Apple: Đầu tư vào Nhật vượt 100 tỷ USD, Sony là nhà cung cấp camera lớn nhất

CEO Tim Cook thăm nhà máy sản xuất của Sony. Ảnh của Tech Wire Asia.

Khi CEO Tim Cook chia sẻ dữ liệu này trong một tweet, đó là một tiết lộ khá thú vị vì Apple sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến biểu tượng phức tạp nhất của công ty thời đại Nhật Bản trong dòng iPhone tiếp theo.

“Chúng tôi đã hợp tác với Sony trong hơn một thập kỷ để tạo ra các cảm biến máy ảnh hàng đầu thế giới cho iPhone. Cảm ơn Ken và mọi người trong nhóm đã cho tôi xem cơ sở phức tạp nhất ở Kumamoto những ngày này,” Cook đã tweet trên tài khoản Twitter của mình vào ngày 12 tháng 12 sau khi đến thăm trung tâm công nghiệp bán dẫn của Nhật Bản. . Giám đốc điều hành Tim Cook cũng xác nhận rằng Sony thực sự là một trong những nhà cung cấp lớn nhất của ngành tại Nhật Bản.

Thật tuyệt khi được trở lại Nhật Bản! Ghé thăm Lâu đài Kumamoto cổ kính và biết về những bức tranh Nhật Bản để làm sống lại địa danh khó tin này. CEO Tim Cook viết. Tài khoản Twitter của Tim Cook.

Ông đã đến thăm Tỉnh Kumamoto phía tây nam Nhật Bản, nơi có các nhà máy của nhiều tập đoàn bán dẫn và công nghệ hàng đầu, trong đó có một công ty được vận hành bởi nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC). Apple phần lớn giúp giữ thông tin chi tiết về các chi tiết cụ thể của các bộ phận {phần cứng} được đưa vào iPhone do các chi tiết cụ thể về {phần cứng} có xu hướng ít quan trọng hơn trong thời đại máy ảnh ảo.

Trong những năm qua, có rất nhiều bài báo và tin đồn trong ngành cho rằng Apple sử dụng {phần cứng} của Sony. Thậm chí trước đó, iFixit đã phân tích tham chiếu các số kiểu Sony cụ thể từ iPhone của Apple. Trên thực tế, Sony được coi là công ty dẫn đầu thị trường cảm biến máy ảnh, giữ tỷ lệ 44% thị trường cảm biến ký hiệu CMOS tính đến năm 2021, Nikkei Asia lưu ý rằng Samsung đứng thứ hai với 18,5% tỷ lệ thị trường.

Rõ ràng, việc Tim Cook tìm kiếm lời khuyên từ cơ sở của Sony cho thấy rằng mối quan hệ đối tác vẫn rất mạnh mẽ và có thể tồn tại lâu dài. Một kỷ lục gần đây, được tiết lộ trên Nikkei Asia, dự đoán rằng Sony sẽ cung cấp cho Apple “cảm biến máy ảnh phức tạp nhất” trong phần dự đoán của dòng iPhone thế hệ mới, sẽ được giao vào năm 2023.

Đáp lại yêu cầu của Apple, Sony đã cải tiến một cảm biến biểu tượng mới sử dụng cấu trúc bán dẫn mới để thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức cũng như thiếu sáng.

Có tên mã là “LYTIA”, cảm biến máy ảnh CMOS xếp chồng của Sony được trang bị trên điện thoại thông minh Sony Xperia từ năm 2021 và có thể tăng gấp đôi độ bão hòa màu và dải động từng pixel để có cảm biến tốt hơn. làm cho máy ảnh sẵn sàng thu được nhiều ánh sáng hơn, ngay cả với độ sâu ánh sáng mạnh trong điều kiện ngược sáng.

Kết quả của sự đổi mới công nghệ của Sony là cảm biến giảm cắt xén dẫn đến phơi sáng quá mức và làm nổi bật các điểm chính quan trọng, đặc biệt là khuôn mặt người trong điều kiện ánh sáng yếu, có thể khiến máy ảnh bị điện giật. Điện thoại thông minh bình thường bị thiếu sáng. Đối với các sản phẩm kỹ thuật số của Apple, cảm biến máy ảnh sẽ là kiểu cảm biến ánh sáng thế hệ thứ hai mới của Sony.

Với Apple, Nhật Bản là một kỳ tích công nghệ to lớn, không còn đơn giản là Sony

Trong chuyến thăm Nhật Bản vào tuần này, Cook cũng tuyên bố rằng ngành công nghiệp đã đầu tư hơn 100 tỷ đô la vào cộng đồng cung cấp Nhật Bản trong 5 năm qua. Trong một nhận xét sau đó, Apple cho biết họ đã chi vốn lớn hơn thông qua hơn 30% cho các nhà cung cấp Nhật Bản kể từ năm 2019, cộng đồng chỉ bao gồm khoảng 1.000 công ty, từ các công ty đa quốc gia đến các tập đoàn toàn cầu. vòng họ hàng điều hành công nghiệp.

Công ty thời đại Mỹ đề cập đến các đối tác doanh nghiệp vừa và nhỏ chẳng hạn như công ty dệt may Inoue Ribbon Industry Co, nhà sản xuất khuôn mẫu Shincron Co. Điều thú vị là Apple cho biết 29 nhà cung cấp Nhật Bản, liên kết với Apple, cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo đến năm 2030, cùng nhau với Sony, Murata Manufacturing Co, Keiwa Inc, Fujikura và Sumitomo Electric Industries.

Theo Tech Wire Asia

Thái Bằng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *