Apple chính thức phát hành iOS 16.3 khắc phục lỗi sọc màn hình trên iPhone

Ảnh: Apple Insider

Apple gần đây đã phát hành iOS 16.3, tương thích với HomePod mới được giới thiệu và bao gồm một khóa bảo mật vật lý được sử dụng để xác thực hai yếu tố. Được biết, phiên bản mới của thiết bị hoạt động này có thể tương thích với các mẫu từ iPhone 8 trở lên.

Sau thời gian thử nghiệm bắt đầu vào ngày 14 tháng 12, bản cập nhật cho iOS 16.3 hiện có thể tải xuống cho người dùng iPhone. Mô hình mới không cung cấp nhiều bản cập nhật lớn, thay vào đó chỉ đảm bảo khả năng tương thích với HomePod mới và cải tiến các tính năng cũng như xử lý côn trùng trên mô hình trước đó.

Một vòi trên iOS 16.3 là xác thực hai yếu tố, công cụ vật lý mới cải thiện Khóa bảo mật. Bên cạnh xác thực thông thường, giải pháp của Apple cho phép người dùng sử dụng một công cụ riêng, chẳng hạn như Yubikey, như một phần tử 2d để ghi lại ID Apple của họ.

Trong Bảo vệ dữ liệu nâng cao, nó cung cấp khả năng mở rộng các loại dữ liệu được mã hóa trong nhà để xe đám mây. Tính năng này từng xuất hiện trên iOS 16.2 nhưng chỉ dành cho người dùng Hoa Kỳ và hiện đã có trên toàn cầu.

Cụ thể, iOS 16.3 bao gồm các chương trình cập nhật chính tập trung vào HomePod. Người dùng có thể thấy các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm được tìm thấy trong HomePod mini và HomePod hoàn toàn mới trong ứng dụng Home.

Quan trọng nhất, mẫu tiện ích mới này đã khắc phục nhược điểm sọc màn hình trên iPhone 14 Pro mới ra mắt của Apple không còn đường lui. Theo đó, sau khi Apple phát hành iOS 16.2. Một số khách hàng của bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max phản ánh rằng máy của họ bị sọc ngang màu vàng và xanh lục, chập chờn trên màn hình khi khởi động mà không rõ nguyên nhân. Trong bản cập nhật iOS 16.3, Apple tuyên bố đã cài đặt yếu tố này.

Để cập nhật iOS 16.3 cho iPhone, người dùng có thể mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, sau đó nhấn Tải xuống và cài đặt iOS 16.3. Nếu iPhone sắp tự động cập nhật, nó sẽ tự động thiết lập iOS 16.3 vào ban đêm.

Theo Người trong cuộc của Apple, The Verge

Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *