Biến smartphone thành laptop, tại sao không?

Một công ty Nhật Bản có tên HTL gần đây đã mua “WitH” – một thiết bị có thể kết nối và chuyển đổi bất kỳ iPhone hoặc điện thoại thông minh nào thành máy tính.

HTL WitH bao gồm thân máy có kích thước 311x210x14,9 mm và nặng khoảng 1,2 kg. Nó có màn hình IPS LCD 13,3 inch hỗ trợ độ phân giải 1080P, có khả năng cảm ứng và có dung lượng pin 5000mAh.

Dung lượng pin 5000mAh là một yếu tố rất quan trọng vì có lẽ nó sẽ cung cấp năng lượng cho cả thiết bị và đánh giá điện thoại. Máy tính được cho là có thời gian chạy là 6 giờ.

HTL WitH (Nguồn: computer.watch.provoke.co.jp).

HTL WitH có hai cổng USB dành riêng cho đầu vào điện thoại – một cho điện thoại Android và một cho iPhone, 2 cổng HDMI, 1 giắc cắm tai nghe 3,6 mm và 1 đầu đọc thẻ. Cuối cùng, nó có một cổng USB để sạc và bất kỳ cổng nào khác dường như là cổng thông thường không có gì đặc biệt.

Tuy nhiên, thiết bị này dường như được bán tốt nhất trên Amazon tại Nhật Bản với giá 61.380 yên (khoảng 449 USD).

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy lý thuyết về một thiết bị như vậy, chẳng hạn như Dự án Linda của Razer vào năm 2018. Thiết bị này độc quyền ở chỗ điện thoại thông minh Razer được đặt trong đó. một vị trí mà nó có thể được đặt dưới dạng bàn di chuột.

Một công cụ khác là Samsung DeX, biến điện thoại Android của họ thành máy tính hoặc máy tính xách tay để bàn.

Tuy nhiên, điều thú vị về WitH là nó hỗ trợ tất cả các thiết bị Android và iPhone. Đây là điều mà hai ví dụ trước còn thiếu – bị khóa trong hệ sinh thái của Razer hoặc Samsung.

Dự án Linda của Razer.

Quế Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *