Bí mật của iPhone được xác nhận sau hơn 10 năm

Một người tiêu dùng chụp ảnh chân dung bằng iPhone. Ảnh: Reuters.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 13 tháng 12, Tim Cook đã đề cập rằng iPhone sử dụng cảm biến máy ảnh kỹ thuật số do Sony cung cấp. Đây là lần hiếm hoi CEO của Apple công bố tên của công ty sản xuất các bộ phận được sử dụng trong iPhone.

Cook cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với Sony trong hơn một thập kỷ để tạo ra cảm biến biểu tượng quốc tế cho iPhone.

Bài báo từng được chia sẻ khi CEO Apple đến thăm một cơ sở sản xuất của Sony ở Kumamoto (Nhật Bản). Trong ảnh, Cook và Giám đốc điều hành Sony Kenichiro Yoshida tham quan một căn phòng, trên bàn có một số thiết bị và hai chiếc iPhone.

“Cảm ơn Ken và mọi người trong nhóm đã cho tôi tham quan cơ sở hiện đại nhất ở Kumamoto những ngày này,” CEO của Apple viết.

Theo dõi bờ vựcApple cho phần tối đa giúp giữ bí mật các chi tiết cụ thể về các bộ phận trong mỗi và mọi iPhone. Do đó, việc Tim Cook khẳng định iPhone đã được cung cấp cảm biến máy ảnh kỹ thuật số của Sony trong hơn 10 năm là điều không thể chối cãi.

Nếu bạn tìm kiếm lời khuyên từ trang web của Apple, khách hàng sẽ thấy rõ nhất các thông số kỹ thuật cơ bản của máy ảnh kỹ thuật số như độ phân giải, khẩu độ và góc chụp, thay vì kiểu nhà sản xuất hoặc kiểu cảm biến.

Tuy nhiên, trong công nghệ thuật toán thiết bị ngày càng được nhắm mục tiêu nhiều hơn ngày nay, việc cung cấp các chi tiết cụ thể về {phần cứng} giờ đây không còn quá quan trọng.

Tim Cook thăm cơ sở sản xuất của Sony tại Nhật Bản. Ảnh: Tim Cook.

Trước khi được Tim Cook xác nhận, tin đồn về việc iPhone sử dụng cảm biến máy ảnh của Sony đã xuất hiện từ rất lâu. Trong năm 2015, WSJ đưa tin Apple trang bị cảm biến Sony cho camera trước và camera sau của iPhone 6. Công ty (*10*) thu 20 USD cho mỗi thiết bị mang đến cho khách hàng.

Bài viết “mổ bụng” iPhone 5s bằng cách tôi sửa nó 2013 cũng trình bày rằng mã được công bố trên máy ảnh kỹ thuật số phía sau khá giống với cảm biến Sony. Điều này vẫn tiếp diễn trên các thế hệ iPhone tiếp theo, ngay cả khi Apple chưa từng xác nhận.

Sony là công ty dẫn đầu thị trường trong thị trường cảm biến biểu tượng điện thoại thông minh. dữ liệu của Nikkei các bài thuyết trình rằng công ty (*10*) nắm giữ 44% thị phần cảm biến ký hiệu CMOS vào năm 2021, theo sau là Samsung với 18,5% thị phần.

Tim Cook đã tìm kiếm lời khuyên từ các bài thuyết trình của nhà máy sản xuất Sony rằng cả hai công ty vẫn đang hoạt động chặt chẽ. Cuối tháng 11, nguồn cung Nikkei Sony đang phát triển một cảm biến hình ảnh với cấu trúc bán dẫn mới, giúp thu được ánh sáng nhẹ hơn và độ ổn định cao hơn.

Công nghệ cảm biến mới dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các dòng iPhone tiếp theo của Apple hoặc thậm chí là các điện thoại thông minh khác trong thời gian dài.

Tại sao khả năng pin của iPhone luôn ở mức thấp? Nhờ tối ưu hóa vừa phải, iPhone dù có thời lượng pin yếu nhưng vẫn có thời lượng sử dụng lâu hơn so với các điện thoại cao cấp khác.

phúc thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *