Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Nút cảm ứng lực là một công nghệ mới sắp xuất hiện trên dòng iPhone 15, dự đoán sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Ảnh: MacRumors.

Sau khi iPhone 14 chính thức được giới thiệu, nhiều người trong chúng ta đã dự đoán iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi lớn. Cụ thể, tin đồn gần đây nhất đã chỉ ra rằng iPhone năm sau sẽ không có nút bấm vật lý. (*15*), Apple sẽ trang bị một bộ rung Taptic Engine để giả lập cảm giác nhấn giống như nút Home trên iPhone SE 2022.

Cụ thể, trong một lá thư gửi cổ đông vào tháng 10, công ty gia công chất bán dẫn Cirrus Logic tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với “đối tác chiến lược” để “đưa các loại vải HPMS công nghệ mới vào đấu trường”. thị trường điện thoại thông minh trong năm tới”.

Có thể đối tác được thảo luận là Apple vì HPMS là một bộ xử lý hiệu suất cao được thiết kế với công nghệ ký hiệu kết hợp, sẽ kết hợp các nhận xét xúc giác tạo động lực cho tính năng Taptic Engine trên iPhone.

Ngoài ra, nhiều bằng chứng khác cũng chỉ ra rằng Apple sẽ làm việc với Cirrcus Logic để truyền các phím nhạy áp lực cho iPhone 15. Trong báo cáo tài chính tháng 11, Giám đốc điều hành Cirrus John Forsyth cho biết bộ vi xử lý này sẽ tạo ấn tượng trong phần thứ hai của 2023, trùng với thời điểm iPhone 15 Pro được giới thiệu vào tháng 9 năm sau.

Gần đây nhất, các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O’Malley của Barclays cũng công bố rằng có thể các bộ phận Cirrus Logic mới sẽ xuất hiện trong Taptic Engine, công nghệ cảm ứng lực mô phỏng cảm giác nhấn một nút trên dòng iPhone. 15 Pro.

“Sự thay đổi lớn nhất trên dòng iPhone 15 năm sau đó là việc loại bỏ các nút vật lý truyền thống, buộc Apple phải bổ sung trình điều khiển để nhận biết cảm ứng lực. Điều này cũng có nghĩa là họ sẽ sử dụng các bộ phận mới từ Cirrcus Logic cho Taptic Engine của họ,” nhà phân tích viết.

Công nghệ Taptic Engine đã mang đến sự ấn tượng trên phím Home của iPhone 7. Ảnh: MacRumors.

Trước đó, vào tháng 10, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết Apple có kế hoạch thay đổi nút nguồn và nút âm lượng từ vật lý sang cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. dự kiến ​​phát hành vào năm 2023.

Tương tự như nút Home trước đây, Kuo cho biết Apple sẽ sử dụng bộ rung Taptic Engine, mô phỏng cảm giác nhấn nút khi người dùng ấn vào thế giới chứa các nút nguồn và âm lượng giống như nút Home trên iPhone SE 2022 hoặc bàn di chuột Force. Cảm ứng trên MacBook. Cách thức này rất giống với khi Apple chuyển từ nút Home tiêu chuẩn sang cảm ứng lực trên iPhone 7 và 7 Plus vào năm 2016.

Bên cạnh đó, với vị nút hoàn toàn mới, Apple có thể thiết kế iPhone 15 Pro chắc chắn hơn, mở rộng khả năng chống nước của máy. Đồng thời, các nút trên iPhone sẽ không bị hỏng liên tục sau một thời gian dài như trước. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dòng iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng nút vật lý cũ.

Ngoài ra, theo dữ liệu rò rỉ từ ShrimpApplePro, Apple sẽ chuyển các góc bo tròn trên iPhone từ năm 2013 trở lại iPhone 15. Cụ thể, các cạnh sau của iPhone 15 có thể có thiết kế bo tròn. Do đó, thân máy sẽ cong vào phía sau điện thoại, trái ngược với các mẫu hiện tại có thiết kế vuông vức hơn. Chúng được cung cấp một lớp vỏ titan.

Ngoài ra, điện thoại thông minh năm sau của Apple có thể được dự đoán sẽ sử dụng thép titan. Đây là một vật liệu cao cấp đắt tiền hơn so với nhôm được sử dụng trên iPhone 14. Nó được đánh giá cao hơn nhiều so với thân thép mạ crôm của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *