5 điều cần lưu ý khi nâng cấp tivi lên kích thước 85 inch

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tận hưởng rạp hát tại nhà, TV càng lớn thì càng đơn giản. Nhưng có một số yếu tố quan trọng cần hình dung trước khi mua loại màn hình lớn này.

(*5*)1. Đáng cân nhắc 8K CZK

Ở kích thước nhỏ hơn, những người khác sẽ không cần phải nghe màn hình chất lượng cao 8K, nhưng ở kích thước này, hoàn toàn có thể tưởng tượng được nếu bạn đang sử dụng TV cao cấp.

Bạn sẽ nhận được bốn lần độ phân giải của màn hình 4K và sự thay đổi về số lượng pixel phụ thuộc sẽ rất rõ ràng ở 85 inch.

Samsung QN900B là lựa chọn phù hợp nhất để tưởng tượng nếu bạn cần một màn hình cao cấp hoặc Samsung QN800B có thể là một lựa chọn hợp lý với mức giá hợp lý hơn. Hai thiết bị mang đến chất lượng biểu tượng ngoạn mục, độ tương phản vượt trội và độ sáng vượt trội.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là màn hình 85 inch với độ phân giải 4K sẽ mang lại trải nghiệm xem kém. Nếu bạn cần một chiếc TV lớn tiết kiệm một số tiền, thì 4K không phải là một lựa chọn tồi.

(*5*)2. Mini-LED, QLED rẻ hơn rất nhiều so với OLED

Theo tiêu chuẩn, OLED vẫn là tùy chọn cao cấp nhất nhưng cũng đắt nhất. Nó được biết đến với phạm vi phân biệt rất tốt với màu đen và trắng nói một cách tuyệt đối.

Nếu bạn là người yêu thích điện ảnh và thích đặt rạp hát tại nhà của mình, thì OLED là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Các tấm nền OLED cách đây không lâu đã nâng cao độ sáng của thế hệ này, khiến chúng trở nên thích hợp hơn để sử dụng trong các phòng có ánh sáng rực rỡ của các gia đình. LG C2 83 inch sẵn sàng sáng hơn 20% so với mẫu cũ, trong khi LG G2 83 inch thậm chí còn sáng hơn.

Nhưng mỗi cái đều cực kỳ đắt đỏ. LG C2 cũng sẽ rẻ hơn 30% so với TV Mini-LED cao cấp Samsung QN90B.

Thế hệ đèn LED mini Neo QLED trên TV Samsung cao cấp vẫn đẹp dù giá rẻ hơn rất nhiều. Nó mang lại chất lượng biểu tượng tuyệt vời, màu sắc bão hòa thông minh và hình ảnh sống động.

Mặc dù phải thừa nhận rằng màn hình mini-LED không thể phù hợp với hiệu suất của OLED về mặt khác biệt, nhưng chúng là một lựa chọn ít tốn kém hơn mang lại độ sáng khá ấn tượng.

Hãy thực hiện bước đó và bạn sẽ nhận được TV QLED với mức giá thấp hơn khoảng 30%. Samsung Q80B và Sony X90K đều là những chiếc TV đẹp với kiểu dáng 85 inch.

(*5*)3. Có tầm nhìn Dolby

HDR là một tính năng cải thiện độ sáng, độ tương phản và độ sống động của nội dung, đồng thời mang lại cảm giác thực tế hơn. HDR10 và HLG là 2 codec HDR phổ biến nhất được hỗ trợ trên TV – gần như mỗi kiểu đều hỗ trợ nhau.

HDR10+ và Dolby Vision là những lựa chọn phức tạp hơn và nhiều TV tên tuổi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho cái này hoặc cái kia. Chẳng hạn, Sony và LG có Dolby Vision; Samsung có tính năng HDR10+.

Dolby Vision là bố cục phổ biến thứ hai được sử dụng bởi các sản phẩm và dịch vụ phát trực tuyến và có lẽ là bố cục hiệu quả nhất trong trò chơi. HDR10 + cung cấp lễ hội mạnh mẽ của Dolby Vision nhờ hiệu suất tuyệt vời tương tự của nó, tuy nhiên, nó ít được sử dụng rộng rãi hơn nhiều.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm TV có Dolby Vision vì nó được hỗ trợ rộng rãi. Không có nó, nội dung Dolby Vision sẽ chuyển đổi thành nội dung HDR10 khi bạn xem.

(*5*)4. Cổng kết nối

Trên loại màn hình lớn này, cổng kết nối có thể rất đặc biệt. Chúng được bổ sung tạm thời, do đó bạn sẽ phải tìm kiếm một chiếc TV có nhiều cổng.

Đảm bảo rằng ít nhất hai trong số các cổng đó có thế hệ HDMI 2.1 và khả năng duy trì dữ liệu lên đến 48Gbps. HDMI 2.1 hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz ở 4K và 60Hz ở 8K, tuyệt đối tốt nhất để người chơi thế hệ tiếp theo trải nghiệm trải nghiệm không bị giật hình. Nó cũng hỗ trợ VRR và ALLM, giúp mang lại lối chơi không bị lag hoặc giật hình.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ có cả 4 cổng hỗ trợ thế hệ này, nhưng điều đó sẽ không xảy ra với các mẫu TV tầm trung.

Tăng cường ARC hoặc eARC có thể rất quan trọng. ARC là một tính năng cho phép TV của bạn kết nối với một trong các soundbars hoặc bộ thu AV của bạn bằng cáp HDMI duy nhất và eARC là sự phát triển so với ARC thông qua việc cung cấp tốc độ dữ liệu tốt hơn, cho âm thanh tốt hơn. thanh chất lượng cao trên.

Vì những chiếc TV hiện đại hiếm khi có âm thanh đủ xuất sắc, nên có lẽ bạn cần đầu tư vào một chiếc soundbar. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng để tăng cường HDMI ARC.

(*5*)5. Âm thanh

Như đã thảo luận ở trên, hãy đầu tư vào soundbar nếu TV của bạn có âm thanh khủng khiếp. Đối với màn hình 85 inch, trên thực tế, bạn cần đảm bảo rằng âm thanh phù hợp với chất lượng video để có trải nghiệm chung hiệu quả nhất.

Và trong một thiết lập tốt, bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết bị quan sát của bạn hỗ trợ mã hóa Dolby Atmos. Dolby Atmos là thế hệ âm thanh bao trùm mang đến trải nghiệm âm thanh sống động hơn. Soundbar Dolby Atmos là một cải tiến thông minh cho rạp hát tại nhà.

(*5*)Mạnh Kiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *