Có nên mua iPhone đã qua sử dụng?

Ưu và nhược điểm của iPhone đã qua sử dụng

iPhone đã qua sử dụng là sản phẩm đã từng được bán hoặc trả lại cho các cửa hàng hoặc nhà sản xuất vì một số nguyên nhân, từ sự không hài lòng của người dùng cho đến một lỗi dễ dàng cần khôi phục. Sau khi trả lại, phần mềm sẽ được kiểm tra lại hoặc sửa chữa nếu có lỗi. Khi ở một vị trí, họ quay lại các cửa hàng và quảng cáo như một sản phẩm đã qua sử dụng với mức giá cắt giảm đáng kể.

Kiểu dáng của những chiếc iPhone đã qua sử dụng ngày càng được ưa chuộng trong thời gian gần đây sau khi các cửa hàng bán lẻ di động lớn nhỏ ở Việt Nam đều cung cấp các loại iPhone đã qua sử dụng hoặc được đánh dấu là iPhone likenew.

Chi phí thấp chắc chắn sẽ thu hút khách hàng quen, tuy nhiên, điều rất quan trọng cần lưu ý là một khi mua những thiết bị như vậy, khách hàng sẽ không thể hiểu chính xác lý do tại sao điện thoại từng được trả lại hoặc sửa chữa vì sự cố. những gì hoặc không còn nữa. Tuy nhiên, mỗi người lại có những mong muốn khác dẫn đến iPhone đã qua sử dụng vẫn được nhắc đến rất nhiều.

Không cần phải đề cập, điểm tốt cơ bản của những hàng hóa đó là chúng rẻ hơn những hàng hóa giống hệt nhau mà không cần phải tân trang lại. Ngoài ra, trong một số trường hợp, nơi cần có thời hạn bảo hành dài hơn so với các hàng hóa khác, về mặt hoạt động, nó sẽ hoạt động chính xác giống như một sản phẩm mới. Trong trường hợp bị hao mòn, thiết bị vẫn sẽ không được bảo hành. Trên thực tế, những hàng hóa đó cũng ít có khả năng bị hỏng hơn do thường xuyên, trước khi được bán lại, trước khi các bộ phận bị hỏng được thay đổi hoặc sửa chữa hoàn toàn.

Đôi khi khoảng thời gian “tòa nhà” cũng có thể được sử dụng với hàm ý bất lợi. Mặc dù vậy, các cửa hàng lớn với mức độ nổi tiếng hàng đầu sẽ đều đặn kiểm tra chất lượng của hàng hóa sớm hơn so với khi chúng được cung cấp. Đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta nhanh chóng đưa ra quyết định mua iPhone đã qua sử dụng tại các cửa hàng có bảo hành đổi trả nếu phần mềm bị lỗi trong một khoảng thời gian dài, chẳng hạn như 6 tháng.

Tuy nhiên, những chiếc iPhone đã qua sử dụng thường sẽ không còn đi kèm với trường duy nhất hoặc các yếu tố đi kèm. Thay vào đó, các cửa hàng sẽ cung cấp thiết bị của bên thứ ba, có thể không an toàn bằng thiết bị độc quyền của Apple.

Kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ

Nếu bạn định mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, bạn muốn kiểm tra mức độ tốt hay xấu của nó thông qua tất cả các phần của màn hình, kiểm tra máy ảnh kỹ thuật số, các nút và chức năng tiêu chuẩn của iPhone. nó. Trong những trường hợp tối đa, người đó sẽ phải quay lại sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn đi đến quyết định chi tiêu, bạn muốn có sự đảm bảo từ cửa hàng và sẽ phải chọn một nhà bán lẻ có uy tín.

Một mẹo khác là nếu bạn đã mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, hãy xem giai đoạn cấu hình và trong giai đoạn pin để xem mức độ sử dụng của phần mềm đó. Ở cấp độ này, họ sẽ có cái nhìn đại khái về thời gian sử dụng phần mềm trước đây sẽ như thế nào.

Như một mẹo cuối cùng, hãy luôn so sánh giá iPhone đã qua sử dụng tại các cửa hàng khác nhau và đảm bảo tìm hiểu các cụm từ và điều kiện tiên quyết để bán và thời hạn bảo hành vừa phải.

Tóm lại, chúng tôi sẽ nói rằng một chiếc iPhone đã qua sử dụng không có hại vì nó chỉ là một chiếc điện thoại không được bảo hành, được sửa chữa, bán lại hoặc hợp tác trong một chương trình quay lại thông qua một người trước đó. Sau đó, nhà bán lẻ đã sửa chữa nó để làm cho nó hoạt động bình thường trước khi bán lại.

Phóng viên (T/H)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *