Đánh giá Mac Mini 2023: Giá chỉ từ 599 USD, trang bị chip M2 – Ai nên mua?

Mac Mini hoàn toàn mới có gì?

Máy tính để bàn Mac Mini là một trong những dòng sản phẩm lâu đời nhất của Apple, ra đời từ năm 2005 (dòng máy sử dụng chip Intel), sớm hơn MacGuide chính một năm.

Tất cả những năm sau đó, nó vẫn giữ nguyên hình thức ban đầu và thu hút được phần lớn khách hàng.

Không giống như máy tính xách tay MacGuide Pro và Air hoặc máy tính để bàn iMac, Mini được thiết kế có trọng lượng nhẹ, tương thích trong các khu vực nhỏ và ghép nối với lựa chọn công cụ theo dõi và nhập của bạn. vào.

Với bộ xử lý M2 Pro không bắt buộc từ họ hàng chip của Apple, Mini mới có thể xử lý các tác vụ đa phương tiện nâng cao hơn, ngang bằng với dòng MacGuide Pro sử dụng chip M2 Pro.

Với mức giá khởi điểm là 599 đô la, Mini vẫn là giải pháp rẻ nhất để có được một chiếc máy tính chạy MacOS. MacGuide Air với chip M1 từ năm 2020 là đối thủ cạnh tranh gần nhất về giá trị, ở mức 999 USD. Mẫu M2 Pro của Mac mini có giá khởi điểm 1.299 USD.

Mức giá thấp của Mini vẫn là một trong những yếu tố quảng cáo cần thiết nhất của công cụ.

Đặc biệt là khi bạn có một bản nhạc và rất có thể là thiết lập bàn phím/chuột của riêng bạn, thì Mac Mini sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ lợi ích của MacOS, cùng với các tùy chọn có thể phù hợp với thiết kế, sản xuất và công nghiệp. Xuất âm thanh cũng như chỉnh sửa cảnh và phim với chi phí thấp hơn nhiều.

Hiện tại, Mac Mini cung cấp các biến thể chip M2 và M2 Pro.

Hai biến thể mới của Mac Mini có nhiều loại chip và một số tùy chọn cấu hình. Loại M2 bắt đầu với RAM 8GB, cũng có thể được nâng cấp lên 16GB hoặc 24GB. Dung lượng lưu trữ bắt đầu ở mức 256GB và sẽ lên tới 2TB.

Mẫu M2 Pro bắt đầu với 16GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ và có thể nâng cấp lên 32GB và 8TB.

Một điểm khác biệt nữa là mẫu M2 Pro có 4 cổng thunderbolt 4/USB-C ở phía sau, trong khi mẫu M2 chỉ có 2 cổng. Và trong khi M2 Pro có thể tăng cường tối đa 3 màn hình hoặc một màn hình có độ phân giải 8K/60Hz, thì loại M2 có thể tăng cường độ sáng cho hai màn hình và đạt cực đại ở 6K/60Hz.

Loại Mac Mini cơ bản có giá 599 USD với chip M2 CPU 8 nhân/GPU 10 nhân, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB; và một mẫu nâng cấp với CPU M2 12 nhân/GPU 19 nhân, RAM 16GB và dung lượng lưu trữ 1TB, với tổng trị giá 1.799 USD.

Trong các bài kiểm tra điểm chuẩn, các mức hiệu suất khác của chip M1 và M2 cũng rõ ràng hơn, một phần là do số lượng lõi CPU và GPU cũng như tần số xung nhịp lớn hơn với mọi công nghệ.

Mini với chip M2 vượt trội so với người tiền nhiệm của nó, chip M1, trong khi M2 Pro cũng đánh bại M1 Pro.

Ai nên mua một chiếc Mac Mini hoàn toàn mới?

Bạn có thể yêu thích MacGuide Air khi có thể dễ dàng nhét nó vào ba lô hoặc túi xách của bạn để đến cửa hàng cà phê espresso hoặc sân bay. IMac là một máy tính tập trung tuyệt vời dành cho nhóm người thân trong phòng hoặc nơi làm việc tại nhà, đặc biệt nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho Zoom hoặc các cuộc họp video khác.

Mac Mini chuyên dụng hơn theo nhiều cách, nhưng nó đáng để thu hút vì giá khởi điểm thấp.

Mac Mini là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tận hưởng MacOS với mức giá thấp, trong khi đã kết nối các thiết bị {phần cứng}. Họ cũng có thể là nhà sản xuất âm thanh hoặc người chỉnh sửa video muốn đính kèm bản nhạc bên ngoài, trong khi vẫn có khả năng mang theo công cụ nhỏ gọn này để cắm vào nơi làm việc hoặc phòng thu.

Cũng đáng chú ý, Mac Mini có cổng Ethernet, đầu ra HDMI và cổng USB-A, rất tuyệt vời cho khả năng kết nối, điều khó tìm thấy trên bất kỳ máy Mac nào khác, ngay cả những máy đắt tiền nhất.

Hạn chế chính của nó là cấu hình định hướng. Không giống như hệ thống Windows, MacOS trên thực tế có thể hoạt động gọn gàng bên dưới tối đa các trường hợp tiêu chuẩn với 8GB RAM, tuy nhiên, bộ nhớ 256GB tích hợp có vẻ như sẽ được bổ sung trong thời gian ngắn. Nâng cấp lên 512GB sẽ tải thêm 200 đô la, đây là giá ưu đãi.

Mẫu M2 Pro cung cấp hiệu suất tăng đáng kể, tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng kết hợp với MacGuide Pro hoặc thậm chí là Mac Studio.

Do đó, mẫu Mac Mini cơ chạy chip M2 có thể là một lựa chọn sáng suốt, phù hợp với nhiều người trong chúng ta.

Mạnh Kiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *