Camera AI cảnh báo người lạ vào nhà

Mới đây, HANET Technology (Công ty con của Tập đoàn Công nghệ G-Group) đã giới thiệu sản phẩm camera AI công nghệ hoàn toàn mới mang tên HANET AI Cam Home. Sản phẩm này sở hữu các tính năng đặc biệt như phổ biến khuôn mặt được vi tính hóa, phân loại các sự kiện diễn ra trong ngày thông qua FaceID và báo động cho chủ nhà khi có người lạ đột nhập.

HANET AI Cam Home là sản phẩm được sản xuất từ ​​sự hợp tác giữa HANET Technology và Tập đoàn Điện tử Meiko đến từ Nhật Bản.

Nhân viên Meiko đang sản xuất, lắp ráp camera HANET tại đơn vị sản xuất

Hiện nay trên thị trường, phần lớn các thiết bị camera giám sát thông thường đảm bảo an toàn cho người mua hoàn toàn chỉ dựa trên việc giám sát các hạng mục chuyển động và ghi lại từng chuyển động của các đối tượng. Những máy ảnh này phục vụ tốt nhất cho mục tiêu theo dõi các sự kiện và lưu trữ các bức ảnh trước đó mà không bị chậm trễ, tuy nhiên, không có mối đe dọa thận trọng nào dành cho nhóm người thân vì chúng không có khả năng phát hiện ra những kẻ xâm nhập. Ngoài ra, một số máy ảnh có tích hợp AI thông minh hơn còn cho phép người dùng kích hoạt chỉ báo chuyển động của người khác trong một khung thời gian không thể phủ nhận. Tuy nhiên, những camera đó cũng không thể nhận ra người quen – người lạ, vì vậy đôi khi nó vẫn khiến các hộ gia đình trở nên trầm trọng hơn vì chúng báo động cho những thành viên có lỗi trong gia đình.

Camera AI Hanet

Với HANET AI Cam Home, sản phẩm này hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề trên. Với công nghệ lấy nét khuôn mặt thông minh, trong vòng 0,25 giây, camera AI của sản phẩm này sẽ xác định chính xác ai là người quen hay người lạ, thậm chí giả sử người đó đeo khẩu trang. “Mắt thần” của chiếc máy ảnh này có thể nhận diện cùng lúc 5 khuôn mặt trong một cơ thể. Bộ vi xử lý tích hợp trí tuệ nhân tạo trong HANET AI Cam Home giúp cảnh báo chính xác các nguy cơ như kẻ gian đột nhập, giảm thiểu khả năng báo động nhầm hoặc dịch chuyển vật nuôi.

Cơ chế “trách nhiệm gia đình” của camera này sẽ giúp các hộ gia đình thực sự cảm thấy an toàn hơn ngay cả khi vắng nhà. Khi có người vào nhà, camera sẽ chuyển động định vị khuôn mặt và phát ra âm thanh chào. Nếu nhận ra chủ hoặc người quen, camera sẽ quay lại vị trí đó để tiếp tục quan sát cửa. Nhưng nếu đây là một người lạ (không thể xác định được khuôn mặt hết lần này đến lần khác), HANET AI Cam Home sẽ phát ra âm thanh cảnh báo liên tục và tên video để thông báo cho chủ sở hữu.

HANET AI Cam Home đang giúp thiết lập các thành viên trong gia đình nhờ tính năng AI thông minh

Những người lạ có ý định không lành mạnh sẽ không thể “né” hay “lẩn tránh” camera AI Cam Home này, bởi vì camera có khả năng tự động xoay linh hoạt theo chuyển động của đối tượng. Chế độ xem tự động hóa của máy ảnh là 89 cấp độ theo chiều ngang và 49 cấp độ theo chiều dọc, để có thể ghi lại toàn bộ giải đấu ở một “tầm nhìn vô dụng”. Hơn nữa, AI Cam Home còn phát ra cảnh báo khi vô tình hoặc cố ý bị che khuất tầm nhìn, giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà 24/24.

Khi phát hiện {có} người lạ xâm nhập, HANET AI Cam Home sẽ ngay lập tức gọi điện để cảnh báo chủ sở hữu

Với sự thông minh của camera mới nhất, khách hàng cũng sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của người thân vào ban đêm. AI Cam Home áp dụng bộ quy tắc khử nhiễu AI, có thể định vị khuôn mặt và giữ cho hình ảnh sắc nét với chất lượng 2K ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Chế độ ban đêm sử dụng đèn LED hồng ngoại công suất cao (850nm) – IR CUT/Filter, quét và xác định tất cả các mục trong khoảng cách mười một mét. Đây là một ưu điểm vượt trội về hình ảnh so với mặt bằng chung của camera an ninh trên thị trường (tốt nhất là hầu hết chúng đều có độ phân giải HD hoặc HD đầy đủ), giúp chủ nhà chủ động đối phó nếu có sự cố vào ban đêm. Người lạ xông vào nhà.

Ngay cả trong bóng tối, HANET AI Cam Home có thể xác định chính xác người lạ từ khoảng cách 11 mét

Ngoài mục đích an toàn và chống đột nhập, AI Cam Home còn có thể sắp xếp các dịp thường ngày của các thành viên trong gia đình, khách đến thăm nhà hoặc người lạ. Trí thông minh nhân tạo tích hợp có thể lưu trữ 15 FaceID khác, đáp ứng mong muốn của toàn bộ nhóm người thân và một số người quen khác đối với khuôn mặt của nhà bán lẻ. Dựa trên FaceID được cung cấp, camera an toàn trong nhà sẽ tính đến quá khứ lịch sử và chắt lọc các sự kiện trong ngày của mọi thành viên trong gia đình. Đối với các hộ gia đình có trẻ sơ sinh, đây có thể là một tính năng đặc biệt hữu ích, bởi vì mọi người có thể dễ dàng áp dụng các hành động ăn uống, buồn ngủ và thích thú của con mình.

Người dùng có thể sắp xếp các sự kiện được ghi lại trên AI Cam Home thông qua ứng dụng HANET Connect. Ngoài ra, người dùng không muốn lo lắng về dung lượng lưu trữ, bởi vì dòng camera này hỗ trợ bộ nhớ thẻ chơi lên tới 256GB. Ngoài ra, những người mua sản phẩm thậm chí có thể nhận được 6 tháng miễn phí từ thỏa thuận gói Cloud 7 ngày. Sản phẩm này trị giá 1.750.000 VND.

Nhà báo Lê Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *