Chuyên gia lên tiếng về tin đồn iPad mini màn hình gập

Theo Ming-Chi Kuo, kiểu chuyển giao này sẽ không xảy ra, kể cả bây giờ và năm 2025.

Ming-Chi Kuo cho rằng phần mềm màn hình gập của Apple có thể sẽ là một phần mềm cao cấp thực sự hoàn hảo. Điều này không thực sự tương thích với đặc tính của iPad mini. Vì vậy, nhiều khả năng Apple sẽ truyền tải thiết kế gập lên dòng iPad cao cấp hơn là iPad mini. Ngoài ra, Apple có thể giới thiệu một dòng iPad hoàn toàn mới sao chép tốt hơn tính chất có thể gập lại.

Mặc dù điện thoại thông minh có thể gập lại đã xuất hiện được vài năm nhưng Apple vẫn chưa tham gia vào cuộc chơi.

Ming-Chi Kuo cho biết một chiếc iPad mini hoàn toàn mới đang được phát triển tại trụ sở của Apple ở Cupertino, California, Hoa Kỳ. Máy tính bảng dự kiến ​​​​sẽ đi kèm với bộ vi xử lý mới làm tiêu điểm. Chip M1 hoặc M2 có thể biến chiếc iPad nhỏ gọn tối đa của Apple thành một sản phẩm hấp dẫn.

Apple tuyên bố iPad Pro 2022 là chiếc máy tính bảng bền nhất thế giới với chip M2 8 nhân, nhanh hơn 15% so với chip M1 và GPU 10 nhân cho hiệu suất đồ họa nhanh hơn 35%. Kết hợp CPU và GPU, Công cụ thần kinh 16 lõi có thể xử lý 15,8 nghìn tỷ hoạt động phù hợp với công cụ thứ hai, cao hơn 40% so với M1.

Có thể hiểu rằng iPad mini thế hệ thứ bảy sẽ được trang bị chip M2.

Về ngày ra mắt iPad mini thế hệ thứ bảy, Ming-Chi Kuo dự đoán nó sẽ quá hạn vào năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

iPad mini có thể chỉ đơn giản là một phần mềm trong mơ

Trong vài tháng trước, chúng ta đã nghe rất nhiều tin đồn về iPhone SE thế hệ tiếp theo – chiếc điện thoại thông minh cấp thấp của Apple. Nhưng có cảm giác rằng ngày phát hành iPhone SE 4 còn lâu mới đi xuống.

Ming-Chi Kuo thông báo rằng Apple thậm chí đang xem xét hủy bỏ hoặc trì hoãn việc sản xuất hàng loạt iPhone SE 4 cho đến năm 2024.

Ming-Chi Kuo đã viết trên Twitter: “Apple nhiều khả năng hủy hoặc hoãn sản xuất hàng loạt iPhone SE 4 đến năm 2024“.

Ông cho rằng lý do chính khiến nhu cầu thấp đối với các mẫu iPhone tầm trung và cấp thấp, chẳng hạn như iPhone SE thế hệ thứ ba, iPhone 13 mini, iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Theo nhiều đánh giá, Apple đã phải vật lộn với doanh số bán hàng của những mẫu iPhone đó vì chúng không hấp dẫn bằng các điện thoại thông minh cạnh tranh trong cùng mức giá dao động. Năm nay, iPhone 14 Pro là mẫu điện thoại được săn đón nhiều nhất, trong khi nguồn cung hạn chế đang ảnh hưởng đến Apple.

Tuy nhiên, đó không phải là lời giải thích tốt nhất tại sao Apple lại nghĩ đến việc hủy bỏ kế hoạch phát hành iPhone SE 4. Ming-Chi Kuo cũng tuyên bố rằng việc nâng cấp phần mềm với thiết kế toàn màn hình sẽ làm tăng chi phí sản xuất. lên đáng kể. Kiểu dáng iPhone SE hiện tại vẫn dựa trên thiết kế tương tự như iPhone 8, với màn hình LCD 4,7 inch với nút Home và Touch ID.

Để so sánh, iPhone SE 3 có giá 429 USD tại Mỹ, trong khi iPhone 12 (mẫu rẻ nhất hiện nay trong dòng iPhone có thiết kế toàn màn hình) có giá 599 USD.

Hồ sơ của Ming-Chi Kuo chứng thực những tin đồn về iPhone SE 4 trước đó. Vào tháng 8, YouTuber Jon Prosser đã tuyên bố rằng iPhone SE 4 sẽ trông giống như iPhone XR với màn hình LCD Liquid Retina 6,1 inch. Tuy nhiên, nhà phân tích Ross Young đánh giá rằng Apple hiện vẫn chưa quyết định kích thước hoặc thế hệ màn hình cho iPhone SE 4. Điều này cũng có nghĩa là phần mềm có thể không ở vị trí không bị cản trở vào năm 2023.

Ming-Chi Kuo lưu ý rằng việc hạ thấp “việc xây dựng sản phẩm mới không cần thiết” sẽ giúp Apple sẵn sàng đối phó với những tình huống khó khăn của cuộc suy thoái thế giới vào năm 2023.

TSMC sản xuất chip với quy trình 3 nanomet cho Apple

TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt thế hệ chip 3 nanomet thế hệ mới trong tuần này, với Apple là khách hàng chính của quy trình mới. Quy trình 3 nanomet có thể được sử dụng lần đầu tiên trong các chip M2 Pro sắp ra mắt, dự kiến ​​sẽ cung cấp năng lượng cho các mẫu MacEbook Pro và Mac mini mới.

TSMC là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất trong ngành và là nhà cung cấp chip lớn cho Apple.

Theo DigiTimes, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet vào ngày 29 tháng 12. Điều này phù hợp với các đánh giá từ đầu năm nay cho biết việc sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet sẽ bắt đầu cho đến hết năm 2022.

TSMC dự kiến ​​sẽ tổ chức một buổi lễ tại Công viên Khoa học Nam Đài Loan (STSP) vào ngày 29 tháng 12 để đánh dấu sự khởi đầu của quá trình sản xuất chip công nghiệp sử dụng thế hệ quy trình 3 nanomet.

Apple đang sử dụng quy trình 4 nanomet của TSMC trong chip A16 Bionic cho iPhone 14 Pro, nhưng có thể chuyển sang 3 nanomet sớm nhất là vào năm 2023.

Một báo cáo vào tháng 8 tuyên bố rằng chip M2 Pro sắp ra mắt sẽ là chip đầu tiên đáp ứng quy trình 3 nanomet. Chip M2 Pro dự kiến ​​sẽ ra mắt đầu tiên trên MacEbook Pro 14 inch và 16 inch hiện đại vào đầu năm 2023, hoặc có thể là các mẫu Mac Studio và Mac mini mới.

Công nghệ 1/3 của Apple Silicon là chip M3 và A17 Bionic (dành cho iPhone 15), có thể sẽ đáp ứng quy trình 3 nanomet nâng cao của TSMC.

Apple Silicon là một bộ vi xử lý được thiết kế thông qua chính Apple để đáp ứng nền tảng ARM.

Sơn Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *