Camera iPhone 15 được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể chất lượng chụp ảnh ngược sáng

Ảnh: 9to5mac

Vào thời điểm iPhone 14 đã ra mắt được một thời gian, những tin đồn về mẫu tiếp theo cũng đã được lan truyền. Thông tin mới nhất là camera iPhone thế hệ tiếp theo sẽ cải thiện hiệu quả chụp ảnh.

Không có bản nâng cấp iPhone nào là hoàn hảo nếu không có một số cải tiến đối với thiết bị camera và iPhone 15 sẽ không phải là ngoại lệ. Theo (*15*) Asia, Apple sẽ phụ thuộc vào thế hệ cảm biến mới của Sony để mang lại tính năng chụp ảnh cao hơn cho iPhone 15.

(*15*) Châu Á cho biết cảm biến biểu tượng mới của Sony gần như tăng gấp đôi mức bão hòa biểu tượng ở mỗi pixel khi so sánh với các cảm biến tiêu chuẩn. Nói cách khác, các cảm biến có thể thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong các cài đặt tích cực, cho phép máy ảnh của điện thoại thông minh chụp được các bức ảnh trong suốt của khuôn mặt ngay cả khi Vật chất ở trạng thái trái ngược với ánh sáng.

Nhờ đó, iPhone 15 có thể quay cảnh trong điều kiện ánh sáng yếu sớm hơn và tốt hơn, với các chủ đề trong suốt ngay cả trong điều kiện ngược sáng. Ảnh có độ ổn định màu cao hơn trong các trường hợp có sự khác biệt lớn về độ sáng giữa tiền cảnh và hậu cảnh. Ngoài ra, biểu tượng không còn bị phơi sáng quá mức trong không gian sáng hoặc quá tối trong không gian tối, làm giảm yếu tố biểu tượng.

Bài báo tiếp tục đưa ra lời giải thích cho việc thế hệ cảm biến mới nhất của Sony sử dụng “cấu trúc bán dẫn mới đặt các đi-ốt quang và bóng bán dẫn trong các lớp nền riêng biệt, cho phép cảm biến tải nhiều đi-ốt quang hơn lên lớp chuyên dụng. “.

IPhone 15 Pro có thể sẽ là một cải tiến máy ảnh quan trọng vào mùa thu tới. Được biết, Apple dự kiến ​​​​sẽ giới thiệu ống kính kính tiềm vọng đầu tiên với zoom quang học được cải tiến và thiết bị sao chép 90 độ.

Tất cả các mẫu iPhone 15 dự kiến ​​sẽ chuyển sang USB-C từ cổng Lightning và các mẫu Pro có thể cung cấp tốc độ kết nối Thunderbolt để chuyển dữ liệu ảnh và video lớn trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, toàn bộ dòng iPhone 15 mới cũng sẽ được cung cấp thế hệ Dynamic Island, nhưng hầu hết các mẫu Pro hiệu quả nhất sẽ có màn hình ProMovement và các tùy chọn Màn hình luôn bật trong năm tới. Mới đây, một số tin đồn còn nhắc thêm rằng loại iPhone 15 Ultra có thể mắc lỗi thiết kế mới với vỏ bằng titan và cong lại tương tự như iPhone 5C.

Theo 9to5mac

Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *