Apple ‘học hỏi’ Android trong bản nâng cấp iOS 16.2

Theo dõi Nhà phát triển Xda, Sau nhiều tuần kiện tụng tại tòa án người tiêu dùng, Apple sẽ có nhiều điều chỉnh để làm mạnh mẽ hơn chức năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Đây có thể là một trong hai bản nâng cấp dành cho nhà phát triển iOS 16.2 beta 3 lớn nhất vừa được giới thiệu.

Sau khi cập nhật, bộ đôi iPhone mới sẽ có thể kích hoạt/tắt hiện hình nền và kích hoạt/tắt thông báo. Khi hình nền tắt, màn hình hiển thị sẽ chỉ hiển thị dữ liệu thời gian, các widget cơ bản rất giống với điện thoại Android cao cấp có AOD. Khả năng này có xu hướng giúp thiết bị tiết kiệm thêm pin.

Apple đã không còn công bố thời gian cập nhật iOS 16.2 cho người dùng phổ thông.

Các lựa chọn mới cho Màn hình luôn bật trên iOS 16.2. Ảnh: Xda-developers

Màn hình luôn bật (AOD) đã xuất hiện trong nhiều năm và phổ biến trên các điện thoại Android cao cấp, nhưng năm nay tính năng này chỉ có trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Chức năng này cho phép người dùng xem dữ liệu cơ bản như mức pin, khí hậu, lịch, báo thức, v.v. khi màn hình hiển thị sắp chuyển sang chế độ ngủ. Tuy nhiên, thay vì chuyển sang màu đen hoàn toàn như điện thoại Android, chế độ này trên iPhone 14 Pro giống với Apple Watch. Cụ thể, màn hình thường xuyên giảm tốc độ làm mới, giảm độ sáng màn hình và sẽ tăng gam màu tối, nhưng vẫn đảm bảo hiển thị các dữ liệu quan trọng. Người tiêu dùng vẫn sẽ nhìn thấy hình nền ngay cả khi màn hình hiển thị bị tắt.

Ra đời sau điện thoại Android, màn hình AOD trên iPhone vấp phải nhiều chỉ trích từ các trang mạng thời đại toàn cầu. Phần lớn cho rằng các chức năng có quá ít tùy biến, gây rối mắt cho khách hàng. Việc vẫn hiển thị hình nền và đồng thời giảm độ sáng hiệu quả nhất khiến điện thoại sử dụng nhiều pin hơn so với các smartphone Android có cùng tính năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *