Apple phát hành iOS 16.3 khắc phục sự cố sọc ngang màn hình

Từ tháng 12 khép lại 12 tháng, sau khi Apple phát hành iOS 16.2. Một số khách hàng của bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max phản ánh rằng máy của họ bị sọc ngang màu vàng và xanh lục, chập chờn trên màn hình khi khởi động mà không rõ nguyên nhân. Trong bản cập nhật iOS 16.3, Apple tuyên bố đã khắc phục sự cố này.

Ngoài ra, bản cập nhật mới cũng sửa một loạt côn trùng iOS 16, chẳng hạn như khả năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp SOS bằng cách tiết kiệm nút tăng giảm âm lượng; sửa hình nền đen trên màn hình khóa; sửa lỗi màn hình khóa không hiện đúng phần mềm Home; hỗ trợ tình huống mà Siri phản hồi sai khi điều chỉnh các điều khiển ứng dụng…

iPhone 14 Pro Max chạy iOS 16. Ảnh: Engadget

Một điểm nổi bật khác của iOS 16.3 là khả năng xác thực hai bước, hỗ trợ Khóa bảo mật thiết bị vật lý mới. Bên cạnh xác thực thông thường, giải pháp của Apple cho phép người dùng sử dụng một công cụ riêng, chẳng hạn như Yubikey, như một vấn đề thứ hai để đăng nhập Apple ID của họ.

Trong Bảo vệ dữ liệu nâng cao, nó cung cấp khả năng kéo dài các loại thông tin được mã hóa trong nhà để xe đám mây. Tính năng này từng xuất hiện trên iOS 16.2 nhưng chỉ dành cho người dùng Hoa Kỳ và hiện đã có trên toàn cầu.

iOS 16.3 cũng hỗ trợ HomePod thế hệ thứ hai mới được phát hành vào ngày 18 tháng 1. Đồng thời, các mẫu HomePod mini cũng thừa hưởng các tính năng không có trước đây trên bản cập nhật mới này.

Ngoài ra, iOS 16.3 còn cập nhật thêm các bản vá bảo mật, giúp cải thiện hiệu năng của thiết bị. Người dùng có thể kiểm tra và thay thế bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu thiết bị của mình, cắm thiết bị vào và kết nối với mạng Wi-Fi ổn định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *