5 sản phẩm đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2022

iPad Pro M2

Bất chấp những kỳ vọng hàng đầu, iPad Pro M2 đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều khi được giới thiệu vào tháng 10 năm nay. Tất nhiên, việc nâng cấp từ chip M1 lên M2 đi kèm với những cải tiến quan trọng về hiệu suất, tuy nhiên trên thực tế, chip M1 được coi là dư thừa đối với hầu hết khách hàng iPad.

IPad Pro M2 cũng hỗ trợ Apple Pencil di chuột, Wi-Fi 6E và quay video ProRes. Thật không may, chúng là những biến thể duy nhất từ ​​​​loại iPad Pro trước đây.

Đối với hầu hết những người khác, rất nhiều thay thế không phải là giá phải trả để cải thiện. Đó là chưa nói đến việc iPad Pro M2 không được trang bị màn hình OLED hay bất kỳ thay đổi nào về thiết kế, và iPadOS mới nhất hiện chưa có nhiều đột phá, không tận dụng được tối đa sức mạnh tổng thể của chip M2.

iPhone SE 2022
Giống như nhiều sản phẩm khác của Apple, dòng iPhone SE có sự lựa chọn nhất định của những người đam mê nhờ thiết kế tuyệt vời của nó. Nhưng Apple đã thất bại trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng với thế hệ thứ ba của iPhone SE, được giới thiệu vào tháng 3 năm 2022. iPhone SE 2022 được trang bị chip A15 Bionic, kết nối 5G, thời lượng pin dài hơn và camera cao hơn vừa phải. Tất cả những điều này nằm trong một khung gầm có thiết kế lỗi thời.

Đó là thiết kế này có thể là một nỗi buồn lớn, đặc biệt là khi xem xét mức giá $429 của thiết bị. iPhone SE 2022 vẫn thiếu nhiều tính năng như Face ID, thay vì Touch ID tích hợp vào nút Home. Và do đó, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết những người khác đưa ra quyết định chọn iPhone 12 hoặc 13 thay vì iPhone SE 2022.

iPad thế hệ 10″

(*5*), ý tưởng về một loại iPad cơ bản với thiết kế hiện đại đã tạo ấn tượng đủ ngoạn mục đối với người mua sắm. Mọi người đều hy vọng Apple sẽ làm cho công cụ này trở thành lựa chọn tốt hơn cho nhiều người muốn mua một chiếc iPad đơn giản. Tuy nhiên, khi nó được ra mắt vào tháng 10 năm 2022, những người hâm mộ Apple phát hiện ra rằng có quá nhiều lý do để từ chối iPad hoàn toàn mới.

Về mặt tích cực, iPad Gen 10 có viền siêu mỏng, hỗ trợ 5G và Wi-Fi 6, camera tốt hơn và cổng USB-C. Nhưng Apple cũng nhân cơ hội này để đẩy giá của thiết bị lên 449 đô la, khiến nó giờ đây không còn là một lựa chọn có giá trị phù hợp.

Quan trọng hơn, mặc dù có thiết kế mới và nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng iPad Gen 10 vẫn có thể sử dụng tốt nhất Apple Pencil thế hệ đầu tiên, vốn cần một bộ chuyển đổi riêng để định giá. Nó cũng không tương thích với các kiểu Bàn phím ma thuật hiện tại cho iPad.

MacEbook Pro M2 13 inch

MacE book Pro M2 13 inch có thể là một trong những sản phẩm đáng thất vọng nhất của Apple năm 2022. Ra mắt đồng thời với MacE book Air M2, từng là một thiết bị đặc biệt ấn tượng, MacE book Pro M2 không nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người mua sắm. Nhạc cụ này hiện không được nâng cấp nhiều, ngoại trừ chip M2. Nó giữ Touch Bar và màn hình hiển thị tương tự như công nghệ trước đây.

Trong khi những người hâm mộ đang mong đợi một loại MacE book Pro 13 inch hoàn toàn mới với thiết kế hoàn toàn mới, Apple dường như không có bất kỳ kế hoạch nào cho điều đó. Vì vậy, khi họ tung ra bản nâng cấp nửa vời với giá 1.299 đô la, hầu hết những người khác sẽ mua một chiếc MacE book Air M2 vừa phải hoặc duy trì việc sử dụng MacE book M1s của họ!

Màn hình phòng thu

Mặc dù tôi biết giá của các thiết bị Apple không thể hợp lý, nhưng ít nhất họ muốn ổn định các tính năng và giá cả. Thật không may, Studio Display – loại đồng hồ Mac mới nhất của Apple – hiện không có được “may mắn” đó. Màn hình 5K 27 inch này có webcam tích hợp với Sân khấu trung tâm, sáu loa âm thanh Spatial và nhiều cổng để sử dụng.

Nhưng khi nhìn vào cái giá 1.499 USD, Studio Display lại biến thành một lựa chọn khó nuốt. Và bạn cần chi thêm 400 USD nếu bạn muốn sửa đổi phần đầu của nó! Tuy nhiên, Studio Display chỉ sử dụng tấm nền IPS thay vì đèn LED mini và hiện không hỗ trợ HDR. Nhìn chung, Studio Display xứng đáng nằm trong danh sách các sản phẩm đáng thất vọng của công ty.

Như Khánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *