Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy

Điều chỉnh độ sáng màn hình khóa và thời gian chờ

Hầu hết các điện thoại tầm trung đến cao cấp trong dòng Galaxy đều có màn hình AMOLED với độ sáng màn hình cao. Mặc dù độ sáng cao hơn giúp xem nội dung trên màn hình dễ dàng hơn, nhưng nó lại tiêu tốn một chút pin. Vì vậy, việc giảm độ sáng màn hình trên Samsung Galaxy có thể làm tăng đáng kể thời lượng pin.

1. Vuốt xuống từ trên cùng của màn hình để mở không gian thông báo.

2. Kéo thanh trượt độ sáng sang trái để giảm độ sáng.

3. Ngược lại, khi ở bên ngoài, hãy kéo thanh trượt độ sáng sang phải để tăng khả năng hiển thị.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn điều chỉnh độ sáng theo cách thủ công, Galaxy sẽ cung cấp chức năng tối ưu hóa độ sáng màn hình tự động hoàn toàn dựa trên môi trường ánh sáng xung quanh.

Để đặt độ sáng tự động, hãy chuyển đến Cài đặt, chọn Hiển thị và bật Độ sáng thích ứng (hoặc Độ sáng tự động đối với một số kiểu điện thoại).

Một chức năng khác có nghĩa là bạn có thể thu nhỏ lượng pin tiêu thụ là Thời gian chờ màn hình. Chức năng này tắt màn hình điện thoại khi không còn sử dụng. Thời gian cũng sẽ được quyết định là 15 giây, 1 phút hoặc 10 phút. Tuy nhiên, theo lời đề nghị từ Samsung, để tận dụng thời lượng pin, bạn sẽ phải đặt Thời gian chờ màn hình xuống dưới 1 phút.

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Hiển thị.

3. Nhấn vào lựa chọn Thời gian chờ màn hình.

4. Chọn độ dài thời gian chờ.

Tắt Always On Display hoặc đặt thời gian biểu cho lựa chọn này

Chức năng Always On Display đã xuất hiện trên một số kiểu máy Samsung Galaxy, cho phép hỗ trợ hiển thị thông tin rất quan trọng trên màn hình khóa khi điện thoại ở chế độ chờ, chẳng hạn như thời gian và thông báo. Tuy nhiên, lựa chọn này có thể rất tốn pin. Vì vậy, tắt Always On Display là một kỹ thuật để tối đa hóa tuổi thọ của pin.

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Khóa màn hình.

3. Chọn Luôn hiển thị.

4. Tắt lựa chọn này bằng cách nhấn vào thanh trượt ở góc thích hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cần duy trì lựa chọn này, thì việc thiết lập một bảng thời gian cũng có thể cho phép bạn tiết kiệm pin một cách hợp lý. Đặt bảng thời gian sẽ cho phép Always On Display hoạt động tốt nhất trong suốt những giờ khi bạn chủ động sử dụng điện thoại của mình. Đi theo cầu thang bên dưới để đến bảng thời gian Always On Display:

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Khóa màn hình.

3. Chọn Màn hình luôn bật và nhấn Hiển thị theo lịch hoặc Đặt lịch.

4. Chọn thời gian bắt đầu và kết thúc.

Bật chế độ tiết kiệm pin và theo dõi các lựa chọn kết nối

Để bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy của bạn, hãy thực hiện các bước tiếp theo:

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Sửa chữa thiết bị hoặc Chăm sóc pin và phần mềm.

3. Chọn Pin trong menu xuất hiện trên màn hình.

4. Bật chế độ Tiết kiệm pin.

5. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cho phép Chế độ tiết kiệm pin trong bảng thông báo.

Ngoài ra, bên dưới Cài đặt pin khác bên dưới menu Pin, bạn sẽ sửa đổi các cài đặt như Pin thích ứng, giới hạn mức sử dụng pin cho các ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên và Bảo vệ pin, giới hạn mức sử dụng pin. Khả năng sạc tối đa ở mức 85% để kéo dài tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, các tùy chọn kết nối như Wi-Fi, Bluetooth hoặc vị trí cũng ngốn một lượng pin lớn, đặc biệt nếu bạn luôn bật chúng. Vì vậy, bạn sẽ tắt Wi-Fi, Bluetooth và vị trí khi không còn sử dụng để tối đa hóa thời lượng pin trên Samsung Galaxy của mình.

Một số gói chạy ngầm trên điện thoại thông minh không chỉ ngốn RAM hay bộ nhớ mà còn ngốn pin. Vì vậy, gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết sẽ tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn. Đây là cách nhanh nhất để gỡ cài đặt ứng dụng:

1. Nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng trên màn hình chính.

2. Chọn Gỡ cài đặt.

3. Sau đó, ứng dụng và toàn bộ thông tin liên quan đến nó sẽ bị xóa khỏi điện thoại Galaxy của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ hạn chế sử dụng pin cho mọi ứng dụng được sử dụng thường xuyên. One UI của Samsung cung cấp tùy chọn đặt các ứng dụng không sử dụng ở chế độ ngủ.

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Sửa chữa thiết bị hoặc Chăm sóc pin và phần mềm.

3. Chọn Pin.

4. Chọn Giới hạn sử dụng nền trong menu.

5. Bật Đặt các ứng dụng không sử dụng vào chế độ ngủ.

Samsung cũng khuyến nghị khách hàng nên cập nhật lên mẫu thiết bị mới nhất để tăng thời lượng pin.

Các hướng dẫn khác về sạc pin và hiển thị cài đặt

Samsung khuyên bạn nên sạc điện thoại Galaxy của mình đơn giản nhất bằng bộ sạc thích hợp. Sử dụng bộ sạc có công suất tiếp theo hoặc thấp hơn có thể dẫn đến tốc độ sạc không ổn định và gây hại cho pin của điện thoại. Công ty cũng khuyên bạn không nên để pin giảm xuống dưới 20%.

Một mẹo khác dành cho các thiết bị Galaxy có màn hình AMOLED là sử dụng chế độ tối. Để bật chế độ tối, hãy quan sát cầu thang bên dưới:

1. Mở Cài đặt.

2. Chuyển đến Hiển thị.

3. Với hai lựa chọn: Sáng và Tối, hãy chọn Tối.

4. Ngoài ra, bạn sẽ có bảng thời gian ở chế độ tối bằng cách nhấn vào Cài đặt chế độ tối và bật Đã lên lịch để sắp xếp bảng thời gian tùy chỉnh.

Bên cạnh đó, những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất như Galaxy S22 hay Galaxy Z Fold có thể có màn hình tăng tốc độ làm mới cao hơn, vốn ngốn nhiều pin hơn. Do đó, theo Samsung, việc sử dụng điện thoại ở tốc độ làm mới thấp hoặc tự động sẽ giúp tiết kiệm thời lượng pin.

1. Mở Cài đặt.

2. Tìm kiếm Làm mịn chuyển động.

3. Chọn Tiêu chuẩn để khóa màn hình ở 60Hz.

4. Chọn Tốc độ làm mới thích ứng để cho phép thiết bị thường xuyên cho phép tốc độ làm mới cao hơn khi cần.

CTV Khánh Linh/VOV.VN Theo SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *