Ảnh hiếm: Quả bóng World Cup 2022 bị tích điện

Lời giải thích tại sao Al Rihla phải được sạc là vì nó có thêm pin cung cấp năng lượng cho cảm biến quán tính (IMU). IMU có thể chụp ảnh từng thành phần chuyển động của quả bóng, đo tốc độ, địa điểm, mức độ rơi và vị trí của người tham gia tại thời điểm hiện tại quả bóng bị tác động. Nó sẽ gửi dữ liệu đến Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT), qua đó giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác và nhanh hơn so với trước đây.

Cho đến thời điểm hiện tại, Al Rihla đã hoàn thành nhiệm vụ và vẫn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Thời gian bắt lỗi việt vị đã giảm từ 70 giây xuống chỉ còn 25 giây, tỷ lệ chính xác cũng gần như tuyệt đối.

Adidas đã đề cập rằng quả bóng có IMU được nối hoàn toàn không ảnh hưởng đến người chơi. Ngoài tình huống bắt việt vị, ngày 29/11, nó còn giúp kết thúc cuộc tranh luận trên mạng xã hội về việc liệu bàn thắng của Bồ Đào Nha vào lưới Uruguay sẽ phải được tính cho Bruno Fernandes hay Cristiano Ronaldo. Các cảm biến bên trong quả bóng quyết định rằng Ronaldo không bao giờ chạm vào quả bóng bằng đầu.

Công nghệ tạo việt vị bán tự động sử dụng 12 camera được gắn chặt bên dưới mái sân vận động để theo dõi chuyển động của quả bóng và 29 vấn đề dữ liệu cho mọi người tham gia. Tốc độ nghiên cứu đạt 50 lần theo 2d, điều này giúp tính toán vị trí chính xác của chúng trong hộp. Bên trong quả bóng là một cảm biến truyền dữ liệu đến phòng điều chỉnh video với tốc độ 500 lần theo 2d.

Dựa trên những thiết bị tăng cường đó, thiết bị phát hiện việt vị sẽ theo dõi chuyển động của người tham gia và thời điểm bóng rời khỏi chân để tận dụng độ phân giải chính xác. FIFA ước tính rằng thế hệ việt vị bán tự động sẽ giảm thời gian đưa ra quyết định từ trung bình 70 giây bằng cách xem lại video hình ảnh bên ngoài đường biên hiện tại xuống còn từ 20 đến 25 giây.

DỊCH VỤ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *