Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa – Báo Pháp Luật TP.HCM

1. Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Apple Maps là bản đồ mặc định trên các thiết bị của Apple, tuy nhiên việc áp dụng tại Việt Nam chưa chuẩn do thông tin chưa đầy đủ, chưa có nhiều lựa chọn…

Mới đây, một số khách hàng đã phản ứng liên quan đến việc tiện ích Apple Maps không xuất hiện quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, xuất hiện trung bình nhận diện rõ nhất Biển Đông trên bản đồ. Khi phóng to, người dùng vẫn có thể nhìn thấy các hòn đảo, nhưng tất cả đều không có kiến ​​​​thức.

Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: TIÊU MINH

Theo dữ liệu từ Apple, tiện ích bản đồ sử dụng thông tin từ bữa tiệc sinh nhật lần thứ 3, OpenStreetMap, không cung cấp thông tin chi tiết chính xác về chủ quyền của Việt Nam.

Đầu năm 2018, tiện ích thời tiết Windy cũng vấp phải phản ứng gay gắt khi nêu rõ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là Tam Sa, hay năm 2019, tiện ích Gojek cũng không hiển thị 2 quần đảo của Việt Nam trên bản đồ.

2. Những chiếc mặt nạ mà Son Heung-min đeo khi thi đấu ở World Cup 2022 có gì đặc biệt?

Chấn thương khi tham gia các hoạt động thể thao là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là các môn thể thao mang tính đối kháng như đấm bốc, bóng đá…

Để giảm thiệt hại, các nhà khoa học đã tạo ra mặt nạ được công bố 3-D (thích ứng cho từng cá nhân), giúp hạn chế tai nạn trong giải đấu khi va chạm.

Những chiếc mặt nạ mà Son Heung-min đeo được làm từ carbon cực kỳ nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo độ căng và độ bền. Trước đó, công ty YoungNext cũng đã làm thêm một chiếc mặt nạ 3D cho cầu thủ Ramos sau khi trung vệ này bị chấn thương vùng mặt.

3. Vivo là smartphone danh giá của FIFA World Cup 2022

Mới đây, vivo Việt Nam đã áp dụng chiến dịch marketing “Cuồng nhiệt – Rộn ràng cùng World Cup” với chuỗi hành động gây chú ý.

Tại diễn biến, cầu thủ Đoàn Văn Hậu cho biết anh cảm thấy vô cùng vui mừng khi có mặt tại đây để giao lưu và cháy hết mình cùng mọi người trong những pha hành động gay cấn được sắp xếp qua vivo.

Ngoài ra, vivo còn bố trí thêm cho chiếc điện thoại V25 Pro trải nghiệm cụm camera 64 MP, đi kèm với cảm biến chống rung quang học OIS, Chế độ sáng tạo dành cho “dân khéo tay” với các tùy chọn xóa phông chuyển động dần dần, báo cáo Movie Vlog với Timelapse…

4. 137.000 người đăng ký hãng vận chuyển fairway trên Twitter

Hiện tại, Twitter đã ngừng quảng cáo các sản phẩm màu xanh lá cây sau nhiều vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ lập trình viên Travis Brown, đã có 137.000 người đăng ký dịch vụ vận chuyển vé fairway từ ngày 10 đến 15 tháng 11.

Thỏa thuận gói nhà mạng xanh đã từng được triển khai thông qua Elon Musk từ ngày 5 tháng 11 với trị giá 7,99 USD. Người dùng có thể sẽ được cấp điểm tín dụng xanh mà không cần phải di chuyển trong quá trình xác minh cồng kềnh như trước, mặt khác, nhà cung cấp dịch vụ này đã gặp phải nhiều vấn đề trong thời gian ngắn.

TIÊU MINH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *