5 mẹo giúp tăng tuổi thọ pin laptop, dùng bao nhiêu năm cũng không bị chai

Giảm độ sáng màn hình để tăng tuổi thọ pin(*5*)

Màn hình chính là bộ phận mua sắm quyền lực nhất trong số các bộ phận của thiết bị. Vì vậy, bạn sẽ phải điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp tối đa.

Bên cạnh đó, việc giảm độ sáng cũng giúp tăng thời lượng pin vì nó sẽ hạn chế thời lượng sử dụng pin quá mức khi sử dụng. Thông thường để điều chỉnh mức độ sáng phù hợp là độ sáng mà bạn có thể nhìn rõ biểu tượng trên máy tính xách tay và không có cảm giác “chói”.

Đừng để pin máy tính cạn kiệt trước khi sạc (*5*)

Sau khi pin của bạn được sạc đầy, bạn sẽ đạt được giới hạn mặc định của máy tính xách tay, thường là 20%. Điều này sẽ rất tốt cho Pin khi thường xuyên sạc Pin Laptop. Bạn không nên sử dụng đến 0% hoặc không đến 20% Pin vì điều đó sẽ khiến bạn phải trả giá rất đắt, pin sẽ mất đi 20% dung lượng và trong nhiều trường hợp sẽ không hoạt động tốt.

Hình minh họa.

Hạn chế pin quá nóng(*5*)

Nếu sử dụng trong một thời gian dài hoặc ở nhiệt độ cao, pin sẽ tạm thời chuyển sang trạng thái nóng. Điều này cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của pin. Khi sử dụng, bộ tản nhiệt sẽ phải được thông gió. Không đặt laptop ở nơi hơi nóng khó thoát ra ngoài. Rõ ràng, bạn sẽ phải thường xuyên làm trống khe tản nhiệt của máy tính xách tay để tránh tích tụ bùn trên cùng.

Pin cũng cần chế độ thư giãn (*5*)

Nếu bạn muốn vẽ trong một thời gian dài, tốt nhất là tháo pin máy tính xách tay và cắm bộ đổi nguồn AC vào máy tính xách tay để chạy bằng năng lượng điện. Vì khi cắm vào nguồn điện AC, máy không muốn pin vẫn hoạt động, việc tắt máy khỏi laptop sẽ giúp pin không bị nóng, không bị chai.

Tuy nhiên, nhược điểm của kỹ thuật này là không được để pin quá lâu không sử dụng, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Khi không sử dụng, sẽ thực sự hữu ích nếu bạn định mức pin còn ½ hoặc hết pin trước khi tắt.

Không sử dụng các bộ sạc khác nhau cho máy tính xách tay của bạn (*5*)

Không có một loại sạc nào được coi là thông thường cho tất cả các dòng laptop, sẽ có một thiết kế sạc riêng phù hợp với máy. Không tự ý sử dụng bộ sạc ở chế độ sử dụng chéo. Bởi việc làm này sẽ khiến laptop của bạn có nguy cơ hỏng nặng, thậm chí là cháy, nổ khi nguồn năng lượng cung cấp cho máy không phù hợp. Nếu đáng tiếc là bộ sạc pin bị hỏng, bạn sẽ phải di chuyển đến trung tâm nơi bạn đã mua Máy tính xách tay, mua bộ sạc biểu tượng phù hợp và phù hợp với máy tính của bạn.

Bằng ô tô & thể thao(*5*)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *