Chip Snapdragon mới nhất vẫn thua Apple A16

Khi công bố Snapdragon 8 Gen 2 tại Mỹ vào ngày 16/11, Qualcomm khẳng định con chip này “đảm bảo tạo ra cuộc cách mạng cho smartphone hàng đầu” với những nghiên cứu mang tính đột phá. Loại chip mới dự kiến ​​sẽ có trên các thiết bị Android tốt nhất vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, bảng xếp hạng hiệu suất Geekbench được phát hiện trên một điện thoại thông minh Android chạy màn hình Snapdragon 8 Gen 2 chưa ra mắt cho thấy loại chip này đạt 1.485 điểm đơn lõi và 4.739 điểm đa lõi. Trong khi đó, Apple A16 Bionic vượt xa với lần lượt là 1.874 vấn đề và 5.371 vấn đề.

Xếp hạng hiệu suất của một trong những mẫu chip di động phức tạp nhất quan trọng của Qualcomm và Apple. Nguồn: Geekbench

Nếu bảng xếp hạng trên là chính xác, Snapdragon 8 Gen 2 cũng khó như A15 Bionic ngày nay được tìm thấy trong dòng iPhone 13 và 14 mẫu thông thường. Hiện tại, điểm đánh giá hiệu năng trên Geekbench của con chip này đạt 1.739 điểm đơn nhân và 4.790 điểm đa nhân.

Theo Chris Patrick, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thiết bị cầm tay của Qualcomm, Snapdragon 8 Gen 2 “xác định một tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho điện toán, được thiết kế thông minh với AI đột phá”. So với chip Snapdragon 8 thế hệ đầu tiên, Qualcomm cho biết nền tảng mới mang lại hiệu suất CPU tăng 35%, hiệu suất GPU tăng 25% và hiệu suất năng lượng cao hơn.

Vào tháng 10, dữ liệu từ công cụ đo hiệu suất AnTuTu Benchmark xác nhận rằng có khoảng 20 điện thoại thông minh Android gặp hơn một triệu vấn đề về hiệu suất, hầu hết trong số chúng chạy chip Snapdragon 8 Gen 1 hoặc Snapdragon 8 + Gen 1. Trong khi đó, các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đạt khoảng 960.000 điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *