5 mẹo giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh 100%, không lo chai pin

Giữ điện thoại của bạn ở nhiệt độ phòng(*5*)

Một trong những lưu ý cần thiết khi sạc điện thoại là không để điện thoại quá nóng trong khi sạc. Chẳng hạn, điện thoại của bạn sẽ nóng lên ngay lập tức nếu bạn đặt điện thoại trên bậu cửa sổ với ánh sáng ban ngày trực tiếp. Điều này có thể gây hại cho pin. Tất nhiên, nhiệt độ quá thấp có thể không còn phù hợp với điện thoại. Vì vậy, hãy khám phá một vị trí có nhiệt độ cao để sạc điện thoại của bạn.

Hình minh họa

Trong khi sạc, bạn nên tháo vỏ/vỏ để thiết bị không còn bị quá nóng.

Khi sạc, hơi ấm tích tụ. Nếu có trường hợp hơi nóng sẽ không thể thoát ra ngoài và gây hại cho pin.

Không còn sử dụng điện thoại của bạn trong khi sạc (*5*)

Trong khi sạc, bạn không được sử dụng điện thoại nữa. Cách đơn giản nhất là tắt tiện ích. Do đó, thiết bị sẽ không ăn bất kỳ năng lượng nào, việc sạc đầy pin sẽ diễn ra sớm hơn.

Nếu bạn không thể tắt điện thoại, bạn có thể chọn chế độ máy bay. Thao tác này sẽ ngắt kết nối tất cả các kênh đàm thoại, giúp tiết kiệm điện năng.

Nếu bạn không thể tắt điện thoại hoặc đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay mà vẫn muốn sử dụng web, hãy chọn kết nối wifi thay vì mạng di động 3G/4G/5G vì nó tiết kiệm năng lượng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tắt các tùy chọn không cần thiết tương ứng với vị trí, chương trình không cần sử dụng khi đang sạc. Độ sáng màn hình cũng sẽ được điều chỉnh giảm xuống. Do đó, bạn cũng tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể, giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn.

Sử dụng ổ cắm điện thông thường(*5*)

Sử dụng ổ cắm điện thông thường để cắm điện thoại của bạn là dễ dàng nhất. Bạn có thể sạc điện thoại của mình bằng cáp USB thông qua máy tính hoặc ô tô, tuy nhiên, điều này ngày càng có thể khiến hiệu suất sạc của bạn giảm đi, chậm hơn.

Để có hiệu quả sạc dễ dàng nhất mà không làm hỏng pin, hãy sử dụng bộ sạc và dây sạc riêng, được nhà sản xuất điện thoại cho phép.

Sử dụng bộ sạc nhanh(*5*)

Nếu thiết bị của bạn có đặc tính sạc nhanh, hãy tận dụng điều này. Bộ sạc nhanh tăng tốc thời gian quy trình sạc đi sạc lại. Tất nhiên, bạn muốn sử dụng bộ sạc nhanh thực sự, được nhà sản xuất phê duyệt và điện thoại phải có khả năng sạc nhanh để hoạt động.

Không còn sạc điện thoại thường xuyên nữa(*5*)

Bạn không muốn sạc điện thoại nhiều lần. Có thể sử dụng cho đến khi pin còn khoảng 20% ​​sau đó sạc điện thoại. Tất nhiên, đừng đợi cho đến khi pin cạn hoàn toàn rồi mới sạc. Vui lòng kiểm tra để sạc trước khi pin giảm xuống dưới 5%.

Bằng ô tô và thể thao(*5*)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *