Đây là cách bạn có thể sử dụng điện thoại Android cũ của mình

Điện thoại thông minh dường như là một con chuột wi-fi cho máy tính. Không đơn giản nhất là bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi mua một con chuột hoàn toàn mới, tuy nhiên, phần hiệu quả nhất là bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính xách tay của mình từ xa.

Vì vậy, bạn muốn làm gì?

Đầu tiên là cài đặt một phần mềm có tên là Điều khiển từ xa hợp nhất – nó tương thích với các hệ điều hành Windows, macOS, Linux hoặc thậm chí là Raspberry Pi. Ứng dụng cho phép điện thoại của bạn điều khiển máy tính xách tay của bạn từ xa bằng cách sử dụng kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Quá trình thiết lập rất đơn giản và bạn sẽ có một con chuột không dây chỉ trong vòng 10 phút.

Hình minh họa (Nguồn: Marinel Sigue/SlashGear).

Liên quan đến khả năng điều khiển máy tính từ xa, Điều khiển từ xa hợp nhất có sẵn trong hơn 120 kiểu điều chỉnh. Dưới đây là một số trong số họ:

VLC: Đây là một trong những điều khiển từ xa lỏng lẻo cần có. Nó có thể giúp bạn điều chỉnh trong phần mềm trình phát video VLC trên máy tính xách tay của bạn như tạm dừng, tăng số lượng, ngăn chặn, xem toàn bộ màn hình, tua nhanh 10 giây…

Điều chỉnh này rất hữu ích nếu bạn cần xem phim trên máy tính xách tay ở xa.

Trình chiếu: Bộ điều chỉnh này cũng có thể lỏng lẻo và hoạt động với Microsoft PowerPoint, Canva và các ứng dụng thuyết trình khác mà bạn có thể có.

Bạn có thể sử dụng nó để nhảy tới trang chiếu tiếp theo hoặc trước đó, chuyển tới trang chiếu đã chọn, bắt đầu và kết thúc bản trình bày của mình.

Trình duyệt Chrome: Quy định này giúp bạn sử dụng các tùy chọn cơ bản của Google Chrome từ xa. Nó có thể mở và đóng các tab, làm mới trang web internet hiện tại, thu nhỏ và thu nhỏ cũng như cuộn lên và xuống. Tuy nhiên, bạn muốn có được toàn bộ phiên bản của ứng dụng để sử dụng nó.

Hình minh họa (Nguồn: Marinel Sigue/SlashGear).

Quế Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *