Apple bắt tay Sony: Siêu camera sẽ có mặt trên iPhone 15, khắc phục điểm yếu của dòng iPhone

Trong bối cảnh năm 2022 sắp kết thúc, những thông tin chi tiết về iPhone 15 bắt đầu được hé lộ. Theo thông tin mới nhất có được từ nhà công nghệ Jordan Palmer, Apple dường như đang cố gắng khắc phục một nhược điểm nhức nhối với camera iPhone của họ.

Cụ thể, thay vì sử dụng cảm biến của Samsung, “Quả táo” được cho là đang tiến hành đưa một loại cảm biến biểu tượng phức tạp hoàn toàn mới do Sony sản xuất vào camera của dòng iPhone 15 được giới thiệu vào năm 2023. Cái mới của Sony là dự kiến ​​​​sẽ chiến thắng đáng kể khả năng theo dõi quảng cáo trên iPhone 15.

Apple + Sony = Siêu camera trên iPhone 15

Một hồ sơ thông qua Nikkei Asia đã đề cập, ‘Cảm biến biểu tượng mới của Sony cho phép mức độ bão hòa tín hiệu gấp hai lần – giúp thu ánh sáng gấp hai lần so với cảm biến hiện tại. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ phải giúp giảm tiếng ồn ở quy mô nhỏ và củng cố dải động.”

Bản cải tiến cũng giúp khắc phục tình trạng phơi sáng quá mức, cho phép camera của iPhone 15 cung cấp những bức ảnh trong suốt trong điều kiện ánh sáng tiên tiến, chẳng hạn như khi vật thể ở phía trước của đèn nền mạnh. Rất có thể, cảm biến sẽ ổn định độ phơi sáng của hậu cảnh và tiền cảnh để đạt được hiệu ứng này.

Cảm biến mới của Sony sẽ sử dụng cấu trúc bán dẫn mới, ngăn cách các đi-ốt quang và bóng bán dẫn pixel thành các lớp khác, thay vì treo chúng trên cùng một đế.

Khắc phục điểm yếu của dòng iPhone

Về cơ bản, bản nâng cấp trên ngụ ý rằng một số điểm yếu trước đây của iPhone sẽ được khắc phục trên iPhone 15. Mặc dù iPhone liên tục được xếp hạng trong danh sách điện thoại có camera tốt nhất có thể, nếu sự thật được nói ra. , họ có xu hướng gặp vấn đề trong việc kiểm soát quảng cáo trong một số tình huống.

Nếu iPhone 15 được trang bị cảm biến mới của Sony, dòng smartphone này có thể cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, hồ sơ Nikkei không còn xác định liệu đây sẽ là một bản nâng cấp cho toàn bộ dòng iPhone 15 hay chỉ đơn giản là cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra). Các nhà phân tích hiện đang nghiêng về khả năng Apple sẽ ưu tiên các dòng iPhone cao cấp hơn, tương tự như những gì họ đã làm với iPhone 14 Pro và Pro Max.

Những điều chỉnh dự đoán khác trên iPhone 15

Theo dữ liệu có được tại thời điểm cung cấp, gần như chắc chắn Apple sẽ chuyển sang cổng USB-C sau khi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra thông báo yêu cầu tất cả smartphone mua trên thị trường của họ phải sử dụng cổng cũ này. Dự đoán, ‘Táo khuyết’ sẽ có những thay đổi ngay trong năm 2023 với iPhone 15.

Bên cạnh đó, theo Ming-Chi Kuo có kinh nghiệm lâu năm, iPhone 15 Pro sẽ có các nút âm lượng và nguồn ở trạng thái rắn, thay vì các nút vật lý. Nhận xét xúc giác sẽ bắt chước cảm giác nhấn một nút trên nút trạng thái rắn và đổi nhấn một nút cơ học. Sự thay thế này sẽ cho phép thiết bị an toàn trước sự xâm nhập của nước, đồng thời cho phép Apple cung cấp khả năng chống nước cao hơn.

IPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) dự kiến ​​​​sẽ có ống kính tele kính tiềm vọng, cung cấp khả năng zoom quang 5x và thậm chí 10x, tăng từ 3x trong các mẫu iPhone 14 Pro hiện tại.

Cụ thể, hai biến thể iPhone phức tạp nhất có nhiều khả năng sẽ được cung cấp chip A17 Bionic được sản xuất dựa trên quy trình 3nm thế hệ thứ 2 của TSMC, mang lại những cải tiến về hiệu suất và hiệu lực. Công nghệ chip 3nm được dự đoán sẽ tăng khả năng xử lý lên 10-15%, đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 30%.

Ngoài ra, iPhone 15 Pro sẽ có RAM 8GB, trong khi các mẫu cũ tương tự rất có thể sẽ tiếp tục xử lý RAM 6GB hiện tại. RAM bổ sung sẽ cho phép các ứng dụng như Safari lưu trữ nhiều nội dung hơn ở chế độ nền, ngăn các ứng dụng tải lại nội dung khi mở lại. Việc tích hợp RAM có thể được cho là nhằm tăng cường các tính năng mới tương đương với kỷ nguyên máy ảnh kính tiềm vọng.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *