Apple sẽ tung bản cập nhật iOS sửa lỗi màn hình cho iPhone 14 Pro Max mua trong tháng 12

Đặc biệt hơn, khi mở iPhone 14 Pro ra, họ thường xuyên thấy xuất hiện các sọc ngang ở màn hình. Có khi chỉ là 1 sọc ngang màn hình, có khi là nhiều hơn 1 sọc.

Tin tốt là Apple nói rằng đây không phải là vấn đề {phần cứng} và có thể được giải quyết bằng bản cập nhật iOS. Điều đó rõ ràng là tốt hơn đối với Apple và người tiêu dùng của họ so với việc phải tiến hành thu hồi và thay thế iPhone 14 Pro Max bị ảnh hưởng.

Trên diễn đàn thảo luận Reddit, khách hàng có nickname 1LastOutlaw cho biết: “Tôi vừa giành được iPhone 14 Pro Max vào ngày 9.12. Tôi nhận ra rằng sau khi tôi lật phần mềm, các đường ngang nhấp nháy xung quanh màn hình. Nhược điểm dường như ngẫu nhiên, giờ không phải mỗi lần khi mở iPhone 14 Pro Max. Đôi khi chỉ đơn giản là 1 sọc ngang, đôi khi có nhiều hơn một sọc ngang.

Tôi đã mang nó đến Apple. Họ chạy chẩn đoán và mọi thứ trở lại bình thường. Kỹ thuật viên đã nói với tôi rằng đó không phải là vấn đề về phần cứng mà là vấn đề về thiết bị. Anh ấy đã hướng dẫn tôi xóa tất cả các cài đặt iPhone 14 Pro Max của mình và những thứ như bắt đầu cài đặt mới vì điều đó có thể khắc phục được sự cố. Tôi đã thông qua tuy nhiên vấn đề vẫn xảy ra.

Tôi vừa cập nhật phần mềm của mình lên iOS 16.2 nhưng các sọc ngang trên màn hình vẫn còn đó. Có ai khác đã thông qua điều này? Những gì có thể chỉ hoặc không nó?”.

Những người khác cũng phàn nàn về vấn đề tương tự. Thành viên Reddit sabllz thậm chí còn chia sẻ bức ảnh chụp chiếc iPhone 14 Pro Max của mình có nhiều sọc ngang ở màn hình.

iPhone 14 Pro Max xuất hiện nhiều sọc ngang màn hình khi mở phần mềm

Apple khuyến nghị đơn vị sản xuất đặt lại iPhone 14 Pro Max, tuy nhiên điều này không giúp bạn tránh được các sọc ngang hiển thị trên màn hình.

Ai đó đã nói rằng việc tắt màn hình luôn bật, tắt phần mềm theo cách thủ công hoặc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, một số người khác nói rằng ngay cả sau khi khôi phục cài đặt gốc và cập nhật lên iOS 16.2, sự cố vẫn tồn tại.

Reddit không phải là diễn đàn thảo luận trực tuyến duy nhất mà bạn có thể tìm thấy đối thoại về chủ đề này.

Một thành viên của Apple give a boost to Neighborhood tên là Satyatejakasula đã viết: “Xin chào, gần đây tôi đã mua một chiếc iPhone 14 Pro Max hoàn toàn mới và đang gặp sự cố (tôi hy vọng đó chỉ là một chương trình độc hại dành cho thiết bị). Hạn chế là sau khi tôi khóa phần mềm (tắt màn hình) và bật nó lên, một số đường ngang xuất hiện và 1/3 màn hình sáng hơn phần còn lại trong phần 2 bị cắt. Sau đó, màn hình khóa hiển thị như cũ và các sọc ngang biến mất khi bật màn hình lên. Tôi đã cố gắng tắt TrueTone, độ sáng tự động và khẩn cấp đánh thức nó nhưng vẫn gặp sự cố. Tôi thậm chí đã thử khởi động lại, khôi phục cài đặt của đơn vị sản xuất iOS 16.1.2, nhưng nó không hoạt động.”

(*14*) nhược điểm mà một số khách hàng iPhone 14 Pro Max phát hiện ra là hiện tượng nhấp nháy màn hình.

Người dùng có nickname bbitk kể câu chuyện của mình trên Reddit: Chào mọi người. Tôi đã mua iPhone 14 Pro Max 12 ngày trước. Trong thời hiện đại, nếu tôi mở màn hình lên vì một điều gì đó, tôi sẽ có thể hiểu được màn hình nhấp nháy. Lúc đầu, tôi cho rằng yếu tố nhấp nháy từng được tạo ra bởi ánh sáng mặt trời, tuy nhiên tôi đã quan sát thấy nó một vài lần. Trên thực tế, nó hiển thị không đến một giây sau khi tôi bật màn hình lên. Có ai đó gặp phải nhược điểm này. Tôi sợ vì nó là một phần mềm mới và như tất cả các bạn đều hiểu, nó đắt tiền.”

Điều đáng chú ý là những người phàn nàn về các vấn đề trên đã mua iPhone 14 Pro Max vào tháng 12.

Một số người khác đã ghé thăm cửa hàng Apple và được hướng dẫn rằng nó từng là một yếu tố công cụ. Một Apple khuyến khích thành viên đã nêu: “Chúng tôi nhận thức sâu sắc về yếu tố này và nó được tạo ra nhờ một động lực… Đây chắc chắn là một yếu tố công cụ và một bản cập nhật được dự đoán nhanh chóng”.

Cần lưu ý rằng có vẻ như các lỗi trên chỉ xảy ra ở kiểu iPhone 14 Pro Max và tất cả các thiết bị bị ảnh hưởng dường như đã được xử lý vào tháng 12.

Apple đang dùng thử iOS 16.3 beta 1. Vì còn lâu nữa bản cập nhật này mới ra mắt công chúng nên rất có thể nhà sản xuất iPhone sẽ phát hành iOS 16.2.1 sau vài tuần nữa.

Đầu tháng 11, một số khách hàng cho biết iPhone 14 Pro của họ gặp sự cố liên kết màn hình sau khi cập nhật lên iOS 16. Theo đó, sau khi nâng cấp lên iOS 16, một số iPhone 14 Pro thường xuyên bị treo thiết bị, không thể quản lý được. của các hoạt động liên lạc. Tình huống này xảy ra một cách ngẫu nhiên.

Trong một số trường hợp, khách hàng iPhone 14 Pro có thể khắc phục sự cố trong thời gian ngắn bằng cách giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng cùng lúc để khởi động lại phần mềm. Tuy nhiên, hệ thống này không hiệu quả nhất quán.

Một số người khác đã in rằng không có gì có thể được thực hiện nếu iPhone 14 Pro gặp sự cố. Khi đó, họ chỉ đơn giản là phải dự cho phần mềm đứng hoặc hết pin.

Cách đây không lâu, hàng loạt chiếc iPhone 13 Pro Max gặp lỗi liên quan đến màn hình, đột ngột chuyển sang màu xanh hoặc đỏ. Thậm chí một số máy còn bị chập chờn, sọc màn hình liên tục.

Sơn Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *