Apple tung bản cập nhật mới cho iPhone không chạy được iOS 16

Apple đã tung ra các bản cập nhật an toàn cho iOS và iPad OS 15. (Nguồn: ARS Technica)(*16*)

Trong khuôn khổ chuỗi nâng cấp thiết bị chạy bộ diễn ra vào rạng sáng 14/12, Apple đã tung ra bản cập nhật cho iOS và iPad OS 15.7 mới. Các bản cập nhật này sẽ cung cấp các tính năng bảo vệ của iOS 16.2 cho các thiết bị chạy iOS 15.

Cả hai hệ điều hành 15.7 và 15.7.1 đều đã được tung ra sau khi phát hành iOS 16. Chúng phục vụ hai mục đích: tăng cường sức mạnh cho những chiếc iPhone mới hơn mà người dùng không muốn chuyển sang iOS 16 hoặc cho các thiết bị cũ hơn không thể chạy iOS 16. Bản cập nhật 15.7.2 sẽ tăng cường ít thiết bị hơn. hơn.

Thông tin từ trang web cập nhật an toàn của Apple cho biết bản cập nhật mới sẽ hoạt động trên iPhone 6s (tất cả các kiểu), iPhone 7 (tất cả các kiểu), iPhone SE (thế hệ thứ nhất), iPad Pro (tất cả các kiểu), iPad Air 2, iPad thế hệ thứ năm , iPad mini 4 với các bản phát hành sau này và cuối cùng là iPod contact (công nghệ thứ bảy.)

Bất kỳ chủ sở hữu iPad nào chạy iPad OS 15 đều có thể nhận được bản cập nhật 15.7.7, thay thế cho iPad OS 16.

Nhưng những chiếc iPhone mới hơn sẽ cần cài đặt iOS 16.2 để nhận được tất cả các bản cập nhật bảo mật mới nhất.

Apple đã làm điều tương tự vào năm ngoái và hỗ trợ iOS 14 trong vài tháng sau khi iOS 15 được phát hành. Nhưng cuối cùng, công ty đã kết thúc hỗ trợ iOS 14.

Giả sử Apple tiếp tục mở khóa các bản cập nhật iOS 15 cho các mẫu cũ hơn, thì họ phải giúp người dùng lưu trú (tối đa) an toàn hơn trong một thời gian nữa.

Apple trước đây đã hỗ trợ các mẫu iPhone 5S và iPhone 6 cũ hơn không thể nâng cấp lên iOS 13. Công ty đã tung ra các bản cập nhật bảo mật cho iOS 12 chỉ khoảng 3 năm sau khi iOS 13 được giới thiệu.

Như cũ, Apple đã không còn cung cấp bất kỳ ngày thực tế nào về việc hoàn thiện nâng cấp cho iOS 15 hoặc iPad OS 15.

(Việt Nam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *