Apple tiếp tục duy trì dòng iPhone ế ẩm

iPhone 14 Plus được coi là một thất bại của Apple trong năm nay. Ảnh: The Apple Post.

Theo dữ liệu từ Bài đăng của Apple, gã khổng lồ xứ Cupertino tiếp tục đưa tên gọi iPhone 15 Plus vào kế hoạch sản xuất sắp tới, ngay cả khi người dùng không mấy mặn mà với iPhone 14 Plus. Như vậy, đến năm 2023, dòng smartphone chủ lực của Apple vẫn sẽ có 4 mẫu: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Trước khi có mặt trên thị trường, iPhone 14 Plus 6,7 inch từng được dự đoán là sản phẩm bán chạy nhất trong dòng iPhone 14. Tuy nhiên, sự thật đã khẳng định điều ngược lại. Người dùng không thích mẫu máy này, trong khi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max luôn trong tình trạng khan hàng, buộc Apple phải thay đổi kế hoạch sản xuất.

Tương tự như việc ra mắt iPhone 13 mini trong bối cảnh iPhone 12 mini có doanh số thấp, có vẻ như Apple sẽ cố gắng “thử thêm một lần nữa” với iPhone 15 Plus.

Ra mắt cùng dòng iPhone 14 vào tháng 9/2022, iPhone 14 Plus có đầy đủ các tính năng của model thông thường như camera kép, chip A15 Bionic, Face ID, kết nối 5G và 5 màu. Điểm khác biệt của thiết bị này là màn hình 6,7 inch và pin lớn hơn.

Theo Xu hướng kỹ thuật số, lý do lớn nhất khiến công cụ này không được người dùng yêu thích là do Apple đưa ra mức giá vô lý, dao động từ 899 USD. Nếu chi thêm 200 USD, khách hàng đã có thể mua iPhone 14 Pro Max phức hợp tối đa. Và nếu ít tiền hơn nhiều, iPhone 13 Pro Max trở thành một lựa chọn sáng giá hơn 14 Plus.

Không chỉ bị cạnh tranh bởi các sản phẩm từ cùng một khu vực, iPhone 14 Plus còn phải đối đầu với những đối thủ nặng ký như Pixel 7 Pro rẻ hơn nhưng có camera và màn hình tốt hơn.

Dữ liệu từ Bloomberg xác định rằng Apple phải giảm sản xuất chiếc iPhone màn hình lớn này để tập trung vào sản xuất Pro / Pro Max. Điều này khiến iPhone 14 Pro trở thành một trong những điện thoại thông minh bị lỗi nhiều nhất trong lịch sử của Apple.

Nguyễn Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *