Đã đến lúc mua iPhone 14 hay chưa?

iPhone 14, iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro của Apple rất khó ra mắt vào thời điểm hiện tại và nếu tình cờ thấy một chiếc, bạn gần như chắc chắn sẽ đặt câu hỏi: Tôi có nên nâng cấp không? Độ phân giải phụ thuộc vào điện thoại bạn sở hữu.

1. Nếu bạn sở hữu iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max

Nếu bạn sở hữu những chiếc iPhone đã nói ở trên – bây giờ không phải là lúc để cải thiện.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus có chip A15 Bionic từ iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Màn hình của 14 trông giống hệt như màn hình của 13.

Nhưng nếu bạn đã quyết định mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới và không quan tâm đến phần tai thỏ và muốn có Dynamic Island (tai thỏ hình viên thuốc mới) – hãy lựa chọn iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max.

2. Nếu bạn sở hữu iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Mặc dù dòng iPhone 12 đã ra đời cách đây 2 năm nhưng nó vẫn có nhiều điểm tương đồng với những chiếc điện thoại mới nhất của Apple. Cả iPhone 12 và iPhone 14 đều hỗ trợ 5G, có bộ xử lý nhanh, camera đẹp và khả năng tương thích giọng nói MagSafe.

(*14*) iPhone 14 được làm mới nhiều hơn – thay vì là một bản nâng cấp lớn, chúng tôi khuyên bạn nên giữ lại iPhone 12 của mình trong khoảng 12 tháng nữa vì iPhone 14 không có sự khác biệt quan trọng nào.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm cải thiện, thì chắc hẳn iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có nhiều điều chỉnh cần thiết hơn.

3. Nếu bạn là cá nhân iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Nếu bạn đang sử dụng dòng iPhone 11, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên iPhone 14 (hoặc thậm chí là iPhone 13).

Trong 3 năm qua, Apple đã thực hiện nhiều thay đổi bao gồm dung lượng pin, hiệu suất, chất lượng màn hình, máy ảnh và độ bền. Tất cả đều xứng đáng để bạn cải thiện.

Nhưng nếu điện thoại của bạn vẫn ở tình trạng tốt và bạn có thể hài lòng với nó, hãy thiết lập iOS 16 và duy trì nó trong 12 tháng nữa.

4. Nếu bạn sở hữu iPhone XS, XS Max, XR

Nếu bạn mua những chiếc điện thoại đó ngay từ đầu, điều đó có nghĩa là chúng có tuổi đời khoảng 4 năm và sẽ bắt đầu cảm thấy chậm chạp.

Nếu cải thiện, bạn sẽ có thể nhận được những cải tiến quan trọng về chất lượng máy ảnh, thời lượng pin và chức năng giữa các không gian khác nhau.

5. Nếu bạn sở hữu iPhone X và iPhone thấp hơn

Nếu bạn có iPhone X hoặc iPhone cũ hơn, bây giờ có thể là lúc để cải thiện.

iPhone X đã sẵn sàng 5 năm trước, điều này có nghĩa là có thể bạn sẽ thực sự cảm thấy chậm chạp và thời lượng pin không còn như trước.

IPhone 14 sẽ thực sự cảm thấy gần đây về mọi mặt, từ máy ảnh đến hiệu suất, thời lượng pin cũng như cách nó trông và cảm nhận.

Quế Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *