11 tính năng giúp trải nghiệm smartphone Android mượt mà hơn

11 tính năng cho phép bạn trải nghiệm smartphone Android mượt mà hơn (Ảnh: Slash Gear)

Một trong những lợi thế chính mà khách hàng nhận được từ việc sử dụng Android so với các hệ điều hành di động khác là khả năng tùy chỉnh trải nghiệm của người dùng.

Android giống với một thiết bị chạy máy tính xách tay truyền thống hơn iOS, điều đó có nghĩa là nó cần một mức độ sửa chữa nhất định đối với các bức tranh thực tế ở mức hoàn toàn có thể thực hiện được. Ví dụ, Android giống như một viên kim cương bên trong khó khăn và nó có nhiều cài đặt ẩn sâu bên trong để người dùng tinh chỉnh nhằm củng cố trải nghiệm của người dùng.

Nhiều khách hàng sẽ không đi sâu vào cài đặt điện thoại của họ khi họ cài đặt công cụ lần đầu tiên, tuy nhiên, đó là điều đầu tiên mà bất kỳ người dùng Android thành thạo nào cũng sẽ làm. Từ việc cải thiện độ trễ của điện thoại và điều hướng dần dần, đến việc tăng thời lượng pin hoặc thậm chí đảm bảo quyền riêng tư của bạn. Dưới đây là các cài đặt Android mà bạn sẽ phải thay thế nếu muốn củng cố trải nghiệm của người dùng trong thiết bị đang hoạt động này.

Chưa kích hoạt quan sát giá làm mới hàng đầu

Bạn hiện chưa kích hoạt hiển thị tần suất cao nhất (Ảnh: Slash Gear)

Nếu điện thoại Android của bạn từng được sản xuất trong vài năm trước, thì rất có thể nó sẽ được cung cấp màn hình tốc độ làm mới hàng đầu, 90Hz hoặc 120Hz tùy theo xu hướng, giúp trải nghiệm của người dùng mượt mà hơn khi màn hình được bật. có thể làm mới với tần suất lên tới 120 lần phù hợp với lần thứ hai.

Các điện thoại hàng đầu mới nhất cũng thường kết hợp thế hệ silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) trong màn hình, cho phép công cụ giảm tốc độ làm mới khi hiển thị nội dung tĩnh, điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc hết pin khi kích hoạt hàng đầu chế độ tần số nữa. Tuy nhiên, môi trường này sẽ không được kích hoạt vào lần đầu tiên bạn sử dụng nó, khiến bạn chỉ sử dụng hiệu quả nhất theo dõi tốc độ làm mới 60Hz.

Cách thức cho phép quét tần số cao nhất phụ thuộc vào nhà sản xuất. Trên điện thoại Pixel hoặc các thiết bị Android khác sử dụng ROM gần như nguyên bản, bạn cần vào ứng dụng Cài đặt để tìm phần Màn hình, từ đó cuộn xuống các cài đặt khác và tìm phần Màn hình mượt mà. Nhấp vào chuyển tiếp bên cạnh mặt hàng này để bật chế độ tần số cao nhất thần thánh. Trong khi đó, với giao diện One UI của Samsung, bạn cũng chuyển sang phần Hiển thị ở trên, sau đó tìm phần Độ mượt của chuyển động. Ở đó, bạn sẽ thấy 2 lựa chọn, Tiêu chuẩn – tức là 60Hz và Thích ứng – bật tốc độ làm mới lên tới 120Hz.

Tốc độ hoạt hình chậm

(*11*) vận tốc ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng (Ảnh: Slash Gear)

Vận hành hoạt ảnh của tiện ích có thể là một trong những yếu tố cần thiết giúp giải quyết trải nghiệm của người tiêu dùng. Theo mặc định, điện thoại Android có tốc độ hoạt ảnh chậm, nhưng bạn sẽ làm cho nó cảm thấy nhanh hơn rất nhiều bằng cách mở rộng tốc độ hoạt ảnh. Theo trang web AndroidPolice, hoạt ảnh được quản lý thông qua 3 cài đặt ẩn trong Tùy chọn nhà phát triển của Android: Tỷ lệ hoạt ảnh của Windows xác định tốc độ của menu và cửa sổ bật lên, Tỷ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp xác định tốc độ chuyển cảnh giữa các màn hình và tỷ lệ thời gian của Animator xác định tốc độ tất cả các hình ảnh động khác nhau. Tất cả 3 giá trị mặc định đều được đặt ở mức 1x, nhưng khi bạn chọn 0,5x, bạn sẽ có thể thấy hiệu quả tăng ngay lập tức trên các đơn vị tối đa, vì bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để vẽ nó. Xem những cảnh quay lan man.

(*11*) cài đặt tốc độ bị ẩn trong Tùy chọn nhà phát triển, vì vậy, trước khi thay đổi chúng, bạn cần bật Tùy chọn nhà phát triển bằng cách nhấp vào phiên bản Android 7 lần liên tiếp trong màn hình dữ liệu. điện thoại của ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể phải nhập mật mã để xác minh hành động bạn vừa thực hiện. Sau khi Tùy chọn nhà phát triển được bật, hãy chuyển đến Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Tỷ lệ Windows (*11*)/ Tỷ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp/ Tỷ lệ thời gian hoạt hình và thực hiện lựa chọn 0,5x tương ứng. Nếu vì bất kỳ lý do gì khiến bạn không thích tốc độ hoạt ảnh mới, bạn chỉ cần thay thế chúng trở lại mặc định.

Điều hướng bằng cử chỉ chưa được bật nhưng

Bạn hiện chưa bật điều hướng bằng cử chỉ (Ảnh: Slash Gear)

Trong các phiên bản Android mới, Google đã tích hợp tùy chọn điều hướng bằng cử chỉ vuốt thay vì định dạng 3 nút tiêu chuẩn ở cuối màn hình như trước đây. Bật điều hướng bằng cử chỉ hiện không hiệu quả nhất sẽ cung cấp cho bạn thêm thuộc tính hiển thị thực tế, tuy nhiên, bạn cũng không cần phải chạm xuống dưới cùng của màn hình để nhấn lại nút.

Để cho phép cử chỉ trên tối đa các thiết bị Android, hãy chuyển đến Cài đặt và tìm kiếm giai đoạn tương tự như cử chỉ. Trong giai đoạn Điều hướng hệ thống, hãy chọn Điều hướng bằng cử chỉ. Trong giao diện One UI của Samsung, phương pháp này hơi khác một chút. Bạn muốn chuyển đến Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng > Sắp xếp điều hướng > Cử chỉ vuốt.

Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ vuốt lên từ thanh ngang ở cuối màn hình để chuyển đến trang chủ hoặc vuốt lên giữa màn hình và giữ ngón tay để truy cập vào màn hình chuyển đổi ứng dụng. Sự thay thế lớn nhất là hoạt động khôi phục. Để quay lại, hãy vuốt vào trong từ rìa bên trái hoặc bên phải của màn hình. Bạn có thể tinh chỉnh độ nhạy của cử chỉ quay lại trong cài đặt của Loại điều hướng.

Chức năng pin thích ứng không được bật nhưng

Chức năng pin thích ứng hiện chưa được kích hoạt (Ảnh: Slash Gear)

Để tối ưu hóa thời lượng pin, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không để quá nhiều ứng dụng ngốn pin chạy ngầm trên điện thoại của mình. Khi một ứng dụng đang chạy trong nền, ứng dụng đó thực sự có thể làm hao pin thông qua việc ghi nhớ, gửi vị trí của bạn hoặc sử dụng kết nối dữ liệu. Cách tốt nhất có thể để hạn chế ví dụ này là cho phép Pin thích ứng. Chức năng này sẽ đảm bảo rằng các ứng dụng sử dụng pin hiệu quả nhất khi cần thiết và các ứng dụng bạn sử dụng ít thường xuyên hơn sẽ chạy trong nền ít hơn nhiều do điện thoại của bạn sẽ được thông báo về hành vi sử dụng của bạn.

Để kích hoạt chức năng pin thích ứng, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt > Pin, để tìm giai đoạn Pin thích ứng. Bạn cũng có thể chuyển đến trang thông tin của bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn hạn chế sử dụng pin bằng cách đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Xem tất cả ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng từ danh sách hiện có.

Chức năng pin thích ứng hoạt động quá sức

Các thiết bị Android mới bao gồm khả năng kiểm soát thời lượng pin tốt. Để cho phép bạn tiết kiệm thời lượng pin, công cụ của bạn có thể tự động tắt các ứng dụng đang hoạt động trong nền (thông qua Google).

Như đã lưu ý ở trên, các ứng dụng nền còn lại là một điều tuyệt vời, vì các ứng dụng ngốn tài nguyên có thể trở nên đau đầu nếu được phép chạy liên tục, làm cạn kiệt pin của bạn ở một mức độ nghiêm trọng. báo thức. Nhưng khi Android quản lý các ứng dụng nền quá chặt chẽ, bạn sẽ bỏ qua các thông báo cần thiết, không thể đồng bộ hóa dữ liệu, v.v.

Bạn có thể có một ứng dụng mà bạn muốn nhận thông báo nhưng không mở thường xuyên, tuy nhiên, Android sẽ coi việc bạn hiếm khi sử dụng ứng dụng là lý do tại sao đánh dấu ứng dụng đó là mức ưu tiên thấp và đặt nó ở mức ưu tiên thấp. ứng dụng đang ở chế độ ngủ (bằng Android Police).

Nếu bạn cần loại trừ một ứng dụng đã chọn khỏi chế độ kiểm soát pin tốt, hãy mở ngăn kéo ứng dụng, tìm và nhấn vào biểu tượng ứng dụng để mở trang web dữ liệu liên quan. Từ đó, chọn Pin > Không giới hạn bên dưới Quản lý việc sử dụng pin. Tuy nhiên, nếu sử dụng điện thoại Samsung, phương pháp có thể sẽ khác một chút. Samsung có chức năng kiểm soát pin của riêng họ, bạn sẽ tìm thấy chức năng này bằng cách mở Cài đặt > Chăm sóc pin và công cụ. Nhấn vào Pin > Giới hạn sử dụng trong nền.

Tại đây, bạn sẽ thấy 3 lớp: Ứng dụng ngủ, Ứng dụng ngủ sâu và Ứng dụng không bao giờ ngủ. Nếu một ứng dụng không bao giờ hiển thị thông báo hoặc đồng bộ hóa, rất có thể ứng dụng đó nằm trong Ứng dụng ngủ sâu, hãy chuyển qua đó để xem có ứng dụng cần thiết nào không. Nếu có thể có một ứng dụng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *