Apple muốn loại bỏ bàn phím trên MacBook

Theo tài liệu mới nhất của The Elec, Apple đang phát triển một công cụ với kỷ nguyên màn hình gập khổng lồ 20 inch. TechRadar cho biết đây có thể là tương lai lâu dài của MacBook Pro sau này.

Cụ thể, tài liệu nói rằng thiết bị gập 20 inch của Apple sẽ sử dụng màn hình OLED 20,25 inch do một đối tác cung cấp giấu tên của Hàn Quốc sản xuất. Với màn hình 20,25 inch này, không gian hiển thị công cụ sẽ lớn 15,3 inch nếu gập lại. Màn hình này lớn hơn dòng iPad Pro mới nhất, nhưng vẫn nhỏ hơn MacBook Pro 16 inch.

Khi mở ra, máy có thể có màn hình lớn hơn 20 inch, với thiết kế giống hệt máy tính MacBook, tuy nhiên điểm khác biệt là không có bất kỳ bàn phím nào.

Loại MacBook sử dụng màn hình gập, không có bàn phím. Ảnh: Astropad.

Về ý tưởng, một chiếc máy tính gập chỉ là một màn hình lớn có thể gập lại giống như Asus Zenbook 17 Fold. Trong đó, phần bàn phím sẽ bị loại bỏ để khuếch đại kích thước màn hình hiển thị. Mặt khác, màn hình hiển thị cũng có thể được thiết kế tùy chỉnh để biến thành bàn phím kỹ thuật số giống như một máy tính thông thường. Điều này làm cho công cụ trở nên linh hoạt và thiết thực hơn, TechRadar cho biết.

Nhưng công cụ này vẫn đang được xây dựng và dường như sẽ không hoạt động trong tương lai gần. Theo The Elec, Apple dự kiến ​​mở bán công cụ gập này vào năm 2026, 2027. Nhưng cũng có thể công ty thời đại Mỹ sẽ tính lại thời điểm phát hành cho đến khi tất cả MacBook và iPad đều được cung cấp màn hình. hình ảnh OLED.

Hiện tại trong các dòng sản phẩm của Apple, tốt nhất là iPhone và Apple Watch sử dụng màn hình OLED trên toàn bộ thiết bị, trong khi MacBook và iPad sử dụng thế hệ LCD.

Do đó, các trang tin dự đoán rằng năm 2025 sẽ là năm Apple lên sóng dòng MacBook Pro sử dụng màn hình OLED. Elec cũng tin rằng Apple đang tìm cách thay thế dòng iPad mini bằng một công cụ gập khổng lồ 10 inch, đồng thời bác bỏ tin đồn về một chiếc iPhone gập. The Elec cho biết đến năm 2024, Apple sẽ phát hành iPad 11 inch và 12,9 inch với màn hình OLED.

Thông tin này về The Elec hoàn toàn trùng khớp với những đồn đoán trước đó về MacBook gập hay iPad gập. Trước đó, nhiều tin đồn xung quanh sản phẩm màn hình gập đầu tiên của Apple đã không ngừng nổ ra. Vào tháng 11, Samsung, đối thủ và đối tác chính của Apple, đã thông báo rằng máy tính bảng màn hình gập của công ty thời đại Hoa Kỳ sẽ chính thức xuất hiện vào năm 2024.

Cụ thể, trong suốt cuộc họp với các nhà cung cấp linh kiện vào cuối tháng 10, một nhà tư vấn của Mobile Experience, bộ phận di động của Samsung, đã tuyên bố rằng rất có thể Apple sẽ phát hành thiết bị màn hình gập đầu tiên của mình. trong 2 năm tiếp theo. Điều đáng chú ý là sản phẩm gập này có thể không phải là iPhone.

Thay vào đó, Samsung cho rằng Apple sẽ gia nhập thị trường màn hình gập bằng máy tính bảng hoặc máy tính bảng gập.

Trong khi đó, Display Supply Chain Consultants (DSCC) cho biết họ đang phát triển lộ trình sản phẩm cho dòng máy tính xách tay gập của Apple. Theo dữ liệu rò rỉ, Apple gần đây đang thử nghiệm một chiếc MacBook 20 inch, lớn nhất trong lịch sử.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *