Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Theo dõi Zing, sau khi iPhone 14 chính thức được giới thiệu, nhiều người trong chúng ta đang mong đợi iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi lớn. Cụ thể, tin đồn gần đây nhất đã chỉ ra rằng iPhone năm sau sẽ không có nút bấm vật lý. Thay vào đó, Apple sẽ trang bị một bộ rung Taptic Engine để giả lập cảm giác nhấn giống như nút Home trên iPhone SE 2022.

Cụ thể, trong một lá thư gửi cổ đông vào tháng 10, công ty gia công chất bán dẫn Cirrus Logic đã đề cập rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với “đối tác chiến lược” để “truyền tải các loại vải HPMS công nghệ mới vào lĩnh vực này”. thị trường điện thoại thông minh trong năm tới”.

Có thể đối tác được thảo luận là Apple vì HPMS là bộ xử lý hiệu suất cao được thiết kế với công nghệ tín hiệu kết hợp, sẽ kết hợp các nhận xét xúc giác tạo động lực cho tính năng Taptic Engine trên iPhone.

iPhone 15 Pro có thể sẽ được cung cấp công nghệ mới. hình ảnh internet

Ngoài ra, nhiều bằng chứng khác cũng chỉ ra rằng Apple sẽ làm việc với Cirrcus Logic để truyền các phím nhạy áp lực cho iPhone 15. Trong báo cáo tài chính tháng 11, Giám đốc điều hành Cirrus John Forsyth cho biết bộ xử lý này sẽ tạo ấn tượng trong phần thứ hai của 2023, trùng với thời điểm iPhone 15 Pro được giới thiệu vào tháng 9 năm sau.

Gần đây nhất, các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O’Malley của Barclays cũng đã in rằng có thể các bộ phận Cirrus Logic mới sẽ xuất hiện trong Taptic Engine, công nghệ cảm ứng lực mô phỏng cảm giác nhấn một nút trên dòng iPhone. 15 Pro.

Trước đó, vào tháng 10, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã đề cập rằng Apple có kế hoạch thay đổi nút nguồn và âm lượng từ vật lý sang cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. dự kiến ​​phát hành vào năm 2023.

(*15*) đối với nút Home cũ, Kuo cho biết Apple sẽ sử dụng bộ rung Taptic Engine, mô phỏng cảm giác nhấn nút khi người dùng tác động lực lên vùng chứa các nút Nguồn và Âm lượng giống như nút Home trên iPhone SE 2022 hoặc bàn di chuột Force. Cảm ứng trên MacBook. Phương pháp này rất giống với khi Apple chuyển từ nút Home thông thường sang cảm biến nguồn trên iPhone 7 và 7 Plus vào năm 2016.

Thông tin từ Kinh tế & Đô thị hóa, Apple đã cố gắng thu hút nhiều khách hàng quen iPhone hơn để chi nhiều tiền hơn cho các mẫu cao cấp bằng cách thêm một số tính năng và {phần cứng} nhất định như màn hình ProMovement 120Hz, camera chính 48MP, v.v.

Tuy nhiên, các chuyên gia đang mong đợi rằng mọi phiên bản iPhone 15 trong năm tới sẽ có thông báo Dynamic Island. Năm nay, tính năng Dynamic Island chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Ngoài ra, theo dữ liệu rò rỉ từ ShrimpApplePro, “quả táo khuyết” sẽ chuyển các góc bo tròn trên iPhone từ năm 2013 trở lại iPhone 15. Thế hệ iPhone mới cũng có thể được dự đoán sẽ sử dụng thép titan. Đây là một vật liệu cao cấp, đắt hơn so với nhôm được sử dụng trên iPhone 14.

Đào Vũ (Thứ tự)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *