Apple sửa đổi tính năng Always On Display của iPhone 14 Pro để hoạt động như Android

Apple sửa đổi tính năng Always On Display của iPhone 14 Pro để hoạt động như Android (Ảnh: 9to5mac)

iOS 16.2 mang đến một sự thay thế lớn cho Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, khiến nó giống Android hơn. Sau khi nhận được nhiều vụ kiện cá nhân, iOS 16.2 beta 3 đã thêm một tính năng mới cho phép người dùng tắt hình nền và thông báo.

Khi các bài phê bình đầu tiên về iPhone 14 Pro được tiết lộ vào tháng 9, một số người đánh giá đã chỉ trích (*14*) việc triển khai Màn hình luôn bật, cho rằng đó là nguyên nhân khiến iPhone 14 nhanh hết pin hơn. (*14*) việc triển khai thời đại này ghê gớm hơn nhiều so với việc triển khai của các nhà sản xuất Android, vốn hiển thị hiệu quả nhất nền đen và thời gian.

Theo mặc định, Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro hiển thị kiểu hình nền mờ với các thông báo ở mặt sau. Bạn có thể chạm vào màn hình hoặc vuốt từ dưới lên để đánh thức màn hình.

Các tùy chọn cho môi trường của tính năng Always On Display trên iPhone 14 Pro (Ảnh: 9to5mac)

OS 16.2 beta 3 cung cấp các tùy chỉnh mới để đối phó với các vụ kiện đó

Bạn có thể tùy chọn xem tùy chọn hoàn toàn mới trong Cài đặt -> Màn hình và Độ sáng -> Luôn bật màn hình. Tại đây, bạn sẽ thấy 3 lựa chọn. Theo mặc định, Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro sẽ “làm mờ màn hình khóa khi bạn khóa công cụ hoặc đặt nó ở chế độ chờ trong khi vẫn hiểu các kiến ​​thức hữu ích như thời gian, widget và thông báo. “

Tuy nhiên, ở iOS 16.2 beta 3, Apple đã bổ sung thêm 2 tùy chỉnh mới: 1 là tắt tính năng “hình nền hiển thị” và 1 là tắt tính năng “hiển thị thông báo”.

Nếu các tùy chọn hình nền và thông báo bị tắt, Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro sẽ hiển thị thiết kế đen tuyền với các tiện ích màn hình khóa và thời gian. Nó giống với những gì các thiết bị Android phải cung cấp và sẽ phải giúp đi đến tận cùng các vụ kiện của một số người dùng iPhone 14.

Tính năng này giống với một tính năng thay thế trong iOS 16: sử dụng chế độ “Không làm phiền” của iPhone để làm mờ màn hình luôn bật và nhất thiết phải lưu hình nền của bạn khỏi hiển thị.

Theo 9to5Mac

minh quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *