4 mẫu smartphone được ưa chuộng nhất năm 2022

Các mặt hàng được đề cử trong chủ đề Nhà thông minh của Best Choice Award 2022. Ảnh: PA.

Best Choice Award 2022 là giải thưởng được trao thông qua tin tức Zing Ra mắt để tìm kiếm những sản phẩm thời đại tuyệt vời, đáng mua từ những đánh giá xác thực của người tiêu dùng. Giải thưởng đã từng được tạo ra để tôn vinh những sản phẩm đặc biệt của thời đại trước đây. Đồng thời, giải Best Choice Award còn có thể là một checklist uy tín, hỗ trợ khách hàng kiểm tra, đánh giá đơn vị trước khi quyết định mua sắm.

Với chủ đề Ngôi nhà thông minh, các thiết bị di động được đề cử tại Best Choice Award 2022 đảm bảo tiêu chí là trái tim của hệ sinh thái IoT. Những hàng hóa này giúp khách hàng thực hiện và điều chỉnh nhiều đơn vị khác nhau trong vòng họ hàng.

Samsung Galaxy Z Fold4

Công nghệ điện thoại gập thứ 4 của Samsung cho thấy sự tăng trưởng tốt của sản phẩm. Nhiều vấn đề về độ bền, thân thiện với môi trường khi sử dụng khu vực kit đã được giải quyết.

So với các đối thủ mới tham gia cuộc đua smartphone màn hình gập, Samsung có thế mạnh về trải nghiệm và sự tự chủ về công nghệ. Một số điều chỉnh về tỷ lệ màn hình bên ngoài giúp kiểu điện thoại này sẵn sàng đáp ứng nhiều mong muốn hơn.

Sản phẩm nắp gập của Samsung từng bước được hoàn thiện. Ảnh: Quỳnh Danh.

Galaxy Z Fold4 hỗ trợ thêm bút S Pen, chống nước IP68. Bản lề sản phẩm chắc chắn, phù hợp với nhiều giao diện khi gập mở màn hình. Những vấn đề này trên điện thoại Samsung vẫn còn 1-2 năm trước cuộc thi.

Đồng thời, sự ra đời của Android L dành cho điện thoại có thể gập lại của Google đang giúp tận dụng nhiều hơn diện tích lớn của màn hình bên trong.

Galaxy Fold cũng có thể là trung tâm của hệ sinh thái Smart Thing của nhà sản xuất Hàn Quốc, vốn đã mất vài năm để xây dựng. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và lên lịch trình vẽ tự động cho TV, màn hình thông minh, tủ lạnh, máy giặt và nhiều thiết bị gia dụng khác trong nhà.

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple là một trong những nhà sản xuất đầu tiên thúc đẩy hệ sinh thái nhà thông minh. Bộ công cụ gia đình của công ty cung cấp một số giải pháp kết nối và tương tác với sản phẩm. Danh mục phần mềm hỗ trợ Home Kit của Apple chứa vô số nhà sản xuất.

iPhone 14 Pro Max có nhiều nâng cấp. Ảnh: Phương Lâm.

Kết quả là, iPhone trở thành một trong những chiếc điện thoại hoàn hảo, nằm giữa hệ sinh thái nhà thông minh độc đáo. Người dùng có thể điều chỉnh ánh sáng điện, TV, điều hòa, khóa cửa, v.v. với iPhone. Điểm trừ là Siri vẫn chưa cứng lại (*4*). Do đó, chức năng ra lệnh bằng giọng nói vẫn bị hạn chế tại Việt Nam.

Thế hệ iPhone mới nhất cũng chứng kiến ​​​​cuộc trao đổi lớn nhất của Apple kể từ năm 2017. Thiết kế notch hợp lý nhất đã từng được thay đổi thông qua phân khúc Dynamic Island được tối ưu hóa không gian hơn. Với nhiều tùy chọn tích hợp, liên tục cập nhật, khách hàng tận dụng vừa phải khoảng trống phía trên màn hình hiển thị.

Ngoài ra, iPhone vẫn là chiếc điện thoại cực kỳ được ưa chuộng nhờ chất lượng xây dựng cao, cân bằng thiết bị và thiết kế thời trang. Điểm trừ của iPhone 14 Pro Max là chuỗi phân phối kém hiệu quả khiến tình trạng khan hiếm hàng kéo dài tại Việt Nam.

Xiaomi 12 Pro

12 Pro là phần mềm cao cấp nhất của Xiaomi được mua tại Việt Nam trong năm 2022. Mẫu này vẫn được ưa chuộng nhờ các thông số mạnh mẽ với mức giá dễ mua hơn so với các flagship đối thủ.

Xiaomi có một hệ sinh thái lớn bao gồm các đơn vị IoT, trong nhiều loại sản phẩm. Ảnh: Xiaomi.

Sản phẩm sở hữu màn hình hiển thị 2K, 120 Hz, vi xử lý hợp lý nhất từ ​​Qualcomm. Máy ảnh cũng được cải tiến với độ phân giải 50 MP, quay phim. Đây cũng có thể là phần mềm chưa từng có ở Việt Nam giúp sạc nhanh tới 120W.

Xiaomi 12 Pro nằm trong đề cử cho Giải thưởng Lựa chọn Tốt nhất 2022 thông qua hệ sinh thái khổng lồ của biểu tượng. Xiaomi có nhiều đối tác chuyên sản xuất thiết bị và thiết bị gia đình dân dụng. Một phần hàng hóa IoT (Internet of Things) của công ty này cũng được mua chính hãng tại Việt Nam.

Bóng đèn thông minh, bộ mở rộng Wi-Fi đa dạng, TV, camera giám sát, fanatics, TV, màn hình laptop… của Xiaomi đều có thể được quản lý đơn giản thông qua ứng dụng Mi Home. Ngoài ra, các thiết bị tốt nhất sử dụng MIUI ban đầu có thể đặt các thiết bị thông minh vào không gian điều khiển hợp lý, dễ điều khiển.

Oppo Tìm X5 Pro

Bên cạnh Xiaomi, Oppo cũng có thể là một công ty bán tiên tiến của hệ sinh thái phần mềm phụ trợ tại Việt Nam. Việc lựa chọn hàng hóa không quá nhiều, tuy nhiên, đây là một biểu trưng khả thi cho hộp này trong thời gian gần về lâu dài.

Find X5 Pro là flagship đang lên ở Việt Nam. Ảnh: Phương Lâm.

Công ty chuyên tạo ra kỷ nguyên bán dẫn. Yếu tố đầu tiên được cung cấp là NPU biểu tượng Mari Silicon X, tạo ấn tượng cho mẫu Find X5 Pro hàng đầu. Nhờ bộ xử lý biểu tượng riêng, kiểu máy này có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu thô từ cảm biến hình ảnh. Qua đó, mục đích đánh chiếm được tính toán và thực hiện một cách chớp nhoáng.

Theo nhiều dữ liệu rò rỉ, chip Mari Silicon là bước khởi đầu cho việc Oppo tiếp cận mảng kinh doanh bán dẫn. Đây sẽ là trung tâm của nhiều đơn vị hợp lý khác nhau trong thời gian dài. Tại sự kiện Inno Day 2022, Oppo từng bước mở rộng hệ sinh thái phần mềm sang kính thông minh hay robot tự lái.

Ngoài ra, Oppo Find X5 Pro cũng có thể cực kỳ được ưa chuộng nhờ thời lượng pin, sạc nhanh và màn hình hiển thị. Thiết kế sản phẩm sáng tạo, khác với hầu hết các điện thoại thông minh trên thị trường.

Xuân Sang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *