Công an hướng dẫn cách phân biệt một số loại tiền giả mới

Theo số liệu của Công an quận Tân Phú, thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại tiền giả mới với nhiều mệnh giá khác nhau.

Công an quận Tân Phú cũng xác định thêm đặc điểm của một số loại tiền polymer giả để người dân nhận biết, cụ thể:

Đối với tờ tiền polymer mệnh giá 500.000 nghìn đồng giả, phát hiện trên giấy có vần thuộc bộ sưu tập UF và bộ sưu tập DQ (DQ dọc, QD ngang) có các đặc điểm: Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hoặc bây giờ không phải là một hình bóng giả chìm, cứu cánh (UF . thu thập) hoặc chắc chắn tuy nhiên không có đèn nền, chỉ có một biểu tượng mờ nhạt ở lối vào (Bộ sưu tập DQ); biểu mẫu trang web hiện không có khả năng tương thích vừa vặn; mực đổi màu (OVI) hiện không có tác động đổi màu tương tự như tiền thật; mảng nhân cách siêu nhỏ là dấu vết mực nhòe; Các cửa sổ được làm giả bằng cách đục lỗ trên đế giấy, che tất cả 2 mặt của tờ tiền bằng một lớp nhựa mỏng.UF . thu thập) hoặc dán nylon ở cửa sổ nhà lên tất cả các mặt của tờ tiền (bộ sưu tập DQ); không làm giả cụm số lượng mệnh giá dập nổi trong cửa sổ lớn (UF . thu thập) hoặc tiền giả tuy nhiên bây giờ không giống như tiền thật (Bộ sưu tập DQ); Khi soi dưới đèn cực tím: Nền giấy phát quang, tập dọc và tập ngang không phát quang. Ngoài ra, các thành phần bảo vệ hiện không bị can thiệp: Nét nổi, bóng chìm, đường bảo vệ, hình ẩn (DOE) trong cửa sổ nhỏ, IRIODIN và mực không màu phát quang.

Tiền giả mực nhòe, nhòe, cửa sổ lớn nhỏ được làm giả bằng cách xỏ lỗ và dán nylon mỏng tứ phía, rất dễ nhận biết nếu tình cờ nhận ra. Ảnh: CA quận Tân Phú

Phát hiện tờ tiền giả polymer mệnh giá 200.000 đồng trên giấy in vần bộ sưu tập QH: Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; biểu mẫu trang web hiện không có khả năng tương thích vừa vặn; mực đổi màu (OVI) hiện không có tác động đổi màu tương tự như tiền thật; mảng nhân cách siêu nhỏ là dấu vết mực nhòe; các cửa sổ được làm giả bằng cách đục lỗ trên đế giấy dưới dạng cửa sổ, sau đó che tất cả 2 mặt của tờ tiền bằng một lớp nhựa mỏng; trên các cửa sổ lớn, các cụm nhỏ gồm 200.000 số được in trên mép cửa sổ, tuy nhiên, không được làm giả các số mệnh giá dập nổi; Khi soi dưới đèn cực tím: Nền giấy phát quang, tập dọc và tập ngang không phát quang. Ngoài ra, các thành phần bảo vệ hiện không bị can thiệp: Nét nổi, bóng chìm, đường bảo vệ, hình ẩn (DOE) trong cửa sổ nhỏ, IRIODIN và mực không màu phát quang.

Yếu tố trong cửa sổ lớn của tiền thật sắc nét và tinh tế hơn so với yếu tố của hóa đơn giả. Ảnh: CA quận Tân Phú

Từ thông tin này, Công an quận Tân Phú khuyến cáo người dân khi phát hiện tiền giả hoặc khách tiếp tay, ăn uống, vận chuyển tiền giả phải báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý. quy định.

HƯƠNG THI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *