Cách kết nối AirPods trên máy tính Windows

Thông thường khi tự hào sở hữu AirPods, khách hàng sẽ chỉ cần kết nối và sử dụng chúng với iPhone hoặc Mac. Apple đã hoàn thành mọi thứ rất tốt vì tai nghe của họ thường được nhận dạng thông qua các thiết bị có cùng logo có thể thường xuyên kết nối. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng AirPods với các thiết bị khác, Apple lại là một câu chuyện khác.

Apple cần phải “khóa” các thiết bị và hệ sinh thái của mình đến mức nhiều khách hàng cho rằng AirPods không thể sử dụng được với iPhone hoặc Mac. Tai nghe của Apple có thể hài lòng với thiết bị kết nối nhanh, nhưng chúng vẫn là tai nghe Bluetooth đơn giản. Do đó, chúng vẫn có thể được kết nối hoàn toàn với máy tính Windows (hoặc điện thoại thông minh Android) để sử dụng như bất kỳ tai nghe Bluetooth nào.

Cảnh báo tốt nhất là nếu bộ thiết bị ngoại vi của Apple hoạt động hoàn toàn trên các thiết bị khác nhau, chúng có thể không cho phép truy cập vào hầu hết các tùy chọn và cài đặt có trên macOS và iOS.

Để kết nối AirPods với máy tính Windows, trước tiên bạn phải bật Bluetooth trên máy tính. Sau đó nhấp vào quyền truy cập vào Cài đặt nhanh của Windows 11, ở cuối bên phải màn hình. Sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth để bật kết nối Bluetooth trên máy tính.

Bây giờ, hãy nhấp vào mũi tên hiển thị bên cạnh biểu tượng Bluetooth để bắt đầu tìm kiếm thiết bị mới trong tầm nhìn. Sau đó, mở nắp hộp AirPods và đợi một giây để AirPods được phát hiện và xuất hiện trong danh sách kết nối.

Tuy nhiên, nếu máy tính không tìm thấy AirPods, hãy nhấn nút ở mặt sau của hộp AirPods và treo nó trong vài giây cho đến khi nút bắt đầu nhấp nháy màu trắng. Sau đó, AirPods sẽ hiển thị danh sách các thiết bị có sẵn chưa được ghép nối. Nhấp vào AirPods để bắt đầu kết nối với máy tính.

Mặc dù việc sử dụng AirPods trên máy tính Windows không còn cấp quyền truy cập vào hầu hết các cài đặt có trên iOS và macOS, nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng chúng theo cách tương tự.

Theo đó, mỗi lần nhấn vào 1 trong các nhánh của AirPods sẽ cho phép khách hàng thiết lập Play/Pause track. Theo một phương pháp giống hệt nhau, nhấn và giữ có lẽ hầu hết các nhánh của tai nghe sẽ cho phép người tiêu dùng chuyển từ chế độ giảm tiếng ồn sang nghe âm thanh nền (Chế độ trong suốt).

CTV Quế Anh/VOV.VN (người dịch) Theo 01net.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *