10 thiết bị bạn nên tắt để tiết kiệm điện dịp Giáng sinh

10 thiết bị bạn nên tắt để tiết kiệm trong dịp Giáng sinh Ảnh: The Sun.

Tổ chức Tiết kiệm Năng lượng cho biết từ 9% đến 16% tổng lượng điện tiêu thụ trong mỗi và mọi gia đình được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị khi ở chế độ chờ. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được một chút bằng cách tắt chúng đi.

Đây là những thiết bị gia đình và thiết bị gia đình ngốn nhiều năng lượng nhất mà bạn nên tắt để tiết kiệm tiền trong suốt thời gian lễ hội này.

TV

Để TV ở chế độ chờ có thể tạo ra năng lượng mà bạn không thể tưởng tượng được.

TV sử dụng mức năng lượng trung bình là 40 watt khi bật và 10 watt khi ở chế độ chờ. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được khoảng 620.000 VND một năm bằng cách tắt lựa chọn này. Một nghiên cứu từ British Gas đã phát hiện ra rằng hơn 60% gia đình để TV ở chế độ chờ trong khoảng thời gian trung bình là 20 giờ mỗi ngày.

trường set-top

Trường set-top thường được gọi là trường cáp hoặc bạn có thể hiểu nó là trường Sky, Virgin hoặc NOW TV. Nhưng để loại chế độ chờ này có thể chỉ đẩy hóa đơn của bạn lên tới khoảng 580.000 bảng Anh một năm, theo British Gas. Ngoài ra, không cần phải nói nếu bạn tắt thiết bị này, hãy chắc chắn rằng bạn dường như không ghi bất kỳ chương trình nào trong trường set-top.

ống dẫn wifi

Tắt bộ định tuyến không dây có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 480.000 đồng một năm.

Tất nhiên, bạn có thể thấy thật khó chịu khi tắt công cụ này ngay trước khi đi ngủ và bạn cần phải thức dậy vào sáng hôm sau để kết nối không dây. Nhưng nếu bạn có đủ kiến ​​​​thức về điện thoại di động của mình, bạn luôn có thể sử dụng nó thay vì không dây. Tuy nhiên, một chuyên gia cũng đã cảnh báo về sự nguy hiểm của việc tắt mạng không dây liên tục.

Lò vi sóng

Để lò vi sóng của bạn ở chế độ chờ có thể cộng thêm khoảng 412.378 VNĐ vào hóa đơn của bạn mỗi năm. Và tốt nhất bạn có thể sử dụng lò vi sóng trong vài phút mỗi buổi chiều. Do đó, để tiết kiệm giá, bạn nên tắt công cụ này.

bảng điều khiển trò chơi

Xbox và PlayStation sử dụng lần lượt 130 và 120 watt ở chế độ năng lượng. Tuy nhiên, ở chế độ chờ, chúng vẫn sử dụng 10 watt nên bạn được hướng dẫn tắt chúng đi. Các hộ gia đình có thể tiết kiệm trung bình 306.576 đồng mỗi năm bằng cách tắt chế độ chờ.

Máy tính

Để máy tính bật có thể ngốn calo. Ước tính để máy tính ở chế độ chờ có thể tiêu tốn thêm 2.393.158 VNĐ một năm.

Sạc điện thoại

Cắm sạc điện thoại trong khi vẫn cắm phích cắm có thể tính phí 32.000 đồng hàng tháng. Vì vậy, hãy tắt công cụ của bạn hoặc sử dụng cáp có thể được kết nối với máy tính hoặc máy tính xách tay để đánh giá điện thoại của bạn. Điều đó có nghĩa là khi bạn tắt chúng, bạn đang tiết kiệm tiền trên hai thiết bị.

sạc máy tính xách tay

Điều tương tự cũng xảy ra với bộ sạc máy tính. 2.896.981 đồng một năm cũng có thể được cộng vào hóa đơn tiền điện của bạn nếu bạn bật chúng.

Tiện ích âm thanh chất lượng cao

Để thiết bị hi-fi ở chế độ chờ có thể cộng thêm 3.589.737 đồng một năm vào hóa đơn của bạn. Và đó là dành cho một công cụ mà bạn gần như chắc chắn không sử dụng thường xuyên.

máy in

Một lần nữa, cho đến khi bạn muốn nó trong tranh của mình, bạn có thể sẽ không sử dụng máy in tại nhà của mình quá liên tục. Nhưng để nó ở chế độ chờ có thể cộng thêm 491.227 đồng một năm vào hóa đơn của bạn. Vì vậy, bạn nên tắt công cụ của mình khi tiếp xúc với một nút.

Lê Trang ((*10*) gửi The Sun)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *