Đại lý Việt Nam nhập iPhone 14 kiểu ‘bia kèm lạc’

Theo dữ liệu từ một chuỗi các chuỗi bán lẻ Apple được cấp phép (AAR) tại Việt Nam, khi muốn nhập iPhone 14 qua nhà cung cấp, AAR là cần thiết để nhập một chuỗi thiết bị, mẫu iPhone dường như không được cung cấp. chạy.

Cụ thể, khi cần nhập các mẫu iPhone 14 bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, AAR nên nhập các thiết bị giống với vỏ thật, AirPods, Apple Pencil và cả các mẫu iPhone 11, iPhone 13, iPhone 14, iPhone 14 Plus.

Truy cập bắt buộc với thiết bị

Chia sẽ với Zing, chuỗi bán lẻ AAR đề cập rằng tình trạng khan hàng iPhone 14 Pro/Pro Max thông thường và 14 Pro/Pro Max đỏ đặc biệt đã không còn dấu hiệu hạ nhiệt. Chính vì vậy, từ khi khai trương ra thị trường, quán luôn trong tình trạng up “bia kèm lạc”.

Thậm chí, suốt thời gian cận Tết Nguyên đán khi nguồn hàng iPhone 14 khan hiếm, lượng “đậu phộng” mà các chuỗi cần nhập thêm sẽ tăng mạnh. Những trang bị khó bán như cổng kết nối, các biến thể dung lượng cao của iPad Pro 12,9 inch vốn kén người dùng cũng được tích hợp trong bản.

Để khuyến mại những hàng hóa đó, các đại lý nên hạn chế tối đa việc thâm hụt quá sâu 20-30% giá trị của hệ thống, nhiều hàng hóa phải cắt lỗ tới hàng chục nghìn đồng.

Các chuỗi bán lẻ buộc phải tích hợp thiết bị sau khi có nhu cầu nhập iPhone 14. Ảnh: Hải Dương.

Tư vấn của một chuỗi bán lẻ tiết lộ, để nhập được iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, đơn hàng nên gộp nhiều mặt hàng khác nhau. Chẳng hạn, với đơn hàng nhập 10 chiếc iPhone 14 Pro/Pro Max, chuỗi phải đi kèm 200 chiếc AirPods, 100 chiếc Apple Watch, 50 chiếc Apple Pencil, 200 chiếc ốp lưng chính hãng.

Ngoài ra, chuỗi cũng sẽ đi kèm với iPhone 11, iPhone 13 và một số mẫu iPhone 14 dường như không được bán một cách thông minh.

“(*14*) mẫu màu đỏ của dòng iPhone 14 Pro đã hết hàng nên tốt nhất chúng tôi sẽ nhập 2 màu cơ bản là đen và vàng,” một nhân viên tư vấn của chuỗi này cho biết.

Tại bất kỳ chuỗi AAR nào khác, tốc độ của tạp chất với thiết bị được ghi lại là một con số giảm. Khi cần nhập một chiếc iPhone 14, bạn sẽ phải đi kèm với một chiếc iPad, 2 chiếc MacBook và một chiếc máy hỗ trợ.

Một chủ đề AAR khác cũng hiển thị rằng tỷ lệ nhập khẩu của iPhone 14 và các thiết bị của nó ở mức từ 10-35%. Ví dụ up 10 chuỗi iPhone 14 Pro/Pro Max thì phải nhập thêm 1-2 máy và 1 iMac.

Nổi tiếng nhờ Zing“Lạc” được kết nối với mọi chuỗi có thể sẽ khác, tùy thuộc vào phép đo, thời điểm chuyển thành AAR và kết nối với các nhà cung cấp có thể có sự khác biệt về thiết bị, số lượng hệ thống hoặc tỷ lệ tổn thất trước.

Không phải phạm vi bảo hiểm của Apple

“Các nhà phân phối nhập hàng từ Apple không nên kỳ vọng hàng sẽ khuyến mại một cách khéo léo hoặc không còn, dẫn đến tình trạng tồn kho lớn. Apple không còn điều chỉnh việc phân phối sản phẩm thông qua các nhà cung cấp, vì vậy phạm vi bảo hiểm này không liên quan. được liên kết với công ty,” một nhà tư vấn của mọi chuỗi bán lẻ giấu tên cho biết.

Trong khi đó, các chuỗi bán lẻ nhập khẩu ngay hàng từ Apple, không qua trung gian như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store lại cho thấy không rơi vào tình trạng trên. Việc bắt buộc phải nhập thiết bị và thiết bị không mong muốn hiệu quả nhất xảy ra tại AAR thu thập các mặt hàng thông qua các nhà cung cấp.

Chỉ những chuỗi bán lẻ nhập hàng qua trung gian mới phải mua iPhone 14 “bèo bọt”. Ảnh: ĐDV.

“FPT Shop & F.Studio là đối tác của Apple nên chúng tôi nhập ngay tất cả hàng chính hãng mà không qua các đơn vị phân phối trung gian nên có vẻ như chúng tôi không gặp khó khăn gì về điều này”, ông Nguyễn Thế Kha nói. , đại diện cho chuỗi này, cho biết.

Tương tự, ông Nguyễn Minh Khuê, cố vấn truyền thông Viettel Store và ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc xây dựng ngành hàng Thế Giới Di Động, đều chia sẻ chuỗi là cửa hàng có chứng nhận nhập hàng về ngay. từ công ty, không còn thông qua các nhà cung cấp trung gian.

Do đó, chuỗi hoàn toàn chủ động trong việc lên hàng, không cần nhập thêm thiết bị hay mẫu mã khác.

(*14*), iPhone nói riêng và hàng Apple tại Việt Nam đang được phân phối cho các công ty bán lẻ thông qua Viettel, FPT Retail, Digiworld và Petrosetco. Số lượng sản phẩm mà các cửa hàng có được phụ thuộc vào mức độ trạng thái cùng với việc lựa chọn các tiện ích được cung cấp.

Thúy Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *