Camera smartphone sắp có cải tiến lớn

Nhờ thiết kế mới của LG, camera của smartphone sẽ có zoom quang thực sự. Ảnh: AndroidAuthority.

Tại CES 2023, nhà cung cấp linh kiện máy ảnh cho điện thoại thông minh LG Innotek đã cung cấp một ống kính kính tiềm vọng với các bộ phận có thể thu phóng để mang lại khả năng thu phóng quang liền mạch, chân thực cho điện thoại thông minh.

Cụ thể, ống kính của LG cho phép mở rộng biểu tượng liền mạch ngay trong phạm vi hình ảnh 4X-9X mà không phải hy sinh chất lượng biểu tượng như thu phóng ảo.

Đồng thời, tất cả các mô-đun máy ảnh đều cực kỳ nhỏ gọn và linh hoạt, lưu ý đến việc tiết kiệm tài chính quan trọng cho ngôi nhà và giảm không gian họp camera.

Theo bờ vựcThiết kế này của LG là một bước nhảy vọt đầu tiên trong kỷ nguyên máy ảnh do hầu hết các cụm camera trên điện thoại thông minh gần đây đều sử dụng zoom ảo, làm giảm đáng kể chất lượng hình ảnh.

Mô-đun máy ảnh mới từ LG. Ảnh: LG Innotek.

Các công ty như Samsung và Nokia đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng tổng hợp công nghệ zoom quang và ảo, đồng thời sử dụng công cụ để can thiệp vào chất lượng biểu tượng, đặc biệt là các thuật toán lấy mẫu quá mức.

Do đó, ống kính mới của LG sẽ mang lại khả năng zoom quang thực sự cho các điện thoại thông minh hàng đầu trong dài hạn.

LG cho biết thiết kế máy ảnh hoàn toàn mới bao gồm một bộ truyền động thu phóng siêu nhỏ giống như bộ truyền động thu phóng chỉ có trên ống kính thu phóng của máy ảnh DSLR truyền thống.

Công ty cũng tuyên bố rằng bộ truyền động có độ chính xác đến micromet và cho phép ống kính di chuyển trong phạm vi thu phóng 4X-9X mà không làm giảm chất lượng phản hồi và biểu tượng.

Ống kính máy ảnh mới nhất của LG hóa ra lại hoàn toàn phù hợp với bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Vì vậy, LG và Qualcomm đang phối hợp làm việc để tối ưu hóa mô-đun máy ảnh mới và cung cấp khả năng lấy nét tự động. tiêu điểm, phơi sáng tự động, ổn định màu trắng, hiệu chỉnh bóng ống kính để cải tiến mô-đun máy ảnh hoàn toàn mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sony là nhà sản xuất chính duy nhất cung cấp điện thoại thông minh có zoom quang học thực sự. Tuy nhiên, ống kính trên Xperia 1 IV đơn giản nhất của Sony cung cấp phạm vi thu phóng từ 3,5-5,2X, ngắn hơn so với mô-đun mới của LG là 4-9X.

Cuộc kiểm tra máy ảnh trên điện thoại thông minh hàng năm của MKBHD dành cho người khiếm thị có cùng quan điểm rằng chất lượng biểu tượng của Sony kém hơn 2 lần so với cuộc thi.

Thông cáo báo chí mới của LG cho biết mô-đun máy ảnh sẽ giúp công ty “củng cố vị trí số 1 thế giới của mình trên thị trường máy ảnh điện thoại thông minh”.

Công ty đã thể hiện vị trí của mình nhờ người bạn đời lớn nhất của mình, Apple. iPhone 15 được đồn đoán sẽ đi kèm với ống kính tele quang học dạng gập.

LG cũng tuyên bố rằng một số sản phẩm của họ sẽ được bán tại CES 2023 khai mạc vào tuần tới và cho thấy tham vọng áp dụng thế hệ mới kết hợp với chip Snapdragon 8 Gen 2 cho các flagship Android trong tương lai.

Việt-Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *