3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

Trang web MyDrivers và chuyên gia tin đồn Jon Prosser cho rằng iPhone SE 4 sẽ sử dụng thiết kế giống như iPhone XR, loại bỏ nút Home và thêm một notch ở cạnh hợp lý nhất của màn hình. Điều này có vẻ đúng vì iPhone SE có xu hướng sử dụng lại thiết kế của những chiếc iPhone cũ hơn.

Ngoài ra, iPhone SE 4 có thể sẽ xuất hiện sau khi phát hành iPhone 15. Vì iPhone SE hiện tại sử dụng chip A15 Bionic nên rất có thể phiên bản kế nhiệm sẽ được nâng cấp lên chip A16 Bionic trong iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Tuy nhiên, ngày ra mắt của iPhone SE 4 được cho là vào năm 2024. Nhà phân tích màn hình Ross Young gần đây đã tuyên bố rằng Apple đang xem xét nhiều thứ liên quan đến phần mềm.

Kích thước màn hình(*3*)

Theo Young, Apple cân nhắc hai kích thước 5,7 inch và 6,1 inch từ hai nhà cung cấp khác. Điều đáng chú ý là iPhone XR sử dụng màn hình 6,1 inch. Ngoài ra, nhà phân tích Ming Chi Kuo dự đoán rằng Apple đang tạo ra một chiếc iPhone SE 4 với màn hình hiển thị rất giống với XR.

iPhone SE 4 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2023 và lên kệ vào năm 2024. (Ảnh: MacRumors)

Màn hình hiển thị LCD hoặc OLED(*3*)

Trong các nghiên cứu mới, Young cho biết màn hình 5,7 inch hoặc 6,1 inch trên iPhone SE 4 tiếp tục gắn bó với thế hệ LCD. Tuy nhiên, Apple cũng xem xét các tấm nền OLED 6,1 inch như iPhone 12 và iPhone 13.

iPhone X được giới thiệu vào năm 2017 từng là mẫu iPhone màn hình OLED đầu tiên. Từ iPhone 12 năm 2020, tất cả iPhone chính của hãng đều sử dụng màn hình OLED. Thế hệ OLED đắt hơn LCD nhưng cho màu sắc tốt hơn, màu đen trung thực, độ tương phản cao và dải động lớn. Ngoài ra, giá của tấm nền OLED có thể giảm xuống mức mà Apple muốn sử dụng cho iPhone SE 4.

Touch ID hoặc Face ID(*3*)

Để chuyển sang thiết kế toàn màn hình như iPhone XR, iPhone SE 4 muốn loại bỏ nút Home Touch ID ở viền dưới. (*4*), tuy nhiên, Apple không có lựa chọn nào để cung cấp nút Touch ID ở bên cạnh hoặc Touch ID bên dưới màn hình hoặc Face ID.

MyDrivers và Ming Chi Kuo có khả năng thêm nút Touch ID vào bên. Tất cả iPad, iPad Air và iPad mini mới nhất đều kết hợp Touch ID vào nút Trên cùng. Vì phải quan tâm đến mức giá hợp lý nhất, iPhone SE chưa bao giờ có Face ID, mà chỉ sử dụng nút Home Touch ID điện dung như các mẫu iPhone cũ hơn.

Tuy nhiên, theo Young, iPhone SE có thể có “tai thỏ” và bỏ qua Touch ID, chuyển sang Face ID. Vào năm 2024, Face ID sẽ tròn 7 tuổi, điều đó có nghĩa là giá của thế hệ này có thể không quá cao như trước đây. Ngay cả những chiếc iPhone cao cấp cũng chưa có Touch ID trong màn hình, iPhone SE 4 sẽ không giới thiệu nó. Thế hệ xác thực do Apple lựa chọn sẽ trở nên rõ ràng hơn trong vài tháng tới.

(Theo Macrumors)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *