Cách TV Samsung QLED 8K tối ưu hóa trải nghiệm hình ảnh

Vào năm 2022, TV Neo QLED 8K của Samsung đã thực sự mang đến rạp chiếu phim tại gia với khả năng tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm hình ảnh vượt trội. Dòng sản phẩm mới của Samsung đồng thời đặt ra những yêu cầu mới đối với TV cao cấp trên thị trường

Màn hình hiển thị lớn đẹp mắt

Samsung Neo QLED 8K năm nay có hai mẫu QN700B và QN900B với tổng cộng 4 kích thước bắt đầu từ 55, 65, 75 và 85 inch để phù hợp với nhiều nhu cầu và không gian sống khác nhau. Để thực sự “mang rạp chiếu phim đến tận nhà”, một kiểu TV cần có kích thước lớn và giải pháp cực kỳ cao. Tất cả đều hội tụ đủ về các biến thể của Neo QLED 8K, đặc biệt là tùy chọn lớn nhất, 85 inch.

Mang lại những đánh giá sôi động và khác biệt luôn là phương châm của Samsung. Năm ngoái, hãng phim đã hợp tác với nghệ sĩ thị giác Michael Murphy để ghép 11 TV Neo QLED QN900A theo hình xoắn ốc cao 3,6 mét để tạo thành lễ kỷ niệm sinh nhật âm nhạc của Thành phố Gorgon đang hoạt động trên cây cầu. Kính Skywalk Biokovo tại bờ biển Adriatic, Croatia.

Samsung Neo QLED 8K có nhiều kích cỡ, giải pháp cực kỳ vượt trội. Ảnh: Samsung

Người dùng cũng không muốn lo lắng khi nội dung 8K trên thực tế không được yêu thích. Việc tích hợp bộ xử lý Quantum Neo 8K, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp Neo QLED nâng cấp giải pháp lên 8K chi tiết, bất kể nguồn cung cấp có giải pháp HD, Full HD hay 4K hay không. Từ đó, người dùng có thể đắm mình hơn vào những bức ảnh, từng thái độ máy ảnh mà đạo diễn muốn thể hiện, hay đắm chìm hơn vào màn trình diễn trực tiếp, bùng nổ hơn trong những trận chiến game thú vị. Cụ thể, Samsung cũng hợp tác với VieOn để cung cấp Thư viện nội dung 8K chỉ dành cho TV 8K của Samsung, mang lại trải nghiệm sắc nét chưa từng có trên TV gia đình.

Chức năng đa tác vụ

Màn hình lớn trên TV Samsung Neo QLED 8K không chỉ để giải trí mà còn phục vụ gọn gàng cho các bức tranh cũng như nhiều nhiệm vụ khác nhau. Kích thước vốn dĩ rất lớn, giải pháp vượt trội và khả năng hiển thị màu sắc chính xác, bao gồm cả chức năng đa nhiệm khiến sản phẩm như “hổ thêm cánh”.

Nhiều chế độ xem là một tính năng “đáng đồng tiền bát gạo” để trải nghiệm một vài nội dung cùng một lúc trên Neo QLED 8K. Ảnh: Samsung

Với giải pháp Multi-view của Samsung, Neo QLED 8K TV có thể hiển thị tối đa 4 khung hình cùng một lúc. Kết quả là, không còn “xung đột” giữa các thành viên trong gia đình sau khi họ muốn xem cùng một TV nhưng mỗi người cụ thể đều muốn có nội dung tương tự. Toàn bộ người thân có thể xem World Cup 2022 cho bố, phim hoạt hình cho trẻ em hoặc những bộ phim hấp dẫn cho mẹ cùng một lúc, đồng thời có thể xem bóng đá và chia sẻ cảm xúc với người khác bằng cách sử dụng tên video hoặc thực hành phát triển. phù hợp vào thời điểm tương tự. Ngoài ra, bạn có thể xem TV và gọi nội dung đồng thời thông qua SmartThings.

Người dùng cũng có thể kết nối TV với PC để phân chia màn hình hiển thị để chạy đa nhiệm, với kích thước lên tới 85 inch, bạn sẽ có trong tay 3 màn hình 27 inch khi sử dụng 3 hoặc 4 cửa sổ chính. Màn hình 21 inch nếu sử dụng. 4 cửa sổ nhà. Điều này có thể rất phù hợp với nhiều người không ngừng làm Đa phương tiện, tạo tài liệu nội dung để chỉnh sửa từng bộ phim và chỉnh sửa ảnh trong khi vẫn tìm kiếm dữ liệu và nhận tài nguyên cho hàng hóa của họ. Video mở rộng trong Adobe Premiere hiện có thể hiển thị dòng thời gian mở rộng, các lớp không chồng lên nhau.

Âm thanh đỉnh cao, đồng bộ với hình ảnh

Chất lượng âm thanh cao mang lại trải nghiệm giống như rạp chiếu phim. Ảnh: Samsung

TV Samsung Neo QLED có Dolby Atmos bao gồm khả năng tạo âm thanh cho trải nghiệm âm thanh như rạp hát tại nhà. Dòng sản phẩm năm nay cũng hỗ trợ thế hệ Dolby Atmos không dây khi được ghép nối với các soundbars Q-series của Samsung, mang đến trải nghiệm tinh tế hơn.

Vào năm 2021, Samsung đã từng lấy cảm hứng với Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) có thể bắt kịp chuyển động của các thiết bị trên màn hình và tự động điều chỉnh âm thanh phù hợp với chuyển động của vật thể. Âm thanh luôn đồng bộ với hình ảnh. Ví dụ, khi xem một bộ phim có cảnh đua xe, một chiếc ô tô chạy ngang qua bạn sẽ thực sự cảm nhận được âm thanh chạy từ trái sang phải hoặc ngược lại, từ đó ghi lại chuyển động của ô tô trong phim. Với Neo QLED 8K, thế hệ OTS Pro có nhiều lựa chọn hệ thống âm thanh tổng thể hơn từ 6 đến 8, giúp âm thanh trở nên hoành tráng hơn.

Từ xem phim, bóng đá cho đến thưởng thức trò chơi điện tử, Neo QLED 8K đều mang đến trải nghiệm hình ảnh đặc biệt. Ảnh: Samsung

Đi kèm với OTS Pro, TV Samsung Neo QLED 8K còn có công nghệ SpaceFit Sound với khả năng nghiên cứu và đo khoảng cách giữa TV và tường, giữa TV và chỗ ngồi của bạn. Điều này hiện không giúp đồng bộ hóa biểu tượng và âm thanh tốt hơn, nhưng đảm bảo âm thanh bao quanh được tái tạo chính xác hơn, không bị lệch giữa các khu vực khác, các vị trí ngồi khác.

Không chỉ sở hữu một thiết kế bắt mắt, sang trọng, phù hợp với không gian cao cấp, TV Samsung Neo QLED 8K trên thực tế còn tự hào về khả năng tối ưu hóa trải nghiệm hình ảnh, đưa người xem đắm chìm vào nội dung hiển thị. đồng thời thư giãn hơn trong mỗi bức tranh và giải trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *