Đây là ‘vũ khí’ mới của nhiều smartphone 5G tầm trung

Cụ thể, trên trang web sản phẩm của mình, Qualcomm đã đưa ra thông cáo báo chí về SoC mới nhất – Snapdragon 782G. Con chip mới mang đến những cải tiến cho CPU, mở rộng hiệu suất từ ​​2,5 GHz lên 2,7 GHz so với người tiền nhiệm của nó. Ngoài hiệu suất CPU tăng 5%, Qualcomm tuyên bố tốc độ GPU sẽ nhanh hơn 10% so với Snapdragon 778G Plus.

Qualcomm vừa trình làng chip Snapdragon 782G mới.

Mặc dù SoC mới mang lại hiệu suất cao hơn nhưng nó vẫn có nhiều điểm tương đồng với SoC lỗi thời. Cụ thể, Snapdragon 782G là con chip 6nm với bộ xử lý Kryo 670 và Adreno 642L, giống hệt với Snapdragon 778G Plus. Vì vậy, các cải tiến không quá quyết liệt.

Trong bài báo, Qualcomm nêu bật một số ưu điểm có thể đến từ con chip mới này. Các bản nâng cấp đi kèm với: hiệu suất được khuếch đại, Trí tuệ nhân tạo tiên tiến – AI, chụp ảnh đồng thời từ 3 camera với tối đa 2 gigapixel phù hợp với xử lý 2d và cải thiện kết nối mmWave 5G và Sub-6 GHz.

Chip Snapdragon 782G sẽ được tích hợp trên smartphone 5G tầm trung.

Tuy nhiên, Qualcomm cũng thảo luận về một số tính năng đáng chú ý của con chip như khả năng quay video HDR10+ với hơn 1 tỷ màu, âm thanh Bluetooth 5.2 và chụp ảnh ổn định 120 FPS.

Hiện tại, vẫn chưa xác định được con chip nào sẽ xuất hiện đầu tiên trên điện thoại 5G tầm trung. Rất có thể, con chip này sẽ có trên Honor 80, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 23 tháng 11.

thanh thản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *