5 yếu tố người dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua smartphone mới

5 yếu tố người dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua smartphone mới (Ảnh: Gizchina)

Có nhiều yếu tố bạn muốn xem xét trước khi chọn mua một chiếc điện thoại thông minh trái ngược với giá trị. Những yếu tố này sẽ dao động tùy thuộc vào mục đích sử dụng được cho là của người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 5 yếu tố cần thiết mà bạn muốn cân nhắc trước khi quyết định “xuống tiền” mua một chiếc smartphone.

1. Pin và tốc độ sạc

Pin và tốc độ sạc (Ảnh: Gizchina)

Đặc điểm cần thiết đầu tiên cần quan tâm trước khi chọn mua một chiếc smartphone chính là dung lượng pin. Lý do là do nhiều người dùng coi smartphone như một phần mềm vẽ tranh nên chúng tôi muốn chọn những smartphone đảm bảo thời lượng sử dụng tối thiểu 1 ngày.

Mua một chiếc điện thoại thông minh có dung lượng pin dưới 4.000 mAh không phải là một lựa chọn hợp lý nếu bạn là bất kỳ cá nhân nào sử dụng nhiều tác vụ trên điện thoại suốt cả ngày. Thay vào đó, hãy chọn điện thoại thông minh có dung lượng pin 4.500 hoặc 5.000 mAh. Có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh trên thị trường gần đây đáp ứng yêu cầu này.

Tốc độ sạc cũng có thể là một vấn đề mà bạn nên xem xét. Thiết bị sạc nhanh cho phép bạn định giá toàn bộ phần mềm của mình trong vòng chưa đầy một giờ là một tính năng cực kỳ ưa thích đối với những người bận rộn khác.

2. Máy ảnh

Camera chất lượng cao (Ảnh: Gizchina)

Đây là vấn đề rất được đại đa số người dùng quan tâm khi chọn mua một chiếc smartphone. Nếu bạn là một người đam mê hình ảnh, thì các yếu tố máy ảnh như chụp ảnh thiếu sáng, máy ảnh góc rộng, máy ảnh tele nên được cân nhắc trước khi mua.

Trên thực tế, hầu hết các điện thoại tầm trung trên thị trường đều có mức độ hình ảnh đáng nể. Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên phải quay phim, bạn nên xem xét các thông số máy ảnh một cách vừa phải trước khi quyết định chi tiền để chọn một chiếc smartphone khả quan.

3. Phí refresh màn hình

Tốc độ làm mới màn hình không chậm trễ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tiêu dùng (Ảnh: Gizchina)

Tần số quét là một vấn đề quan trọng, nó không chậm trễ ảnh hưởng đến việc tận hưởng việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Tần số quét sẽ cho phép bạn thực hiện các thao tác với điện thoại của mình dễ dàng hơn. Vào thời điểm hiện tại, hầu hết các mẫu điện thoại thông minh trên thị trường đều được trang bị màn hình có tốc độ làm mới trên 60Hz và đây là mức tần số quét phù hợp.

4. Cập nhật phần mềm

Thời gian thay thế phần mềm (Ảnh: Gizchina)

Bạn muốn tập trung vào việc chiếc điện thoại thông minh bạn định mua sẽ được nhà sản xuất đảm bảo sẽ thay thế thiết bị bên trong trong bao lâu. Chẳng hạn, Samsung cung cấp 5 năm cập nhật thiết bị và 4 năm cập nhật an toàn. Trong khi Google cung cấp 4 năm cập nhật thiết bị và ba năm cập nhật an toàn.

Các công ty khác, như Xiaomi hay Realme, chỉ cần đảm bảo cho bạn hai năm cập nhật hệ điều hành. Và ngược lại, 3 năm cập nhật an toàn.

Đây là một cấp độ quan trọng vì nó cho phép người dùng xây dựng sự tồn tại trong phần mềm của họ. Bởi vì việc nhận các bản cập nhật trong một khung thời gian dài sẽ giúp ngăn chặn sự suy giảm hiệu suất của thiết bị cũng như cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn để chống lại các mối đe dọa bên ngoài như vi rút và phần mềm độc hại.

5. Bộ nhớ

Khả năng ghi nhớ (Ảnh: Gizchina)

Thực tế là những chiếc điện thoại thông minh ngày nay được cung cấp cụm camera “khủng”, tạo ra những thước phim chất lượng cao, có nghĩa là người dùng muốn có khả năng ghi nhớ cao hơn để lưu trữ chúng. Chưa kể các chương trình ngoài trò chơi điện tử có đồ họa hàng đầu. (*5*), trong thời đại ngày nay, bạn không nên chọn mua những chiếc smartphone có bộ nhớ dưới 128 GB nữa, mà nên chọn mua những chiếc smartphone có bộ nhớ từ 256 GB trở lên.

Theo Gizchina

minh quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *