Apple hoãn sản xuất iPhone SE 4 – Trang ICTNews

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple đang xem xét việc hủy bỏ hoặc trì hoãn việc sản xuất hàng loạt iPhone SE 4 cho đến năm 2024. Trong một tweet đăng vào ngày 21/12, chuyên gia này cho biết lý do cho việc này đi kèm với lời kêu gọi. yêu cầu những chiếc iPhone giá rẻ và tầm trung, chẳng hạn như iPhone SE, iPhone 13 mini và iPhone 14 Plus.

Thiết kế iPhone SE 4 đúng như tin đồn. (Ảnh: Macrumors)

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Apple phải vật lộn với doanh số bán hàng của các mẫu iPhone nói trên vì chúng không hấp dẫn bằng các thiết bị có mức giá tương tự khác nhau. Năm nay, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đã ghi nhận mức giá tốt nhất tuyệt đối, ngay cả khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn ảnh hưởng đến sản lượng và việc giao hàng.

Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất mà Apple cho rằng sẽ hủy bỏ kế hoạch phát hành iPhone SE hoàn toàn mới. Vẫn theo bước của ông Kuo, việc nâng cấp phần mềm lên màn hình tràn cạnh sẽ dẫn đến mức giá cao hơn. Thiết kế iPhone SE hiện tại tiếp tục giống với iPhone 8, sử dụng màn hình LCD 4,7 inch chứa nút Home và Touch ID.

iPhone SE 3 đang được bán với giá 429 USD tại Mỹ, trong khi iPhone 12 – mẫu iPhone rẻ nhất với màn hình tràn viền – có giá 599 USD.

Kiến thức của ông Kuo phù hợp với những tin đồn trước đó. Vào tháng 8, YouTuber Jon Prosser đã in rằng iPhone SE mới sẽ trông giống như iPhone XR với màn hình Liquid Retina 6,1 inch. Tuy nhiên, nhà phân tích màn hình Ross Young tuyên bố rằng Apple vẫn chưa xác định được kích thước hoặc thế hệ màn hình cho iPhone SE 4, cho thấy phần mềm có thể không được phát hành vào năm tới.

Theo Kuo, việc giảm bớt “việc xây dựng sản phẩm mới vô ích” sẽ giúp Apple đối mặt với những tình huống khó khăn của suy thoái kinh tế vào năm 2023.

(Theo 9to5mac)

Du Lâm (*4*)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *