Apple yêu cầu Samsung thay đổi sản xuất các chi tiết quan trọng trên iPhone 14 Pro

Đặc điểm nổi bật của iPhone 14 Pro là phần notch hình viên thuốc được tạo bằng thiết bị Dynamic (*14*).

Tuy nhiên, theo trang tin tức The Elec của Hàn Quốc, do quy trình khoan được sử dụng trong sản xuất, Apple đã từng lo ngại rằng những màn hình OLED mới này dễ bị ẩm và oxy hóa, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

Điều này dẫn đến việc Apple phải cung cấp các yêu cầu mới cho đối tác sản xuất của mình là Samsung Display. Nếu Samsung Display lúc đầu khoan laser phổ biến nhất, thì giờ đây, Apple muốn chuyển sang một phương pháp giống như máy in phun để các chu vi của không gian khoan được kín nước hơn.

Có một điều hơi tiện lợi là thiết bị cần thiết cho cách gia công này được sản xuất thông qua Semez, một công ty con của Tập đoàn Samsung.

Minh họa (Nguồn: hannelnews.com.au)

Samsung Display không phải là nhà sản xuất màn hình OLED duy nhất cho iPhone 14 Pro. Đối thủ LG Display cũng có thể lo ngại về bức tranh này và The Elec cung cấp rằng LG Display đã thực hiện kế hoạch mà Apple đã giới thiệu cho màn hình iPhone 14 Pro trước đó.

Dynamic (*14*) của iPhone 14 Pro là một sự phát triển vượt bậc so với notch “tai thỏ” cổ điển.

Giao diện người dùng trên notch này sẽ được tích hợp sẵn rất thông minh và chúng tôi cũng hy vọng rằng Apple và các nhà phát triển khác sẽ sớm hay muộn sẽ vẽ nhiều hơn về nó.

Và nếu vào năm 2023 và 2024, chúng ta không thấy nhiều điện thoại có chứa Dynamic (*14*), thì điều đó chắc chắn sẽ hơi bất ngờ.

Hình minh họa (Nguồn: Apple).

Quế Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *