Báo Mỹ: Apple cân nhắc chuyển dây chuyền sản xuất Mac Pro từ Mỹ về Việt Nam

Theo một tập tin hoàn toàn mới từ BloombergApple đang lên kế hoạch phát hành một phiên bản Mac Pro mới với bộ xử lý của riêng mình lần đầu tiên vào năm tới. Tuy nhiên, sau đó công ty đã phải thường xuyên hạ cấp các thông số kỹ thuật vì nó quá khó.

Cụ thể, sản phẩm mới sẽ bỏ mẫu vi xử lý “song sinh” M2 và có thể sử dụng tốt nhất vi xử lý M2 Ultra. Theo những trải nghiệm trước đó, bộ xử lý M2 Ultra sử dụng CPU 24 nhân và bộ xử lý đồ họa (GPU) 76 nhân, trong khi M2 “song sinh” được tích hợp sẵn thông qua hai chip M2 Ultra, cung cấp 48 nhân CPU. lõi và 152 lõi GPU.

Mac Pro là sản phẩm cuối cùng trong dòng Mac của Apple không sử dụng chip cá nhân của hãng. Apple đã thông báo vào tháng 6 năm 2020 rằng bộ xử lý Mac sẽ được chuyển hoàn toàn sang chip của riêng họ trong vòng hai năm và đã quá hạn vào năm 2022. Tuy nhiên, có vẻ như điều này có thể là do sự phức tạp quá mức của thiết bị. bộ xử lý và giá sản xuất quá cao, Apple đã quyết định từ bỏ kế hoạch. Điều này sẽ giúp Apple và nhà cung cấp TSMC tiết kiệm nguồn để đầu tư vào các chip bổ sung.

Mac Pro của Apple.

Hồ sơ cũng chỉ ra rằng Apple ban đầu dự định sản xuất Mac Pro tại Trung Quốc, tuy nhiên hiện tại mẫu Mac cao cấp này dự kiến ​​sẽ được lắp ráp tại Việt Nam. Sự thay đổi này là một phần trong nỗ lực của các công ty thế hệ Hoa Kỳ nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Phiên bản hiện tại của Mac Pro – tối thiểu dành cho người tiêu dùng Hoa Kỳ – là cơ sở sản xuất của Flex Ltd được xây dựng sẵn. ở Austin, Texas. Nhưng đó thực sự chỉ là cấp độ cuộc họp cuối cùng và hầu hết các yếu tố chính bên trong đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Công ty đã quyết định tiếp tục tổ chức cuộc họp ở Texas vào năm 2019, vì nó phải đối mặt với quyền lực từ chính quyền Trump. Vào thời điểm đó, chính phủ Hoa Kỳ đã đe dọa Apple bằng các bảng giá quan trọng đối với các mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc. Điều đó có thể làm tăng giá và làm phức tạp việc sản xuất các thiết bị quan trọng như iPhone, iPad và Apple Watch.

Công ty hiện có thể chuyển việc sản xuất Mac Pro sang một khu vực an toàn hơn như Châu Á. Và ví dụ kinh doanh đáng chú ý nhất ở châu Á gần đây là Việt Nam. Các sản phẩm khác của Apple như AirPods đã được sản xuất tại quốc gia của chúng tôi và các doanh nghiệp trong nước cũng có thể nhanh chóng sản xuất máy tính xách tay và Đồng hồ Apple.

công ty truyền thông kỹ thuật số cũng đưa tin rằng Apple vẫn coi Việt Nam là điểm đến đáng quan tâm để chuyển hoạt động sản xuất máy Mac ra khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, kinh nghiệm từ các phương tiện truyền thông khác cũng chỉ ra rằng Apple dự định xây dựng một dây chuyền sản xuất máy Mac ở Thái Lan.

Thẩm quyền giải quyết Bloomberg, Digitimes

Bảo Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *