Bước đột phá của công nghệ kính thông minh Qualcomm

Qualcomm được biết là tập trung vào sự thật tăng cường (AR) cùng với việc tạo ra kính thông minh và gần đây, Nền tảng Snapdragon AR2 Gen 1 đã từng được giới thiệu là nền tảng AR đầu tiên của công ty. Nền tảng Snapdragon AR2 Gen 1 chia {phần cứng} thành 3 phần và kết hợp kết nối wi-fi với điện thoại di động, Qualcomm yên tâm rằng nền tảng mới của họ khiến chiếc kính không cồng kềnh như trong phim khoa học viễn tưởng. 2000 và thích hợp để sử dụng hàng ngày.

Công nghệ kính AR trước đây đã không còn đạt đến mức độ phức tạp như vậy. Các biến thể trước đây hoạt động trên các chipset riêng của Qualcomm, chẳng hạn như kính thông minh T1 của Lenovo, khá bất tiện và cần một liên kết căng thẳng đến điện thoại hoặc máy tính xách tay. Vào đầu năm 2022, phiên bản không dây đã từng được ra mắt công chúng, tuy nhiên, nó vẫn phụ thuộc vào Nền tảng Snapdragon XR2 mà công ty sử dụng cho tai nghe thực tế ảo (VR) của mình.

Cần lưu ý rằng AR và VR là hai loại công nghệ khác nhau. Mặc dù đắm chìm trong sự thật kỹ thuật số (VR) trong một giờ mỗi lần cũng có thể thỏa mãn, nhưng sự thật tăng cường (AR) cung cấp một phần mô phỏng cho môi trường trong một khoảng thời gian dài hơn, mang đến trải nghiệm mới cho người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là các sản phẩm AR đó cần thời lượng pin dài hơn để bạn có thể kết hợp các sản phẩm kỹ thuật số và đồ họa vào thế giới thực.

Cấu trúc nền tảng được chia nhỏ giúp việc đeo kính thông minh trở nên dễ dàng hơn

Là một phần trong danh mục Thực tế mở rộng của Qualcomm, Nền tảng Snapdragon AR Gen 1 có thiết kế đơn giản và siêu mỏng, có thể tương thích với một vài loại kính thông thường. Để đạt được mục tiêu đó, Qualcomm đã chia nền tảng mới của mình thành 3 phần.

Đầu tiên, bộ xử lý AR chính, nằm ở một bên của kính, chịu trách nhiệm vận hành màn hình và soạn video từ tối đa 9 camera. Nó nhỏ hơn 40% so với Snapdragon XR2 trong Thiết kế tham chiếu Trình xem thông minh AR không dây. Qualcomm nhận thấy nó có hiệu suất AI gấp 2,5 lần mặc dù thực tế là nó sẽ sử dụng tốt nhất một phần khả năng này.

Thứ hai, sản phẩm có bộ đồng xử lý AI được đặt trong cầu kính để thu thập thông tin từ máy ảnh và cảm biến, sử dụng danh tiếng mống mắt để đảm bảo an toàn và theo dõi các hoạt động của mắt. Chức năng này không chỉ tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà còn tối đa hóa độ phản hồi của đồ họa ảo ở cấp độ tiêu điểm của mắt.

Cuối cùng, ở phía bên kia của kính là một mô-đun kết nối sử dụng tiện ích FastConnect 7800 cho Wi-Fi 7, ghi lại nền tảng của siêu liên kết giữa kính thông minh và thiết bị chủ như điện thoại thông minh. Với độ trễ dưới 2ms, chip tích hợp có thể nhanh chóng duy trì các nhiệm vụ cùng với 6DOF và định vị dựa trên máy ảnh, chuyển dữ liệu đó sang điện thoại và hiển thị lại nội dung được truyền cho người dùng.

Kỷ nguyên nhiệt thấp hơn, giảm lượng năng lượng tiêu thụ và thời gian sử dụng lâu hơn

Theo Qualcomm, sản phẩm hoàn toàn mới đã giảm đáng kể hiệu suất và nhiệt độ. Với ít hơn 45% dây cáp và các bộ phận khác bung ra, thiết bị đeo có độ ổn định cao hơn và có thể không bị nóng nếu sử dụng quá lâu. Mục tiêu tiêu thụ năng lượng tổng thể thấp hơn 1 watt, ngoại trừ màn hình, thấp hơn 50% so với những người tiền nhiệm.

Điều đó không có nghĩa là nó có ít khả năng hơn. Trên thực tế, Qualcomm trang bị cho nền tảng các tính năng như công cụ nghiên cứu biểu tượng chuyên dụng và công cụ hình ảnh phản chiếu, được sử dụng để ghi nhận các mục và ý chính trong thế giới thực, cũng như ghi nhận các mục. các mặt hàng kỹ thuật số nhanh hơn. Theo cách đó, hình ảnh có thể không bị mờ và đồ họa AR có thể không nhảy qua màn hình ngay cả khi bạn di chuyển đầu quá nhanh.

Qualcomm dường như không có kế hoạch cung cấp kính thông minh của riêng mình nhưng sẽ hỗ trợ các đối tác OEM với các sản phẩm kinh doanh của họ. Vì vậy, theo một cách nào đó, Lenovo, LG, Niantic, Nreal, OPPO, Pico, Sharp, TCL, Vuzix và Mi đều có thể sử dụng nền tảng hoàn toàn mới. Với AR2 ở “các cấp độ xây dựng khác”, kính thông minh AR có thể sẽ ra mắt công chúng vào một ngày nào đó.

CTV Kim Chi/VOV.VN Theo Slash Gear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *