Chênh đến 7 triệu đồng, mua iPhone 14 hay iPhone 14 Pro cuối năm?

iPhone 14 và iPhone 14 Pro được cho là hai trong số những lựa chọn gợi cảm trong năm nay. Bên cạnh hiệu năng mạnh mẽ hơn, nhiều tính năng hơn, iPhone 14 Pro còn có một loạt yếu tố khiến nó khác biệt so với iPhone 14 về giá cả, thời lượng pin và tổng trọng lượng.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Bảng giá tham khảo cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro (TGDD):

Kích thước màn hình

Giống như các thế hệ trước, cả iPhone 14 cũ và iPhone 14 Pro đều có kích thước màn hình tương tự nhau – 6,1 inch. Tuy nhiên, có một số biến thể chính trong công nghệ màn hình hiển thị và đường viền. Cụ thể, iPhone 14 Pro mang đến kỷ nguyên hiển thị ProMovement cho hoạt ảnh mượt mà hơn, Dynamic Island mới thay thế “notch” và chức năng màn hình Luôn bật.

iPhone 14 Pro (trái) và iPhone 14 (phải).

Màn hình Luôn bật của iPhone 14 Pro cho phép trong màn hình hiển thị các tiện ích trên màn hình khóa, thời gian và hình nền mọi lúc. Đây là lần đầu tiên Apple thực hiện màn hình Always-On cho iPhone.

Trong khi đó, Dynamic Island mang đến một trải nghiệm mới thú vị trong đó có thể hiển thị các điều khiển Âm nhạc, FaceTime, các tác vụ nền cụ thể, v.v.

Kích thước và thiết kế

Có một số biến thể đáng chú ý trong thiết kế và kích thước của iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

iPhone 14 Pro có Dynamic Island.

Kích thước của các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro là giống nhau, nhưng điểm khác biệt lớn nhất là trọng lượng. IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nặng hơn đáng kể so với iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Điều này là do khung thép mạ crôm nặng hơn, mô-đun máy ảnh kỹ thuật số cao hơn và pin lớn hơn.

Màn biểu diễn

Năm 2022 là năm đầu tiên Apple phân chia hiệu suất giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Các mẫu iPhone 14 được cung cấp phiên bản nâng cấp của chip A15 của năm ngoái (chỉ bao gồm một lõi GPU). Các mẫu iPhone 14 Pro sử dụng chip A16 Bionic mới nhất – bộ xử lý 4nm đầu tiên của Apple.

Cả hai smartphone cao cấp đều có RAM 6GB.

Tuy nhiên, mỗi con chip đều mang lại hiệu quả hàng đầu. Sự khác biệt chính xác giữa chúng không nhiều.

Máy ảnh

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro là kỷ nguyên máy ảnh kỹ thuật số. Sở hữu camera 48MP hoàn toàn mới, iPhone 14 Pro sử dụng công nghệ quad-pixel (tạo pixel 4:1) và tạo ra những bức ảnh 12MP.

Cả iPhone 14 và iPhone 14 Pro đều có Động cơ (*14*) mới – một bộ quy tắc hình ảnh hoàn toàn mới mang lại “độ nảy lớn ở hiệu suất ánh sáng trung bình đến thiếu sáng trên tất cả các máy ảnh thông qua tích hợp sâu {phần cứng} và thiết bị.”

IPhone 14 cũng có các tính năng chụp ảnh chất lượng cao.

Trên iPhone 14, máy ảnh góc siêu rộng – Ultra Wide có thể có hiệu suất hình ảnh cao hơn gấp 2 lần trong điều kiện ánh sáng trung bình đến thấp và tăng gấp đôi,5 lần trên máy ảnh chính.

Trên iPhone 14 Pro, quá trình phát triển lên tới 2 lần trên máy ảnh chính, ba lần phát triển trên máy ảnh kỹ thuật số Ultra Wide, 2 lần trên máy ảnh kỹ thuật số tele và cao hơn một cặp trên máy ảnh kỹ thuật số TrueDepth.

Cả iPhone 14 và iPhone 14 Pro đều có camera trước được nâng cấp với khẩu độ ƒ/1.9, có tính đến khả năng quay video và chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu cao hơn. Máy ảnh này cũng cung cấp khả năng lấy nét tự động lần đầu tiên, có thể lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh tự sướng cho nhóm từ xa.

Sự lựa chọn khác

Một số tùy chọn khác nhau trên từng chiếc iPhone 14 và iPhone 14 Pro:

● Phát hiện sự cố – ​​Tính năng Phát hiện sự cố có thể xác định vị trí chủ sở hữu iPhone trong các vụ tai nạn ô tô và liên hệ với các sản phẩm và dịch vụ khẩn cấp.

Dòng iPhone 14 có nhiều tùy chọn tương tự.

● Kết nối vệ tinh để truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ khẩn cấp khi khách hàng không thể kết nối với mạng di động hoặc WiFi.

● Chế độ hành động – Chế độ hành động giúp quay video mạnh mẽ hơn trong các tình huống chuyển động nhanh như làm việc hoặc các hoạt động thể thao khác.

● Lớp bảo vệ gốm giúp tăng cường độ chắc chắn của màn hình hiển thị

(*7*)

Dòng sản phẩm iPhone 14 và iPhone 14 Pro giống nhau về một số mặt, bao gồm cả kích thước màn hình và kích thước tổng thể.

Những nâng cấp về camera trên iPhone 14 Pro là điều khiến nhiều người trong chúng ta ngần ngại so với iPhone 14. Nếu bạn là người liên tục quay phim và chụp ảnh bằng iPhone, thì iPhone 14 Pro có thể là một khoản đầu tư xứng đáng.

iPhone 14 màu lựa chọn.

Nhưng khác đi, iPhone 14 tiếp tục là một chiếc điện thoại cao cấp “chất lừ”. {Phần cứng} máy ảnh kỹ thuật số của phần mềm tiếp tục đủ ngoạn mục và người dùng sẽ được hưởng lợi từ một số kỷ nguyên hình ảnh tiếp theo. Ngoài ra, iPhone 14 cũng có thể rẻ hơn đáng kể so với iPhone 14 Pro.

thanh thản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *