2 tính năng mới trong iOS 16 đang khiến iPhone ngốn pin hơn

(*2*)iPhone của bạn cách đây không lâu đã hết pin quá nhanh, ngay cả khi nó đã được mua trong một thời gian rất dài. Có lẽ đổi một chiếc điện thoại mới là một sự lãng phí, tuy nhiên đã đến lúc phải trao đổi một số vấn đề. Có một số cách để kéo dài thời lượng pin trên iPhone, vì đây luôn là một chủ đề lâu đời.

(*2*) Chắc chắn bạn sẽ muốn mua một bộ sạc cáp phù hợp hơn hoặc đầu tư vào một ngân hàng năng lượng dung lượng lớn cho phép bạn định giá iPhone của mình từ bất kỳ đâu mà không phụ thuộc vào ổ cắm trên tường.

(*2*)Bạn cũng có thể kích hoạt Chế độ năng lượng thấp liên tục hoặc luôn thiết lập Chế độ trên máy bay cho iPhone của mình để giúp duy trì lượng pin nhỏ mà bạn có thể còn lại khi sắp hết.

(*2*)Tuy nhiên, hiện tại không phải tất cả các mẹo tiết kiệm pin đều hiệu quả và nếu bạn đang thực hiện bản cập nhật iOS 16, có nhiều cách khác để giúp pin iPhone của bạn hoạt động lâu hơn.

(*2*)Có hai tính năng mới trong iOS 16 đang được nhiều người dùng yêu thích, tuy nhiên, mỗi tính năng đều làm hao pin iPhone của bạn ở nhiều mức độ khác nhau và bạn sẽ tắt chúng đi để giúp duy trì thời lượng pin nhiều hơn.

(*2*)Xóa Widget khỏi Màn hình khóa

(*2*)iOS 16 giới thiệu nhiều tùy chỉnh màn hình khóa hơn trên iPhone, với các Widget mới. Đây có thể là đặc điểm mà khách hàng tối đa sắp xếp khi nâng cấp thiết bị đang chạy.

(*2*)Tất cả các tiện ích trên màn hình khóa đều giúp ứng dụng của bạn chạy ngầm một cách tự động, liên tục tìm nạp dữ liệu để cập nhật các mẹo mà tiện ích hiển thị, chẳng hạn như xếp hạng hoạt động thể thao hoặc các yếu tố.

(*2*)Và do các ứng dụng đó liên tục hoạt động ở chế độ nền, nên cuối cùng, chúng cũng ngốn nhiều pin hơn.

(*2*)Nếu bạn muốn tránh lãng phí pin trên iOS 16, điều hiệu quả nhất cần làm là hạn chế các tiện ích ở màn hình khóa (và màn hình dân dụng).

(*2*)Cách tốt nhất để thử điều này là thay đổi cấu hình màn hình khóa khác. Nhấn và giữ ở màn hình khóa hiện tại, sau đó vuốt sang một bên để chọn một cấu hình không có bất kỳ tiện ích nào.

(*2*)Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xóa các tiện ích khỏi màn hình khóa hiện tại, hãy nhấn và giữ lâu vào màn hình khóa, nhấn Tùy chỉnh, chọn tùy chọn Màn hình khóa, nhấn vào trường tiện ích, sau đó nhấn nút Nút “—” trên mỗi và mọi tiện ích. hữu ích để xóa chúng.

(*2*)Luôn tắt nhận xét rung bàn phím

(*2*)Cho đến nay, bàn phím trên iPhone chưa bao giờ có thể rung khi bạn nhập, cho đến gần đây, iOS 16 đã thêm một tính năng được gọi là nhận xét xúc giác.

(*2*)Thay vì chỉ nghe tiếng nhấp chuột, các nhận xét xúc giác khiến từng phím rung nhẹ theo mỗi lần bạn gõ, mang lại cảm giác thích thú hơn khi gõ. Tuy nhiên, theo Apple, tính năng tương tự cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

(*2*)Trang web cải tiến bàn phím mạnh mẽ hơn của Apple thừa nhận rằng nhận xét xúc giác “có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin iPhone của bạn”. Hiện vẫn chưa rõ tính năng bàn phím này tiêu tốn bao nhiêu pin, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm pin, tốt nhất là nên tắt nó đi.

(*2*)May mắn thay, nó hiện không được bật theo mặc định. Nếu bạn có thể tự bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > Phản hồi bàn phím và tắt phân đoạn Cảm ứng để tắt nhận xét xúc giác trên bàn phím của bạn.

(*2*)Mặc dù hiện chưa được ra mắt, Hoạt động trực tiếp và Ảnh được chia sẻ trên iCloud (*16*) là hai tính năng của iOS 16 cũng có thể làm tiêu hao pin của bạn, vì vậy nếu chúng xuất hiện trong thời gian ngắn, hãy tin rằng hãy tắt chúng đi.

Mạnh Kiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *