Cải tiến vượt trội trên iPhone 15

Điều này được hiểu rằng những modem đó vẫn sẽ được thiết kế thông qua Qualcomm và được sản xuất thông qua TSMC, sử dụng quy trình 5nm và 4nm.

iPhone 15 có thể có những cải tiến vượt bậc so với người tiền nhiệm. Hình minh họa

Modem 5G này được cho là thuộc dòng Snapdragon X70, được giới thiệu vào đầu năm nay. Chip Snapdragon X70 phức tạp hơn, được cung cấp năng lượng thông qua trí tuệ nhân tạo để có tốc độ hợp lý nhanh hơn, tăng cường khả năng bảo vệ, chất lượng tín hiệu cao hơn, giảm độ trễ và tăng hiệu suất năng lượng lên tới 60%. Hiện tại, dòng iPhone 14 đang sử dụng modem Snapdragon X65, giúp cải thiện tốc độ 5G và thời lượng pin.

Các tin đồn trước đó cho thấy Apple sẽ chuyển sang sử dụng modem 5G của riêng mình từ năm 2023. Tuy nhiên, các đánh giá tiếp theo cho thấy Apple đã “thất bại” trong quy trình xây dựng chip và có thể tiếp tục. tiếp tục sử dụng modem Qualcomm trong thời gian gần và dài hạn.

Ngoài ra, theo MacRumors, Apple được cho là sẽ chuyển sang cổng USB-C trên iPhone 15, đánh dấu sự kết thúc của cổng Lightning sau hơn 10 năm tuổi thọ. Giao dịch này nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn hóa Châu Âu (*15*) (EU) đối với các cổng sạc cho thiết bị di động.

Vào cuối tháng 10, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu Greg Joswiak cho biết Apple sẽ đồng ý với luật này, nhưng vẫn chưa rõ liệu USB-C có được sử dụng trên toàn cầu hay chỉ dành cho các mẫu iPhone được mua ở EU.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (iPhone 15 Ultra) sẽ được cung cấp một máy ảnh kỹ thuật số kính tiềm vọng hoàn toàn mới, cung cấp khả năng zoom quang học 5x hoặc 6x. Cặp đôi này cũng được đề cập là có tốc độ làm mới màn hình 120Hz ở các kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch.

iPhone 15 Pro cũng là điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị A17, chip quy trình ba nm được sản xuất thông qua TSMC. Thế hệ chip mới được dự đoán sẽ mang lại hiệu suất cao hơn 10-15%, tiết kiệm điện năng hơn 30% so với chip 4 nm trên iPhone 14 Pro.

Về thiết kế, hầu hết các tin đồn xác nhận rằng cặp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cao cấp có thể có một chút thay đổi, chuyển sang cạnh sau cong thay vì cạnh phẳng hiện tại. Hương vị này mang lại cảm giác thưởng thức nhỏ gọn và cầm tay hơn.

Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *