3 điều về dung lượng pin laptop mà bạn nên biết

Các nhà sản xuất có xu hướng rao bán sự tồn tại của pin, tuy nhiên dung lượng pin cũng quan trọng không kém. Sự tồn tại của pin là một ước tính. Nó không thông báo cho bạn chính xác những gì bạn đang nhận được.

Dung lượng pin là một kích thước chính xác hơn và nó đang giúp bạn giải quyết thêm về thiết bị của mình.

Công suất đang giúp giải quyết vấn đề về công suất

Có một số cách để tạo ra một chiếc máy tính xách tay có pin kéo dài hơn 10 giờ. Một cách là nhét càng nhiều mô-đun pin vào khung máy tính xách tay càng tốt. Một phương pháp khác là xem bạn có thể sử dụng pin nhỏ hơn trong bao lâu.

Máy tính xách tay có pin 40W sử dụng không đến 4W theo giờ nên pin có thể sử dụng lâu hơn 10 giờ. Mặt khác, một máy tính xách tay có pin 80W có thể hoạt động trong hơn 10 giờ, mặc dù nó sử dụng 7W mãn tính.

(*3*) được quan sát tại hộp hoặc trang web cho biết máy tính xách tay kéo dài hơn 10 giờ nhưng không cho bạn biết mức độ sử dụng thường xuyên của nó. Nhưng nếu bạn biết thêm dung lượng pin của máy tính xách tay, thì bạn có thể tính toán nó như bình thường.

Dung lượng pin ảnh hưởng đến việc sử dụng năng lượng điện

Có một lượng pin nhỏ hơn khiến bạn sử dụng ít mãn tính hơn nhiều mỗi khi đánh giá máy tính của mình. Nếu máy tính xách tay của bạn có pin 30W, thì đó là mức độ kinh niên mà bạn tiêu thụ mỗi khi bạn đánh giá nó từ 0% đến hết.

Để xem tác động đối với hóa đơn năng lượng điện hoặc tổ chức tài chính pin của bạn, bạn có thể muốn chuyển đổi giá trị này thành kW. Có 1.000 watt = 1 kilowatt, vì vậy 30W = 0,03kW. Nếu bạn đang trả 12 xu theo kilowatt, điều này cung cấp tới 0,36 xu theo tỷ lệ.

0,36 xu nghe có vẻ không nhiều và thực sự là không nhiều. Ngay cả khi bạn hết pin và sạc lại máy tính xách tay của mình hàng ngày, hóa đơn năng lượng điện của bạn chỉ cung cấp tối đa khoảng 10 xu một tháng. Nhưng có những yếu tố khác nhau để tưởng tượng. Chẳng hạn, một máy tính xách tay có pin nhỏ hơn có thể có CPU ít ngốn điện hơn nhiều. Bằng cách này, máy tính của bạn giờ đây không chỉ sử dụng ít mãn tính hơn nhiều để đánh giá mà còn sử dụng ít mãn tính hơn nhiều khi chạy.

Pin lớn hơn tồn tại lâu hơn

Không ai tạo ra một chiếc máy tính xách tay đáng gờm với một cục pin nhỏ. Nó có thể không tồn tại đủ lâu để được coi là có thể vận chuyển được. Nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay có thể chơi các trò chơi điện tử mới nhất hoặc sưu tập phim, bạn có thể cần một chiếc có pin lớn hơn.

Nhưng nếu bạn đang đánh giá các kiểu máy khác, bạn có thể nhận thấy mối tương quan giữa thời gian xử lý mãn tính và dung lượng pin. Pin lớn hơn có thể tăng thời gian sử dụng lâu hơn so với pin nhỏ.

Nếu bạn đang đánh giá hai máy tương đương nhau, ngoại trừ một máy có pin lớn hơn, thì phán quyết là không thể phủ nhận. Nhưng thực tế không dễ dàng như vậy. Pin nhỏ làm cho máy tính xách tay thêm nhỏ gọn và có thể vận chuyển. Pin lớn hơn khó khăn hơn. Vấn đề nào quan trọng hơn đối với bạn tùy thuộc vào sở thích và mong muốn cá nhân của bạn.

(Tham khảo QTM)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *