Đại lý Việt buộc phải kích hoạt, bán rẻ iPhone 14

iPhone 14 kích hoạt online sẽ rẻ hơn 1-2 triệu đồng so với máy chưa kích hoạt phần mềm. Ảnh: Thúy Hạnh.

Các mặt hàng kích hoạt điện tử, đôi khi được gọi là các mặt hàng kích hoạt trực tuyến, là những chiếc iPhone vẫn còn nguyên niêm phong, chưa sử dụng. Tuy nhiên, thời hạn bảo hành của những chiếc máy đó hiện không đủ trong 12 tháng, tuy nhiên thường mất vài ngày đến vài tuần.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều mẫu iPhone 14 chính hãng (mã VN/A) được mua dưới hình thức kích hoạt trực tuyến. Những mẫu này có thể sẽ rẻ hơn hàng chưa kích hoạt từ 1-2 triệu.

Tiện ích kích hoạt trực tuyến, giá rẻ

Kiểu kích hoạt trực tuyến bằng (*14*) được 2 mẫu khách hàng kén chọn của iPhone 14 ưa chuộng: mẫu iPhone 14 thông thường và iPhone 14 Plus.

Tại 24hStore, iPhone 14 thời trang model 256GB kích hoạt trực tuyến có giá 20,5 triệu đồng và hàng chưa kích hoạt có giá 21,5 triệu đồng.

Tương tự, iPhone 14 Plus thời trang 256 GB đã kích hoạt online và không còn kích hoạt tại chuỗi này có giá lần lượt là 23 và 24 triệu đồng.

iPhone 14 được kích hoạt trực tuyến bằng IMEI. Ảnh: Thúy Hạnh.

Anh Hồng, cố vấn truyền thông của chuỗi AAR này, cho biết chuỗi được chọn để kích hoạt trực tuyến mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus 256 GB do Apple đang tập trung cung cấp mẫu này tại thị trường Việt Nam với giá ưu đãi. số tiền thêm. hấp thụ thị trường.

Kích hoạt trực tuyến cũng có vị trí tại nhiều chuỗi bán lẻ được cấp phép của Apple (AAR) trong (*14*). Một chuyên gia tư vấn của một số chuỗi AAR khác cũng cho biết rằng mục tiêu kích hoạt iPhone 14 nằm dưới lực “từ trên xuống”.

“Cụ thể, các nhà cung cấp và Apple (*14*) muốn cung cấp bộ sưu tập iPhone được mua và kích hoạt trong (*14*) với Apple trên toàn cầu. Lực lượng này được đặt lên các nhà cung cấp và cuối cùng là các chuỗi bán lẻ. “, người này chia sẻ.

Apple phân phối các mặt hàng theo tổng quan khả năng của các chương trình bán lẻ. Bên cạnh kích thước, bộ sưu tập các cửa hàng bán lẻ, bộ sưu tập các tiện ích đã kích hoạt là điều cần thiết cho việc buôn bán iPhone của tôi.

Công ty có thể theo dõi số lượng này trên toàn cầu trong thời gian thực theo máy kích hoạt dựa trên máy chủ. Tại nhà môi giới, mọi tiện ích được kích hoạt sẽ tiếp cận một sản phẩm unbrick khác.

“Apple sử dụng thuật ngữ ‘tốc độ’ để chỉ việc thu thập các máy đã kích hoạt trong số lượng hàng đầy đủ mà công ty cung cấp cho các đối tác của mình. Chỉ số này được sử dụng để tổng quan về khả năng hoạt động của một nhà môi giới Apple. Đây được coi là nền tảng rất mạnh để nhà cung cấp phân phối máy cho đợt hàng sau, 12 tháng tiếp theo”, tư vấn viên của một chuỗi bán lẻ giấu tên tiết lộ với Zing.

lực lượng chỉ số

Chuyên gia tư vấn của chuỗi bán lẻ chiếm thị phần lớn tại (*14*) chia sẻ, việc tăng tỷ lệ máy kích hoạt lên toàn bộ máy nhập khẩu tiêu chuẩn là điều cần thiết nhất khi hàng mới được tung ra thị trường. Đây là thời điểm mà yêu cầu của thị trường là chính và nguồn cung thường không đủ.

Sau khi nguồn hàng dồi dào hơn, áp lực về chỉ số tốc độ giờ đây không còn quá cần thiết, các cửa hàng có thể nhập hàng theo kế hoạch của mình.

Tuy nhiên, năm nay do nguồn cung iPhone 14 trên toàn cầu khan hiếm trong một thời gian rất dài nên lực đối phó với vòng quay nhập – bán vẫn đè nặng lên toàn bộ thị trường.

Nguồn cung của iPhone 14 vẫn không còn mạnh trong (*14*). Ảnh: FlashFly.

“Mặc dù đã ra mắt được 2 tháng nhưng lượng hàng iPhone 14 về thị trường Việt Nam vẫn không còn nhiều. Để nhập các mặt hàng, chuỗi sẽ phải có tỷ lệ hàng tồn kho thấp, điều đó có nghĩa là bộ sưu tập các tiện ích đã mua và giành được là chính. kích hoạt sẽ phải là nguyên tố, anh ấy nói thêm.

Chia sẽ với ZingMột chuyên gia tư vấn của các chuỗi bán lẻ cho biết, trong 12 tháng này, họ đều gặp khó khăn từ việc tải hàng đến việc đảm bảo đủ máy bán ra thị trường và cả việc thu gom máy đã kích hoạt hay chỉ số tỷ lệ.

Việc quản lý gom máy đã mua thông qua chỉ số kích hoạt khiến các đại lý phải thường xuyên tung ra nhiều ưu đãi để đẩy nhanh tổng doanh thu. Khi giá thành sản phẩm giảm, khách hàng sẽ là người hưởng lợi đầu tiên.

Do Apple và các nhà cung cấp tổ chức thu máy đã mua theo giá kích hoạt nên trong 12 tháng này, khách hàng mua iPhone 14 bắt buộc phải kích hoạt phần mềm tại nhà bán lẻ. 12 tháng trước, khi dòng iPhone 13 được giới thiệu, các chuỗi bán lẻ ở (*14*) đã thực hiện chính sách này.

Theo các chuỗi bán lẻ, việc kích hoạt tiện ích trên cửa hàng bán lẻ không chỉ để phục vụ chỉ số tỷ giá mà còn giúp các nhà đầu tư tránh được tình trạng đầu cơ, tích trữ, nâng giá tiện ích làm nhiễu loạn thị trường.

Thúy Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *