Chip Snapdragon mới nhất vẫn không thể vượt mặt Apple

Ảnh: Mac Rumors

Đầu tuần này, Qualcomm đã giới thiệu nền tảng và chip di động Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất của mình, hứa hẹn sẽ “cách mạng hóa điện thoại thông minh hàng đầu” với các báo cáo “đột phá”. Con chip mới dự kiến ​​sẽ được phát hành trên các điện thoại thông minh Android hàng đầu vào cuối năm nay. Tuy nhiên, bảng xếp hạng hiệu suất cho thấy con chip mới này vẫn không thể cạnh tranh với A16 Bionic của Apple, con chip này được cung cấp trên iPhone 14 Pro thời trang.

Theo MacRumors, bảng xếp hạng Geekbench ở chip mới đã được chú ý trên một thiết bị cầm tay Android chưa được phát hành. Theo các hiệu ứng (bằng phương tiện của DealNTech), chip Snapdragon 8 mới nhất đạt 1483 vấn đề ở lõi đơn và 4709 ở đa lõi. Trong khi đó, A16 Bionic ghi được 1874 điểm đơn lõi và 5372 điểm đa lõi. Để so sánh, chip A15 Bionic, được cung cấp trên iPhone 13 Pro và các mẫu iPhone 14 cấp thấp, cũng đạt điểm cao hơn chip mới nhất của Qualcomm với 1739 điểm đơn lõi và 4790 điểm đa lõi.

Trong một cuộc họp báo liên quan đến con chip mới, Qualcomm cho biết họ sẽ “vạch ra một tiêu chuẩn mới cho máy tính kết nối, được thiết kế thông minh với AI đột phá để gửi các báo cáo bất thường”. “Snapdragon 8 Gen 2 sẽ cách mạng hóa điện thoại thông minh hàng đầu vào năm 2023,” Chris Patrick, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc mảng di động của Qualcomm cho biết.

So với chip Snapdragon 8 thế hệ đầu tiên, Qualcomm cho biết nền tảng mới hơn cung cấp hiệu suất CPU tăng 35%, hiệu suất GPU 25% và tiết kiệm công sức. Trước đó, chip A14 Bionic hay thậm chí là A13 Bionic của Apple đã đánh bại chip Snapdragon 888 mà Qualcomm đã giới thiệu trên các thiết bị Android vào năm ngoái.

Cả chip A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất đều được sản xuất theo quy trình 4nm, cả hai đều cung cấp hiệu suất và thời lượng pin cao hơn. Chip A16 Bionic có 16 tỷ bóng bán dẫn, CPU 6 nhân, GPU 5 nhân và Công cụ thần kinh 16 nhân. Greg Joswiak, phó chủ tịch quảng cáo và tiếp thị toàn cầu của Apple cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã giới thiệu iPhone 11 cách đây 3 năm, nhưng toàn bộ thị trường điện thoại vẫn đang chạy đua để đạt được thành công về hiệu suất của chip A13. .

Theo SCMP

Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *